Hàng trăm tài khoản game thủ bị khóa nhầm bởi hệ thống anti hack.

Nhằm hạn chế những tác động tiêu cực từ các chương trình trái phép, bắt đầu từ ngày 07/06, nhà phát hành VTC chính thức áp dụng hệ thống tự động phát hiện và khóa tài khoản hack. Thay vì vui mứng trước thông tin này, đến ngày hôm nay hàng ngàn game thủ tỏ ra bức xúc khi hệ thống anti hack mới này thẳng tay khóa cả những tài khoản không sử dụng hack.


Chống hack – bài toán nan giải của Đột Kích

Chỉ trong ngày đầu tiên cập nhập, hệ thống anti hack mới này đã “trảm” vĩnh viễn 2000 tài khoản, tuy nhiên sang đến ngày 08/06, số lượng tài khoản bị khóa lên tới con số 14.458. Tuy nhiên, không chỉ những tài khoản sử dụng phần mềm trái phép bị khóa mà ngay cả những tài khoản sạch cũng bị khóa nhầm.


Liên tiếp các phản hồi của khách hàng về hệ thống anti hack

Tính đến thời điểm này, số lượng tài khoản thông báo bị khóa nhầm trên diễn dàn game đã đạt đến con số 400 và chiếm hết 20 trang diễn đàn. Và đa số game thủ bị khóa đều không biết nguyên nhân bị khóa.

Theo nhiều game thủ, các trường hợp bị khóa nhầm phần lớn do chơi game tại các địa điểm truy cập internet công cộng và máy tính được sử dụng trước đó đã chạy các chương trình hack. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi trường hợp hệ thống anti hack nhầm lẫn một số những chương trình có tác động đến là phần mềm trái phép.

Điều này dẫn đến những lo ngại từ game thủ khi sử đụng những ứng dụng quay phim màn hình như Fraps, Zdsofft đều tỏ ra thận trọng. Thậm chí, có những game thủ sợ bị khóa oan đành phải tạo tài khoản mới để tham gia chơi nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản chính bởi cho dù có bị khóa oan hay không thì GameMaster cũng không chịu mở khóa vì bất kỳ lý do nào.


Lời giải thích của đội ngũ quản lý đối với việc “khóa nhầm”

Bên cạnh đó, phong cách làm việc của đội ngũ quản lý diễn đàn game cũng bị game thủ lên tiếng chỉ trích bởi các topic thắc mắc về nguyên nhân block và cơ chế hoạt động của hệ thống đều có chung lời giải thích là…link thông báo ngoài trang chủ mà ai cũng biết. Thậm chí có những câu trả lời cho biết chỉ cần là phần mềm can thiệp vào game (dù hack hay không) đều bị block cũng khiến game thủ có nhìn mới về hệ thống anti hack mới này.

Bức xúc về nhiều mặt, thậm chí có nhiều game thủ còn lên tiếng kêu gọi những người chơi khác đâm đơn…kiện nhà phát hành.

Mặc dù khóa nhầm không ít tài khoản, tuy nhiên hệ thống anti hack mới của Đột Kích cũng đã giảm đáng kể số lượng nhân vật sử dụng hack, nhờ vậy tạo được môi trường trong sạch để game thủ tham gia tranh tài công bằng.

Theo game.gate.vn

Bạn có thích bài viết này không?