Teen Việt đang rất thích thú với những quà tặng có cỏ 4 lá thật, đây cũng sẽ là món quà được nhiều bạn lựa chọn để tặng cho "người ấy" trong dịp lễ tình nhân này.
Rất nhiều câu chuyện liên quan đến cỏ 4 lá may mắn này. Chuyện kể rằng nếu có ai can đảm vượt rừng sâu, vực thẳm với trái tim dũng cảm sẽ tìm được loài cỏ may mắn – loài cỏ của sự hạnh phúc dài lâu. 4 cánh lá tượng trưng cho 4 điều quý giá trong cuộc sống : niềm tin – hi vọng – tình yêu và may mắn.
Cỏ 4 lá cũng mang đến niềm tin vào chính bản thân mình, đó là nếu cố gắng và nỗ lực hết sức, những điều tuyệt diệu từ tự nhiên sẽ đến. Cho nên người ta hay mách nhau rằng nếu ai sở hữu cỏ 4 lá thì sẽ có được nhiều may mắn trong cuộc sống.
Loài cỏ này là một dạng đặc biệt của cỏ 3 lá. Ước tính trong khoảng 10.000 cây cỏ 3 lá thì có một cây cỏ 4 lá. Tại Việt Nam, thật khó để tìm được một cây cỏ 4 lá, chính vì thế, teen chỉ có thế tìm kiếm ở các cửa hàng lưu niệm, tuy nhiên, điều đó cũng không phải là dễ dàng gì.
Bạn Nguyễn Minh Ngọc, 15 tuổi ở Hà Nội cho biết: "Em thích cỏ 4 lá, vì đó là biểu tượng của sự may mắn. Mới đây em đã tìm mua được một sợi dây chuyền, trong mặt có ép một nhánh cỏ 4 lá. Bạn em cũng thích nên sắp tới em sẽ mua thêm mấy món nữa để tặng".
Minh Ngọc cho biết, những mặt dây chuyền có cỏ 4 lá thật giá không hề đắt chút nào. Tùy vào kiểu dáng mà có giá từ 70.000-180.000 đồng, gồm cả dây. Đặc biệt, vì dành cho teen nên rất phong phú về hình dáng, như hình bàn tay, con chuồn chuồn, con lợn, cánh thiên thần, móc khóa tình yêu….
Những mặt dây chuyền ngộ nghĩnh có cỏ 4 lá được teen yêu thích.
Đó là những lá cỏ may mắn 4 lá thật sự được ép bởi chất liệu platinum, giúp cho cỏ giữ được màu sắc và hình dáng mãi mãi.
Theo chủ nhân của website chuyên bán những quà tặng cỏ 4 lá, trang teen nên giữ gìn cẩn thận để món đồ này được bền lâu. Đó là phải giữ nơi khô ráo, tránh ẩm ướt để bị oxy hóa. Không nên đeo khi tắm, bơi lội, nhất là tắm biển, tuyệt đối tránh tiếp xúc với lưu huỳnh, diêm sinh.
Tuy nhiên, món đồ này cũng có thể rửa với nước ấm pha chất tẩy rửa, chà bằng bàn chải mềm hoặc ngâm vào rượu loãng 95% nước khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Bạn Thành Trung, 16 tuổi ở TP HCM chia sẻ: "Valentine này em sẽ mua một bộ đôi cỏ 4 lá để tặng cho bạn ấy. Em nghĩ bạn ấy sẽ rất vui, vì ngày xưa bọn em cùng đọc một bộ truyện tranh về loài cỏ này và cùng rất thích, cứ luôn ước ao có được một món quà là cỏ 4 lá".

Bạn có thích bài viết này không?