Tính riêng trong ngày hôm qua (11/06), đã có trên 120 chủ đề tố cáo hacker tiếp tục xuất hiện trong Đột Kích, bất chấp Auto Anti-hack lẫn lời kêu gọi phía NPH.

Như vậy là đã tới ngày thứ 5 kể từ khi cập nhật hệ thống tự động khóa các account có hiện tượng gian lận, sử dụng các phần mềm hack. Với tổng cộng hơn 20.000 trường hợp bị block, dường như cơn bão hack vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn ngày một gia tăng, dù chậm chạp.

Càng khóa, hack lại càng nhiều.
Chỉ tính riêng trong ngày hôm qua (11/06), đã có khoảng 120 topic phản ánh của game thủ về việc bắt gặp hacker trên diễn đàn chính của trò chơi. Đó mới là khu vực box dành cho GM chứ chưa nói tới các khu vực khác.
Có thể thấy, Auto Anti-hack chưa thể làm chùn bước sở thích gian lận vốn đã ăn vào máu nhiều thành viên.
Theo nhiều phản ánh, nếu như trong 2 ngày đầu tiên cập nhật hệ thống bảo mật mọi chuyện có vẻ êm xuôi, thì chiêu bài hack quay trở lại còn quyết liệt hơn. “Có vẻ như những người bị block nick cay cú lập lại tài khoản mới rồi vào tàn phá game”, nhiều game thủ Đột Kích nhận định.

2-3h sáng, các topic tố cáo hack vẫn xuất hiện.
Cũng không loại trừ khả năng, phục vụ hack được phát tán rộng rãi từ ngày 09/04 đã bắt đầu phát huy tác dụng, cụ thể, ngày 08/06 Auto Anti-hack khóa được 15.000 account thì tới 10-11/06 chỉ tóm được khoảng 4.000 trong khi hacker đã bắt đầu lan tới cả room cấp cao (thượng úy, thiếu tá cũng hack).
Cá biệt có trường hợp còn ra mặt thách thức “tường lửa” mới và tự quảng cáo đã download được phần mềm vượt mặt hệ thống kiểm tra. Thậm chí còn xuất hiện một số chiêu bài hack mới như… bắn hết đạn lại bay lên trời nạp đạn mới.

Thượng úy, thiếu tá cũng gian lận như thường.
Trước tình hình ngày càng xấu đi, sáng hôm qua, các GM của VTC Game đã phải kêu gọi “Nói không với hack ngay từ trong tư tưởng”, đồng thời vẽ ra viễn cảnh Đột Kích trở thành cộng đồng chống gian lận lớn nhất Việt Nam! Số lượng gamer ủng hộ vẫn đông đảo như ngày nào, chỉ có điều tới tận 2-3h sáng 12/06, hack vẫn hoành hành.

Kêu gọi nói không với hack từ phía VTC Game.
Nhiều lý giải cho rằng Auto Anti-hack phải đợi khi nào hacker thoát game rồi đăng nhập lại mới bị khóa, nên tạm thời trong room mọi người vẫn thấy chúng thoải mái độn thổ, xuyên tường.
Việc các topic tố cáo hacker tăng mạnh thực ra cũng chưa hẳn chỉ cho thấy gian lận nhiều lên, mà còn ghi nhận ý thức của người chơi trong việc giúp đỡ NPH. Nhiều trường hợp không nề hà upload cả replay để có thêm bằng chứng cụ thể.

Game thủ cũng chung tay hành động với NPH.
Dường như cuộc chiến đã không còn chỉ diễn ra giữa 2 phía NPH-hacker, mà ngay cả game thủ cũng chung tay hành động. Hi vọng tình trạng gian lận lan tràn sẽ bị chặn đứng trong một vài ngày tới.
Theo Gamek.vn

Bạn có thích bài viết này không?