Với thời trang, Diễm My 9X không ngần ngại ‘lột bỏ xiêm y’ để chụp ảnh  sexy. Với điện ảnh, nữ diễn viên khả ái khẳng định trên Xzone: ‘Nếu  phim có ê-kip chuyên nghiệp, kịch bản hấp dẫn và đầu tư lớn, tôi không  ngại cởi để đóng cảnh nóng’.  

 

     Không  có ý tưởng làm ca sĩ- Vai diễn Bảo Châu trong phim truyền hình "Tiểu thư lọ lem"  do chị đảm nhận đang tạo ấn tượng tốt với khán giả. Vậy từ Pha Lê trong  "Thiên sứ 99" cho tới Bảo Châu có phải là một sự đột phá trong lối diễn  xuất của chị?

Tôi đang mỗi ngày cố gắng hơn qua từng vai  diễn. Bảo Châu là một vai mới và lạ so với những gì tôi đã đóng. Tôi  nghĩ mình hợp vai tính cách mạnh, có chút phản diện, tính cách thay đổi  theo hoàn cảnh hơn. Với vai diễn như Bảo Châu, tôi nghĩ mình đã làm tốt ở  từng phân đoạn. Những cảnh diễn chưa tốt là do tôi bận đi thi, không  đọc kỹ kịch bản, với lại do phim quay theo phân đoạn nên đôi khi cảm xúc  bị đứt quãng, thiếu tập trung. Nói chung tôi khá hài lòng.

- Vậy chị từng đánh đổi  việc học để đảm bảo lịch quay phim chưa?

Đương nhiên  chuyện này thường xuyên diễn ra (cười). Trường tôi (Diễm My đang là SV  Đại học Ngoại Thương TP.HCM) có quy định, 10% điểm chuyên cần. Kết quả  là tôi không bao giờ có điểm chuyên cần vì nghỉ học nhiều quá. Cũng may  nhà trường ưu ái lắm.

- Diễn viên chưa qua trường lớp đào tạo bài bản như  chị thường bị mang tiếng “tay ngang” dù diễn xuất tốt. Chị nghĩ sao về ý  định tham gia một lớp diễn xuất để “thoát nạn” này?

Trong  hè này tôi sẽ tham gia một lớp học về diễn xuất hoàn chỉnh. Tôi học vì  muốn xem mình còn thiếu cái gì thì bổ sung cái đó. Học vì bản thân chứ  không vì ai hay vì dư luận. Với lại, bản chất người diễn viên dù có học  diễn xuất giỏi, cái cốt vẫn là tài năng nên tôi không quan tâm tới lời  bàn tán xì xào bên ngoài.

- Mới đây, chị còn xuất hiện với vai trò ca hát.  Phải chăng chị nuôi ý định trở thành diễn viên kiêm ca sĩ như trào lưu  đang thịnh hành?

(Cười) Xuất hiện trong MV vì tôi được mời  với tư cách diễn viên tham gia cho vui thôi. Có một nhạc sĩ từng muốn  hướng tôi đi theo con đường ca hát. Anh bảo thời nay chỉ cần có ngoại  hình, vũ đạo, hát đúng giọng, đúng điệu là trở thành ca sĩ. Bản thân tôi  lâu nay chỉ nghe nhạc của các ca sĩ chuyên nghiệp mà chưa từng nghe  nhạc hot boy, hot girl nên không thể làm khác với mình. Với lại, tôi  chưa từng có ý tưởng làm ca sĩ nên chỉ đầu tư làm diễn viên cho tốt.Không bao  giờ nude nhưng sẵn sàng sexy

- Mới đây, mọi người bất ngờ khi xem chị  "lột bỏ xiêm y" trong một bộ ảnh thời trang bikini nóng bỏng. Điều gì  khiến chị có quyết định táo bạo đến thế?

Trước đây khi hợp  tác với NTK Việt Hùng, tôi thường chỉ xuất hiện với hình ảnh áo dài  duyên dáng, kín cổng cao tường. Nhưng giờ, tôi muốn hình ảnh của mình  trưởng thành và gợi cảm hơn. Không phải vì tôi muốn làm sốc. Bikini chỉ  là trang phục bình thường, làm duyên với nó cũng bình thường thôi. Bộ  ảnh bikini sexy đó là do tôi chụp cho một tạp chí. Nếu chụp hình bình  thường thì chán quá, nên tôi quyết định sexy. Mục đích của tôi không  phải khoe 3 vòng, mà chỉ muốn tìm đến bức ảnh gợi cảm. Tôi không hề đắn  đo khi chụp nó. Tôi quan niệm không bao giờ chụp ảnh nude, nhưng chụp  bikini, sexy thì quá bình thường.

- Chứ không phải vì chị muốn nhanh chóng tạo  tiếng tăm nên sẵn sàng lột áo?

Đối với người thích đi lên  bằng scandal thì đúng, nhưng với tôi thì không. Tôi muốn đi lên bằng  khả năng thực sự, chứ ngoại hình chỉ là yếu tố nhỏ.

- Xuất hiện với hình ảnh  gợi cảm, bá mẹ chị có ý kiến gì?

Có nhiều luồng ý kiến về  bộ ảnh bikini vừa qua. Mẹ tôi thích sự an toàn nên theo phe khán giả.  Riêng tôi thích làm theo cảm hứng của mình (cười). Tôi muốn hình ảnh của  mình phải đa dạng chứ không đóng khung theo kiểu hồn nhiên, dễ thương  mãi. Vì thế sắp tới, nếu thích hợp tôi sẽ tiếp tục chụp bikini.

- Không ngần ngại chụp  ảnh thời trang sexy, vậy chị có ngại cởi để đóng “cảnh nóng”?

Nếu  một bộ phim có ê-kip làm việc chuyên nghiệp, kịch bản hấp dẫn và đầu tư  lớn, tôi không ngại đóng cảnh nóng. Tôi sẽ “cởi” nếu có sự đầu tư về  tiền lẫn chất xám.

- Là thế hệ 9X nhưng chị không được gọi là hot girl. Chị nghĩ sao  về những hot girl “lợi dụng” hai chữ sexy để làm nóng tên tuổi và hình  ảnh?

Không được gọi là hot girl là may mắn của tôi, vì cụm  từ đó thường bị hiểu theo mặt tiêu cực, kiểu như cô nàng đỏng đảnh,  thích khoe này khoe nọ… chứ không quan tâm về chuyên môn. Chuyện các bạn  lợi dụng sự sexy để làm nóng tên tuổi đó là công việc và mục đích của  họ, tôi không ý kiến. Tuy nhiên tôi nghĩ, để nổi tiếng bền lâu thì điều  đó không nên.

Người yêu tôi phải  “yêu” luôn gia đình

- Trong giới showbiz đầy rẫy cám dỗ và cạnh tranh  khắc nghiệt, nhưng chị lại từng khẳng định "tôi muốn giữ sơ yếu lý lịch  của mình thật sạch". Vậy chị đặt ra nguyên tắc sống nào để giữ mục tiêu  ấy?

Nếu tôi không có nguyên tắc sống riêng mà cứ sống  buông thả, điều đó không chỉ nguy hại cho tôi mà còn ảnh hưởng đến gia  đình. Với tình yêu thương gia đình, tôi luôn cố gắng sống đẹp trong mắt  mọi người. Trong chuyện tình cảm, tôi đề ra ranh giới nhất định. Tình  yêu ra tình yêu chứ không để xen lẫn vào công việc. Tôi thích ai đến với  mình chân thành, trong sáng. Gia đình tôi không thích sống thử. Tôi  muốn mình trở thành con người tri thức, trong sạch chứ không bị scandal.- Nhưng nếu cố sống theo nguyên tắc, thậm chí tự hạn  chế mối quan hệ, đến một lúc nào đó chị sẽ trở nên bảo thủ?

Tùy  hoàn cảnh có thể thay đổi. Trường hợp nào nên bảo thủ, trường hợp nào  nên thả lỏng để thích nghi… phải chủ động biết. Nói thật từ nhỏ tới  giờ, tôi chỉ đi bar, đến vũ trường một lần… Tôi không đến nơi đó một  phần ba mẹ không thích, một phần vì sợ. Tôi sợ mình quá trẻ, khi vào chỗ  đó lỡ có ai “hãm hại”, mình sẽ không đủ trưởng thành để đối phó.

Chính  vì sợ nhiều thứ nên hầu như tôi không có bạn thân trong giới. Các bạn  nữ thường ganh ghét nhau, còn các bạn nam chỉ thích làm bạn trai thôi  (cười). Tôi hầu như ít chơi bời. Thay vì đi chơi, tôi dành thời gian cho  gia đình hoặc đi ăn hàng quán cóc, xem phim. Tôi nghĩ mình có trực quan  tốt, khi tiếp xúc có thể cảm nhận ai chân thành, ai xảo trá nên chưa  bao giờ bị lừa. Chắc do may mắn nữa. (Cười)

- Hoạt động nghệ thuật  vốn nhiều áp lực, chị đã bao giờ thấy áp lực trước ánh hào quang?

Diễn  viên nào cũng bị áp lực. Ai cũng muốn có danh vọng, tôi cũng vậy. Đôi  khi thấy mình làm việc không tốt, dù lên giường đi ngủ tôi vẫn không hết  bực mình. Có người nói tôi chưa có vai diễn ấn tượng, điều đó cũng trở  thành áp lực với tôi, nhưng tôi hy vọng trong tương lai mình sẽ có vai  diễn tốt. Sắp tới tôi không đóng phim truyền hình nhiều nữa, bởi đôi khi  mình muốn đóng lại cảnh nào đó cho tốt nhưng nhà sản xuất vì thời gian,  kinh phí nên bỏ qua luôn. Cứ thế, vai diễn ngày càng không hoàn chỉnh.

- Thành công sớm đồng  nghĩa với việc va chạm sớm. Điều này có đúng với chị?

Đi  một ngày đàng học một sàng khôn. Vào đời sớm sẽ giúp tôi nâng cao sự tự  tin.- Chị đang yêu?

Thường thì tôi không  bật mí gì hết đâu (cười). Đúng là tôi đang yêu. Tôi có bạn trai lớn hơn  tôi nhiều tuổi. Tôi không quan niệm tuổi tác hay cao đẹp gì. Tôi chỉ cần  anh ấy yêu thương mình thật lòng. Nếu chỉ quan tâm một mình tôi cũng  chưa đủ, vì tôi cần người mình yêu quan tâm tới cả gia đình tôi nữa.

- Trong cách nghĩ chị  luôn hướng về gia đình. Vậy chị có dám hy sinh, từ bỏ nghệ thuật để trở  thành người phụ nữ của gia đình?

Không! Tôi lúc nào cũng  muốn cân bằng cả hai. Tại sao tôi cật lực tham gia nghệ thuật từ nhỏ mà  lại chấp nhận lui về ở ẩn chứ. Tôi phải làm để có vị trí trong xã hội.  Tôi muốn làm ra đồng tiền để không phụ thuộc vào ai. Lỡ sau này vợ chồng  gặp trục trặc trong cuộc sống, mình sẽ trở nên bị phụ thuộc. Tôi không  thích thế.

Theo Xzone

Bạn có thích bài viết này không?