Vấn đề giá cả Kim Nguyên Bảo chỉ là một trong rất nhiều thắc mắc của game thủ Kiếm Tiên trong ngày cuối cùng alpha test. Hãy cùng giải đáp từng khía cạnh một.

Theo thông báo phía VinaGame, 17h ngày hôm nay (20/05) sẽ chính thức ngừng tiến trình alpha test. Sau 10 ngày mở cửa, đã có không ít thắc mắc từ phía game thủ về giai đoạn close beta nói riêng lẫn tương lai của trò chơi, hãy cùng giải đáp sơ bộ những câu hỏi bức thiết nhất.
Có còn giới hạn tài khoản?
Số lượng 20.000 tài khoản test alpha được tung ra dường như vẫn chưa thể đủ so với nhu cầu của giới trẻ Việt, vì thế rất nhiều gamer lỡ mất cơ hội thử nghiệm ngày 10/05 đều hi vọng sẽ được chơi thoải mái trong giai đoạn CB (22/05).

Giai đoạn CB ngày 22/05 chắc chắn sẽ mở cửa đăng ký tự do.
Và đó là sự thật, vì ngay từ ngày 19/05 VNG đã mở cửa cho phép sử dụng tài khoản Zing để đăng nhập tự do.
Vấn đề reset tài khoản rốt cuộc thế nào?
Việc tung ra một số lượng lớn KNB “free” trong thời gian qua đã khiến cộng đồng game thủ Kiếm Tiên được thỏa thích làm “đại gia”, thậm chí đã có nhiều trường hợp tự tạo bộ sưu tập các loại Pet +4, +5 để khoe với bạn bè.
680.000 KNB tiếp tục đổ vào tài khoản hai ngày 19 và 20/05 làm nhiều người chơi “mơ ước” về chuyện được giữ lại thành quả mua sắm sang giai đoạn CB.

Tài khoản alpha test sẽ bị reset nhưng CB thì không.
Tuy vậy trên thực tế toàn bộ account alpha test sẽ bị xóa thông tin và việc tạo lập tài khoản mới trong ngày 22/05 là điều chắc chắn. Chỉ có điều tài khoản CB sẽ không bị reset khi chuyển sang OB mà thôi.
Đã hỗ trợ Windows 7 chưa?
Như đã biết, điều đáng tiếc nhất của Kiếm Tiên trong 10 ngày alpha test vừa qua là chưa tương thích với Windows 7. Rất nhiều người chơi đã phải mày mò cài lại phiên bản XP để được thử nghiệm trọn vẹn game, thậm chí một số trường hợp còn đem cho account test vì không có thời gian đổi HĐH.

Tương thích Windows 7 sẽ vẫn là vấn đề đau đầu trong CB.
Chính vì thế, câu hỏi liệu tựa game của VNG đã có thể chơi được trên Windows 7 xuất hiện thường xuyên trước thời điểm CB. Theo một số nguồn tin riêng, có tới 95% Kiếm Tiên chưa thể khắc phục được chuyện này khi chuyển qua close beta.
Tuy vậy, giai đoạn CB cũng không quá dài (chỉ tương đường alpha) và chắc chắn 100% vấn đề tương thích HĐH sẽ được giải quyết khi cánh cửa open beta mở ra.
Liệu chế độ camera “ultra” có xuất hiện?
Vẫn còn nhiều người chơi chưa vừa lòng với việc VinaGame cắt bỏ chế độ camera “Ultra”, đặc biệt là những ai từng thử nghiệm phiên bản Trung Quốc hoặc Global. Đây là chế độ giúp nới rộng thêm tầm nhìn game và quan sát được nhiều phong cảnh xung quanh nhân vật hơn.

Camera ultra có thể tạm thời khắc phục bằng cách để độ phân giải lớn toàn màn hình.
Đặc biệt, do phần đông game thủ đều chọn chơi ở chế độ cửa sổ nên góc nhìn hiện tại càng trở nên nhỏ hơn, việc PvP vì thế mà gặp không ít khó khăn.
Hiện tại, VNG vẫn chưa có khẳng định chính thức nào về vấn đề này, nhưng theo dự đoán rất có thể những ngày đầu CB thì lựa chọn “ultra” vẫn chưa thể có mặt vì việc support giữa 2 NPH cần thêm nhiều thời gian.
Giá cả Kim nguyên bảo như thế nào?
Mặc dù gần như chắc chắn giai đoạn CB của Kiếm Tiên vẫn chưa mở cửa thương mại hóa để mua bán bằng tiền thật các món đồ trong cash-shop, tuy nhiên đã xuất hiện nhiều topic hỏi đáp cũng như góp ý từ phía game thủ về giá cả KNB trong tương lai.

99% mức giá KNB sẽ là 10VNĐ/1KNB.
Các mức giá được đưa ra là 1-5VNĐ/1KNB, 5-10VNĐ/1KNB, 10-15VNĐ/1KNB. Số lượng bầu chọn rất lớn và hầu hết đều thiên về giải pháp 10VNĐ/1KNB vì đây là ngưỡng chấp nhận được, không đắt mà cũng không quá rẻ đến mức huyễn hoặc.
Và theo một số nguồn đáng tin cậy, mức giá 10VNĐ/1KNB gần như chắc chắn sẽ được VNG áp dụng trong tương lai, nói cách khác, bỏ ra 50.000 VNĐ bạn sẽ nhận được 5000 KNB. Với phương án này, việc mua những vật dụng cần thiết (máu, mana) sẽ dễ thở hơn dự đoán trước đây nhiều.

Muốn thành đại gia ở giai đoạn CB không phải là chuyện dễ dàng.
Tuy vậy, với những loại ngọc nâng cấp cấp cao vốn dành cho “đại gia”, số tiền cần bỏ ra để tậu về là không hề nhỏ. Bình thường ngọc cấp 4 tốn khoảng 50.000 VNĐ, cấp 5: 250.000VN, cấp 6, 7, 8 lần lượt có giá trị khoảng: 1,2 triệu, 6 triệu và 30 triệu VNĐ, cấp cao nhất là cấp 15 (vì 5 viên lên 1 cấp).
Trên đây chỉ là những thắc mắc và giải đáp sơ bộ, khẳng định cụ thể từ phía NPH sẽ được truyền tải trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thích bài viết này không?