Loài dơi mặt quỷ mới được phát hiện đang làm cư dân mạng nước ngoài xôn xao.

Mới đây, Hiệp hội bảo vệ động vật học của Mỹ đã đưa tin về việc loài dơi mới được phát hiện tại một công viên quốc gia và tại một hòn đảo ở phía Bắc Việt Nam.

Các tờ báo Hàn Quốc cũng đã đưa lại tin tức này. Hình ảnh loài dơi lạ được gọi là dơi quỷ Beelzebub, tên khoa học là Hipposideros griffin. Người ta còn gọi nó là dơi quái vật, vì hình hài của nó có hai lỗ mũi và khuôn mặt rất giống mặt người.


Hình ảnh loài dơi quỷ mới được phát hiện tại Việt Nam

Khi những hình ảnh về loài dơi mới này được đăng tải trên báo chí nước ngoài, các cư dân mạng tại quốc gia đó đều xôn xao vì hình hài rất ghê sợ của con dơi mũi ống.

Cư dân mạng Hàn Quốc đưa ra những phản ứng mạnh mẽ: “Ghê rợn tới không mức không dám nhìn”, “Chỉ nhìn thôi đã thấy sợ hãi”…

Một số thông tin về loài dơi quỷ mới được phát hiện tại Việt Nam:

“Loài dơi quỷ có đặc điểm lông phần đầu và phần lưng màu đen, trong khi, lông phần bụng có màu hơi trắng. Đây là loài dơi duy nhất được phát hiện trong khu vực có màu sắc lông như vậy” – tiến sĩ Gabor Csorba, nhà sinh vật học thuộc Viện bảo tàng thiên nhiên quốc gia Hungary, cho biết.

Mặc dù được đặt tên nghe rất hung dữ, nhưng loài dơi ‘quỷ’ nhất nhút nhát. Chúng thường sống trong những khu rừng nhiệt đới hẻo lánh ở Việt Nam để tránh bị con người làm phiền. Tuy nhiên, khi bị bắt loài dơi này trở nên rất hung dữ. (Tổng hợp)

24h

Bạn có thích bài viết này không?