Có những kỷ lục đáng  tự hào nhưng cũng có những kỷ lục khiến người ta phải thở  dài cho sự non kém của nền điện ảnh Việt.

 

           

   

 
Phim được chiếu lại nhiều nhất: “Đất phương  Nam”. Tổng cộng được phát sóng trên tất cả các đài trên toàn quốc, có  đài chiếu đi chiếu lại đến 3 – 4 lần, thậm chí một công ty của Singapore  còn in sang nâng cấp qua đĩa DVD để phát sóng ra nước ngoài.

Sau  "Đất phương Nam", mới đây bộ phim "Bỗng dưng muốn khóc" cũng  được nhiều đài địa phương thay nhau phát lại. Tuy nhiên, nếu  muốn đuổi theo kỷ lục của "Đất phương Nam" thì bộ phim của Vũ  Ngọc Đãng vẫn còn phải… chạy dài.


"Đất phương Nam" là một trong những bộ phim kinh điển
của  Việt Nam

Phim dài tập nhất:  Thành tích này phải trao cho "Những người độc thân vui vẻ" với  dự kiến 500 tập. Sau đó, vì bị khán giả phản đối quá nhiều,  bộ phim này đã phải ngừng sản xuất ở tập 171. Vì vậy, bộ  phim "Bộ tứ 10A8" phần 1 trở thành bộ phim quán quân về số tập  (198 tập). Mới đây, một bộ phim nữa đang lăm le giành giải phim  dài tập nhất là "Bộ tứ 10A8" phần 2  (Những phóng viên vui vẻ)  với dự kiến 260 tập.

Phim điện ảnh nhiều cảnh  cởi quần áo nhất: "Đẹp từng cm". Trong phim, Tăng  Thanh Hà (vai Ngô Đồng) không dưới chục lần trút bỏ xiêm y và  mặc bikini khiến người xem được phen bỏng mắt.

Phim nhựa hoành tráng nhất Việt Nam:“Tây Sơn  Hào Kiệt”. Bộ phim này được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam trao Bằng Xác  lập kỷ lục Việt Nam "Bộ phim truyện nhựa thể loại dã sử võ thuật đầu tư  dàn dựng quy mô, hoành tráng nhất" vào ngày 26/6/2010.

Phim tập hợp nhiều ca sĩ nhất:“Công chúa teen  và Ngũ hổ tướng”: Ngoài dàn sao nổi tiếng bên điện ảnh, “Công chúa  teen và Ngũ hổ tướng” còn có sự xuất hiện của một loạt ca sĩ như Bảo  Thy, Yến Trang, Khổng Tú Quỳnh, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Chí  Thiện,…

Phim  truyền hình sử dụng nhiều ca khúc nhất: ‘Cho một tình  yêu”. Bộ phim này sử dụng ngót nghét cả trăm ca khúc. Ngay tập  đầu tiên đã có tới 10 bài hát được thể hiện.

Phim điện ảnh có nhiều  ca khúc nhất: “Những nụ hôn rực rỡ”. Bộ phim dài 100  phút này đã sử dụng tới 12 ca khúc.


Đẹp từng centimet  cũng là bộ phim đạt kỷ lục của những nụ hôn

Phim nhựa có kinh phí  cao nhất: “Áo lụa Hà Đông”. Trong khi bộ phim điện ảnh  hoàng tráng nhất được thừa nhận là “Tây Sơn Hào Kiệt” sản  xuất năm 2010 cũng chỉ tiêu tốn 12 tỷ thì trước đó 3 năm (2007),  bộ phim “Áo lụa Hà Đông” đã ngốn tới 15 tỷ của nhà sản  xuất.

Phim lịch sử chán nhất:“Trùng Quang Tâm Sử” –  bộ phim này chỉ được phát có 1 lần rồi sau đó đành cất vào kho vì không  có khán giả.

Phim có doanh thu thấp nhất:  “Người đàn bà Mộng Du” của đạo diễn Thanh Vân. Phim chỉ bán được 14 vé  sau 1 ngày trình chiếu (5 suất chiếu) dù đây là bộ phim đạt giải Cánh  Diều Vàng, có đạo diễn, diễn viên xuất sắc nhất.

Phim truyền hình bị tồn kho  lâu nhất: “Chít và Pi”. Sau 3 năm nằm trong kho, bộ phim  này mới được phát sóng.

Phim điện ảnh bị tồn kho lâu nhất: “Trung úy”.  Bộ phim này sau khi bị duyệt đi duyệt lại, sau hơn 3 năm kể từ ngày bấm  máy, phim vẫn chưa được ra mắt.

Bộ phim có số phận bi thảm  nhất:
“Nhật ký Vàng Anh”. Bộ phim này đang rất thu hút khán  giả thì đột ngột bị ngừng chiếu vì scandal của nhân vật chính (Hoàng  Thùy Linh).

Phim có doanh thu cao nhất:
“Giải  cứu thần chết”. Bộ phim này đạt doanh thu hơn 20 tỷ (năm 2008). Sau đó  là phim “Những nụ hôn rực rỡ” đạt danh thu 20 tỷ (2010).


NSUT Hồ Kiểng

Phim nhiều diễn viên lên xe hoa nhấtlà “Cô gái xấu  xí”. Trong quá trình quay phim và phát sóng, có tới 5 nghệ sĩ tổ chức  đám cưới là: Ốc Thanh Vân, Phi Thanh Vân, Lý Tuấn Anh, Bình Minh, Đức  Thịnh.

Nhạc sĩ  được trả tiền làm nhạc phim cao nhất là nhạc sĩ Đức Trí: 100  triệu đồng cho bộ phim Nữ Tướng Cướp.

Nghị sĩ đóng nhiều vai  nhất:
Hồ Kiểng. Tính đến nay, NSUT Hồ Kiểng đã tham  gia tới… 203 bộ phim nhưng chủ yếu ông đóng các vai phụ.

Diễn viên có ảnh bị xuất  hiện trên… bàn thờ nhiều nhất là Trần Lực. Trần Lực còn được đặt  một biệt danh “liệt sĩ chuyên nghiệp” khi tấm ảnh chân dung của anh bị  đặt lên bàn thờ hết từ phim này tới phim khác.

Diễn viên đóng nhiều vai  cùng tên nhất:
Ngọc Lan. Nữ diễn viên này có đến 5 lần  nhận được vai diễn tên Hồng chỉ trong vòng 5 năm cô đóng phim.


Ngọc Lan


Nghệ sĩ “tham" nhất:  Đoàn Quang Anh Khanh: Trong phim “Tình cha”, nhân vật này đảm  nhiệt hàng loạt vai trò chính của bộ phim như nhà sản xuất, đạo  diễn, âm nhạc, diễn viên chính.

Theo : 2sao

Bạn có thích bài viết này không?