Nhiều máy đánh bạc được hợp pháp hóa dưới hình thức trò chơi giải trí đang “đốt tiền” của người chơi một cách tinh vi.

Hiện trên địa bàn TPHCM có nhiều điểm kinh doanh trò chơi điện tử đặt thêm máy đánh bạc như máy đua ngựa, đua chó, bắn bi… nhằm thu hút khách. Đây là một hình thức đánh bạc trá hình mà pháp luật nghiêm cấm.

“Núp bóng” trò chơi điện tử

Cứ khoảng 19 giờ hằng ngày, có rất đông người tụ tập tại một điểm trò chơi điện tử trên đường Nguyễn Cư Trinh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1-TPHCM) để sát phạt với máy. Tuy nơi này có dán thông báo trò chơi giải trí, không đổi tiền nhưng để được chơi, khách hàng phải bỏ tiền ra nạp điểm với giá 500 đồng/điểm.

Căn phòng chật hẹp chứa 20 máy với đủ thể loại hoạt động liên tục. Nhiều thanh niên không ngần ngại rút ra vài tờ 100.000 đồng để nạp 400 điểm “chơi cho nó máu và đỡ mất công đổi tiền”. Khi người chơi tích lũy được điểm số cao thì có thể đổi thành tiền nhưng chỉ vài phút sau lại nạp thêm điểm. Cả phòng ồ lên khi chứng kiến một thanh niên tên Tuấn “ăn” được 800 điểm. Tuấn lập tức gọi chủ máy ra đổi lấy 300.000 đồng đút túi, chỉ để lại 200 điểm chơi tiếp.

Người chơi đang mải mê sát phạt tại một điểm trò chơi điện tử trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 – TPHCM

Đội ngũ nhân viên của điểm trò chơi này đi lại liên tục để nạp điểm và đổi tiền cho người chơi và không quên cảnh giác khách lạ. Không chỉ nam giới, phía bên trong góc phòng còn có 3 cô gái miệng liên tục phì phèo thuốc lá, mắt dán vào màn hình. Chỉ hơn 20 phút, một cô gái đã mất đứt 400.000 đồng nên bực tức đập bàn, đứng dậy ra về.

Tương tự, một điểm kinh doanh trò chơi điện tử trên đường Lê Quang Sung, phường 6, quận 6 – TPHCM có dàn máy đủ loại hoạt động suốt ngày đêm. Khách đến chơi đa phần là học sinh. Đứng quan sát chỉ hơn 10 phút, chúng tôi chứng kiến một cậu học sinh đã “nướng” 40.000 đồng vào trò bắn bi.

Cửa hàng trò chơi điện tử trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp – TPHCM) cũng có lượng khách ra vào rất đông. Hầu hết các điểm này đều núp bóng dưới dạng trò chơi điện tử nhưng thực chất là đánh bạc.

Tiền “chảy” vào túi chủ cơ sở

Hiện các cơ sở chuyên sản xuất máy đua chó, đua ngựa, máy bass mọc lên tràn lan, người có nhu cầu muốn mua bao nhiêu cũng có. Tiếp xúc chúng tôi, một đầu mối chuyên cung cấp máy ở thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết mấy loại máy trò chơi điện tử này thực chất là cờ bạc, chủ cửa hàng có thể tự điều chỉnh tỉ lệ ăn thua theo ý muốn. “Thông thường, những người mới đến chơi thì chủ quán điều chỉnh tỉ lệ 5-5 để câu khách, sau đó tăng lên 4-6, rồi 3-7 hoặc 2-8 tùy thích, lúc đó chỉ ngồi mà đếm tiền thôi”- ông chủ chuyên cung cấp máy có tên Nguyễn Hải Hoàng truyền đạt cách thức móc túi người chơi.

Ông Hoàng ra giá: Một bộ máy bass giá 2,5 triệu đồng, máy đua chó là 12 triệu đồng, lắp đặt tận nơi và hướng dẫn cách lắp chip để điều chỉnh tỉ lệ ăn thua. “Cơ sở chúng tôi từng lắp cho nhiều cửa hàng với cả dàn hơn 20 máy đủ loại ở Thuận An, TPHCM nên anh yên tâm về chất lượng”- ông Hoàng trấn an.

Trên đường Trần Quốc Tuấn (phường 1, quận Gò Vấp) có một cơ sở chuyên sản xuất và nhận lắp ráp các loại máy đua chó, bass, bắn bi cho các cửa hàng trên địa bàn quận Gò Vấp và các quận lân cận. Ông Bình, chủ cơ sở này, khẳng định: “Loại máy này được điều chỉnh bằng chip điện tử, muốn tỉ lệ bao nhiêu cũng được”.

Cơ sở ông Bình sản xuất ngay tại nhà, nhiều dụng cụ như máy cưa và ván ép vương vãi trên sàn. Bên trong, một chiếc máy bắn bi đang làm dở cùng các bảng mạch điện tử nằm vương vãi. Vợ ông chủ Bình chỉ vào máy đua chó giới thiệu với chúng tôi: “Loại này bây giờ đang bán chạy, tháng trước có mấy người đến đặt gần trăm triệu đồng để mua. Một bộ máy đua ngựa, đua chó giá chỉ 9,5 triệu đồng, khi giao hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh tỉ lệ ăn thua”. Để khách hàng yên tâm, ông Bình còn khoe: “Tuần sau có thêm mẫu máy mới về, bảo đảm khi mở điểm kinh doanh các loại trò chơi này, mấy ông chỉ có hốt bạc!”.

Còn cửa hàng điện tử ở chợ Nhật Tảo, đối diện cao ốc Nguyễn Kim (quận 10 – TPHCM), chuyên nhận sửa chữa máy cũ và kiêm luôn việc chỉnh chip điều khiển tỉ lệ ăn thua theo ý muốn của khách. Bên cạnh sửa chữa, nhân viên cửa hàng còn lắp ráp máy bass mới theo nhu cầu với giá 2 triệu đồng, còn mua máy cũ thì 1,5 triệu đồng/máy. Lúc chúng tôi đến, một nhân viên đang mày mò bảng mạch điện tử và bên cạnh có một máy đã làm xong, chờ khách đến nhận về.

Trích:

Tịch thu 10 máy đánh bạc

Ông Ngô Xuân Thọ, Trưởng Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1-TPHCM, cho biết đầu tháng 11 vừa qua, công an phường đã xử lý một trường hợp tàng trữ máy đánh bạc tại lô D, khu Mã Lạng. Do không bắt được quả tang hành vi đánh bạc nên tổ công tác chỉ tiến hành lập biên bản tịch thu máy và giao cho UBND phường xử lý.

Đối với điểm trò chơi trên đường Nguyễn Cư Trinh, sau khi nhận tin do phóng viên Báo Người Lao Động cung cấp, công an phường đã cử trinh sát rà soát lại toàn bộ địa bàn. Tổ công tác công an phường cũng đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở trên đường Nguyễn Cư Trinh và lập biên bản tịch thu 10 máy đánh bạc.


Theo Nld.com.vn

Bạn có thích bài viết này không?