"Hai đứa suýt soát tuổi nhau, có thể chia sẻ mọi buồn  vui trong công việc lẫn cuộc sống", Diễm My nhận xét về cậu bạn hot boy  Huỳnh Anh.

- Chào  Diễm My! Cảm giác của My như thế nào khi năm nay bộ phim điện ảnh "Thiên  sứ 99" do mình đóng chính ra rạp vào dịp Tết? Phản hồi của khán giả cho  nhân vật Pha Lê của My có tích cực không khi "Thiên sứ 99" không được  đánh giá cao?

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

My rất tiếc vì Thiên sứ 99 bị cắt khá nhiều nên câu  chuyện không còn xuyên suốt, mạch lạc như ban đầu

- Dĩ nhiên My rất vui vì Thiên  sứ 99 là bộ phim điện ảnh đầu tay của mình lại được công chiếu vào  dịp Tết nên niềm vui tăng gấp bội. Diễm My xem đi xem lại đến ba lần,  chủ yếu là đi cùng bạn bè vì tụi nó muốn kéo My đến rạp cho bằng được để  nghe em giải thích từng cảnh quay thêm phần thú vị. Mọi người bảo diễn  xuất của dàn diễn viên chính khá tự nhiên, chân thật chứ không gượng  gạo. Em cũng rất tiếc vì phim đã bị cắt xén rất nhiều nên tình tiết câu  chuyện không còn mạch lạc khiến người xem như bị hẫng. Pha Lê, vai diễn  của em, là một cô bé khá lạnh lùng, vì thiếu niềm tin vào cuộc sống mà  trở nên khép kín, tự cô lập mình. Đến khi gặp và tiếp xúc với những  người bạn tốt như Thiên Minh, Thương thì Pha Lê mới dần trở nên thân  thiện và cởi mở hơn. Nhưng vì thời lượng có hạn phải cắt bớt nên khi  phim ra rạp khán giả thấy sự thay đổi trong tính cách của Pha Lê chưa  hợp lý, và em thấy tiếc vì điều này. Và có lẽ vì thế mà câu chuyện không  còn thu hút, và Thiên sứ 99 đã không thành công như mong đợi.

- Từ "Áo cưới thiên đường", "Mùa hè sôi động",  "Thiên sứ 99"… những vai của My đều khá nhẹ nhàng theo kiểu hồn nhiên,  trong sáng. Nhưng đến "Dòng đời nghiệt ngã", nhân vật nữ chính do Diễm  My đóng lại có số phận khá truân chuyên. Nhận một vai khá nặng ký như  vậy My có gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện tính cách nhân vật?

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’
Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Diễn xuất của các nhân vật chính được mọi người đánh  giá khá ổn, tự nhiên và chân thật

- Đúng là Thúy trong Dòng  đời nghiệt ngã gặp quá nhiều tai ương trong cuộc sống. Sinh ra  trong một gia đình khá giả nhưng vì mẹ quá ham mê cờ bạc nên bị phá sản,  Thúy lại có một đứa em gái đua đòi, thích chưng diện nên gánh nặng kinh  tế đè lên vai cô bé tội nghiệp này. Thúy phải vừa học vừa đi làm thêm  để có tiền trang trải cho gia đình, cô có một tình yêu trong sáng với  Thiên (Hà Trí Quang đóng). Thiên thương người yêu vất vả nhưng anh cũng  là một sinh viên nghèo nên không thể giúp gì được cho Thúy, thế là Thiên  chấp nhận cặp với một cô nhà giàu mong giúp người mình yêu không phải  lao đao. Nhưng Thúy hiểu lầm Thiên phụ bạc mình nên căm hận anh vô cùng,  từ đây thái độ sống của cô thay đổi hẳn. Thúy cặp vói một đại gia để  trả thù người tình. Khi phát hiện ông ta có những mối quan hệ làm ăn phi  pháp, Thúy liền bỏ đi báo động cho mọi người. Vị đại gia này phát hiện  và tìm đến nhà Thúy để giết cô bịt đầu mối, nhưng sự thật bẽ bàng. Khi  ông ta đến nhà Thúy gặp mẹ cô, thì ra bà chính là vợ cũ của ông và Thúy,  người mà bấy lâu chung sống như vợ chồng lại là… con gái ruột của ông  ta. Qúa cay nghiệt và không dám chấp nhận sự thật đau đớn này ông đã rút  súng tự tử, còn Thúy thì gần như điên loạn trước tình thế đảo điên này.

Thật ra em rất đồng cảm với  Thúy, ngày bé em từng sống trong sự thiếu thốn vật chất nên hiểu được  những khó khăn mà cô ấy phải ghánh chịu. Nhưng em may mắn hơn vì không  phải gặp hoàn cảnh đau thương như Thúy để rồi cô phải dấn thân vào con  đường sai lầm (cười). Cái khó của em khi vào vai này là phải làm thế nào  để tiết chế cảm xúc của bản thân, có nhiều phân cảnh buộc em phải rơi  nước mắt nhưng “nặn” mãi trên mặt em chẳng thấy giọt nào. Thế nhưng, có  những lúc nhân vật chỉ cần chút xúc động thôi thì nước mắt của em lại  rơi lã chã, không thể nào kiềm nén được.

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Và Diễm My cũng đã làm hết mình cho vai diễn trong Thiên  sứ 99

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

- Sau "Dòng đời nghiệt ngã" Diễm My có nhận lời  đóng phim nào nữa không? Những dạng vai nào mà My thích và muốn được thử  sức mình?

- Khi Dòng  đời nghiệt ngã đóng máy, em có nhận được một kịch bản rất hay, đó  là phim Anh chàng vượt thời gian, thuộc thể loại cổ trang rất  thú vị. Nhưng phim đó bắt buộc phải quay liên tục không được nghỉ, mà  phim trường lại ở tít Đại Nam nên em không thể thu xếp được vì còn lịch  học ở trường. Tiếc lắm nhưng rồi em cũng từ chối. Sau đó em nhận kịch  bản Tôi là lọ lem, vai diễn này hoàn toàn khác với tính cách  các nhân vật mà em đã đóng trước đó. Thuộc tuýp nhân vật phản diện nên  em muốn làm mới mình, để khán giả không phải gắn mác My trong những vai  hiền lành, ngoan ngoãn như trước nữa. Những dạng vai như thế thường thấy  rất nhiều trong các bộ phim Hồng Kông, Singapore mà em thường xem nên  có thể nói em học được rất nhiều kinh nghiệm từ đấy tìm một nét diễn mới  cho mình.

Một cô gái  nổi loạn, bất cần đời và sẳn sàng làm tất cả mọi thứ, em rất muốn được  thể hiện tính cách này trên màn ảnh và hy vọng trong tương lai My sẽ  nhận được dạng vai như thế này.

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’
Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Anh Huy Khánh rất đẹp trai lại là diễn viên gạo cội  nên khi diễn cùng anh ấy lấn át mình rất nhiều

- Khi đóng cặp với các nam diễn viên đẹp trai như  Huy Khánh, Hà Trí Quang, hot boy Huỳnh Anh, cảm giác của My như thế  nào? Ai là người cho Diễm My cảm giác thoải mái nhất khi “cặp kè” với họ  trong phim?

- Anh  Huy Khánh là một người đàn ông rất đẹp trai, lại là một diễn viên gạo  cội nên khi đóng chung với anh ấy My bị lấn át rất nhiều. Khi những  cô nàng độc thân làm mẹ do một người Hồng Kông đạo diễn nên hai anh  em phải cố gắng rất nhiều để làm tròn vai mình. Còn anh Hà Trí Quang  rất vui tính, lại thêm tật ăn hàng và “bà tám” giống con gái tụi mình  nên đóng cặp với ảnh rất vui. Nhưng có lẽ My đóng cùng với Huỳnh Anh là  hợp hơn cả. Hai đứa gần bằng tuổi nhau nên những tâm tư tình cảm rất dễ  chia sẽ, cảm thông cho nhau. Khi Thiên sứ 99 quay ở Đà Lạt, các  diễn viên ở cùng khách sạn nên My và Huỳnh Anh có dịp trò chuyện và  hiểu nhau hơn.

- Gần đây còn thấy Diễm My  làm MC cho các chương trình nữa đấy, gần đây nhất là dẫn với Anh Tuấn  trong “Những dòng sông hò hẹn”. Vì sao My lại quyết định đến với nghề  này?

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Anh Hà Trí Quang thì vui tính, lại thêm tính bà tám và  ăn hàng giống con gái tụi mình nữa

- Lúc trước em rất hay đi  casting cho các phim của Lasta, họ thấy hình ảnh em rất thân thiện phù  hợp cho các bé thiếu nhi nên mời My làm MC cho các gameshow Vui cùng  Hugo, Những em bé thông minh. Hiện giờ em đang cộng tác  với kênh truyền hình K+ cho chương trình Đội tuyển tôi yêu và  cả Yeah 1 TV nữa. My nghĩ cách ứng xử của mỗi người rất quan trọng, là  yếu tố quyết định đến thành công hay thất bại của mình nên em tham gia  làm MC để cải thiện cách giao tiếp của mình. Sắp đến My sẽ đi học một  khóa làm MC chuyên nghiệp để trau dồi khả năng của mình hơn nữa.

- Ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến gần, Diễm My mong  ước gì cho mình trong ngày này? Món quà ý nghĩa nhất mà My từng nhận  được trong ngày của riêng phái mình? Ai là người My nghĩ ngay đến khi  nhắc về ngày 8/3, và món quà em dành cho họ là gì?

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Món quà 8/3 My dành cho mẹ chính là sự trưởng thành  của My trong từng ngày để mẹ có thể yên tâm về con gái

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

- Khi nói đến 8/3 là em nghĩ  ngay đến mẹ mình, người đã luôn ở bên và cho em thêm niềm tin vào cuộc  sống. Nhà chỉ có hai mẹ con nên khi em đi đóng phim xa là mẹ không yên  tâm nên phải theo em “lăn lộn” ở phim trường. Món quà ý nghĩa nhất mà em  dành cho mẹ chính là sự trưởng thành của đứa con gái trong từng ngày,  có như thế mẹ sẽ yên tâm hơn về con.

Em cũng không mong ước gì nhiều cho mình, chỉ mong ngày ấy  người đó nhớ đến và viết cho em những lời chúc chân thành là em vui lắm  rồi. Đến giờ em vẫn không thể quên được món quà của mối tình đầu tiên,  ngày đó anh còn là sinh viên nên làm gì có nhiều tiền. Vậy mà anh đã  dùng số tiền mình dành dụm được trong suốt cả năm trời để mua cho My một  món đồ mắc tiền mà em rất thích. Món quà đó đến giờ em vẫn còn giữ như  một kỷ niềm về tình đầu trong sáng, ngây thơ.

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Đến giờ My vẫn không quên được món quà của mối tình  đầu trong ngày 8/3

Diễm My 9X: ‘Đóng cặp với  Huỳnh Anh là thích nhất’

Theo : Zings

Bạn có thích bài viết này không?