Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ chuyện hậu trường phim ‘Mỹ nhân kế’ qui tụ dàn chân dài: Hà Tăng, Thanh Hằng, Diễm My 9X…

- Xin chào đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Tiến độ thực hiện bộ phim Mỹ nhân kế (tên ban đầu là Chân dài hành động) đến đâu rồi ạ?

Hiện tại tôi và e-kip cùng các diễn viên trong phim đều đã có mặt ở Cam Ranh để chuẩn bị cho những cảnh quay đầu tiên. Đoàn phim dự tính sẽ "cắm trại" nơi này 2 tháng liền vì bối cảnh chính chủ yếu diễn ra ở nơi đây.

- Ý tưởng biến Chân dài hành động ban đầu thành một bộ phim cổ trang bắt đầu từ khi nào?

Tôi ngắm Tăng Thanh Hà và tôi nghĩ nếu Hà đóng phim cổ trang sẽ rất đẹp. Và tôi thì mê thể loại kiếm hiệp từ rất lâu rồi.

- Nhìn vào dàn diễn viên nữ toàn “sao” của bộ phim, có vẻ như anh cũng đang dùng “mỹ nhân kế” để “dụ” khán giả vào rạp?

Có gì hạnh phúc hơn khi được cái đẹp dụ dỗ. Nếu là tôi, không cần dụ tôi cũng tự nguyện "lao" vào.

- Thế còn bản thân anh làm cách nào để “dụ” được những mỹ nhân này tham gia phim của mình?

Nam nhân kế, hahaha.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khăn gói lên Cam Ranh ở trong 2 tháng để quay bộ phim Mỹ nhân kế.

- Nhiều diễn viên cho rằng phải rất may mắn mới được đóng phim của anh, vì chỉ cần một bộ phim là đã đủ để thành “sao”. “Thương hiệu” Nguyễn Quang Dũng có phải là lợi thế lớn nhất trong việc tuyển chọn diễn viên?

Với các diễn viên tôi đã làm việc, tôi nghĩ họ quí tôi nhất là vì tôi rất trân trọng diễn viên và đặt tầm quan trọng của họ đúng giá trị.

- Các diễn viên nữ của anh đều là người mẫu, hoa hậu, ngọc nữ chân yếu tay mềm… Trong quá trình học võ, họ có bao giờ “than thân trách phận” vì bị đạo diễn “làm khó” chưa?

Tôi đã nhiều lần nhìn thấy ở họ có cả mồ hôi và nước mắt. Là một đạo diễn, tôi hiểu trách nhiệm của mình phải làm sao xứng đáng với công sức các diễn viên của mình bỏ ra.

- Nội dung phim kể về những cô gái làm nghề kỹ nữ, vậy có thể dự đoán phim của anh sẽ không thể thiếu những cảnh "nóng"?

Mỹ nhân kế sẽ có những cảnh nóng làm người xem hồi hộp, tôi chắc chắn thế. Nhưng "hot" như thế nào thì đợi đến khi bộ phim hoàn thành bạn sẽ biết thôi.

Gần đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng post bức ảnh này lên facebook kèm theo lời chú thích dí dỏm: "Người ta hỏi ý nghĩa của tên Mỹ Nhân Kế là gì? Ờ thì làm phim MỸ NHÂN để được ngồi KẾ MỸ NHÂN".

- Người ta thường bảo, phim của Nguyễn Quang Dũng chủ yếu là mang tính giải trí. Lần này xây dựng một bộ phim kiếm hiệp Việt Nam, hẳn anh cũng muốn gửi gắm những thông điệp lớn lao hơn?

Rất tiếc phải trả lời bạn là không. Ý tưởng của tôi luôn đơn giản. Với phim này cũng không ngoại lệ. Cô gái nào cũng cần tình yêu dù là kỹ nữ, sát thủ hay tiểu thư. Người ta có thể làm bất cứ điều gì để có thể tồn tại, nhưng người ta có thể chết vì tình yêu. Đâu có gì lớn lao nhỉ?

- Anh từng nhận định Tăng Thanh Hà là một cô gái “luôn luôn vừa phải, luôn luôn an toàn và tạo thiện cảm cho mọi người”. Biến một “ngọc nữ” trở thành… kỹ nữ, anh có kỳ vọng lần này mình sẽ giúp Hà Tăng phá vỡ được sự an toàn trong hình ảnh của mình?

Hà Tăng sẽ làm được điều cô ấy muốn. Cô ấy thích vai này vì không giống các nhân vật trước mà Hà Tăng từng đóng. Tôi không quan niệm giúp ai cả. Tôi tin là Hà Tăng làm được nên tôi mời.

- Ngoài hai cái tên được chú ý nhất là Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà, anh có dự đoán được khả năng tỏa sáng của diễn viên phụ nào khác?

Tôi nghĩ Phạm Anh Khoa và Diễm My 9X sẽ rất thú vị. Ngoài ra 1 nhân tố mới đó là Kim Dung, một cô con nhà võ, đánh đấm giỏi, diễn tốt và gương mặt khá ấn tượng.

Từ đây cho đến hết năm 2012, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ rất bận rộn không chỉ với bộ phim Mỹ nhân kế mà còn với vai trò giám khảo chính thức cho VN Idol năm 2012.

- Những hình ảnh về tạo hình các nhân vật chính trong phim được tung ra mới đây đã tạo nên những tranh luận trái chiều. Có người khen đẹp, nhưng cũng có ý kiến cho rằng trang phục vướng víu và tạo hình “hiện đại” quá. Anh nghĩ sao về điều này?

Có quan tâm và có tranh luận là tốt quá rồi, làm gì có thứ tuyệt đối. Tôi cũng chỉ mong đến khi phim ra mắt rồi, khán giả sẽ tiếp tục quan tâm và tranh luận như thế này bằng cách mua vé đến rạp xem phim.

- Vừa làm phim, vừa làm giám khảo của VN Idol, áp lực nhiều nhưng thấy anh lúc nào cũng có vẻ nhàn nhã, hài hước. Anh có bí quyết gì để luôn nhàn nhã như thế này?

Tôi quan niệm cuộc sống không nên quá căng thẳng. Căng thẳng quá sẽ dễ mất duyên và cảm xúc.

- Làm phim 3D hẳn sẽ rất tốn kém. Anh có thể chia sẻ kinh phí dự kiến ban đầu của bộ phim?

Nhà sản xuất cho tôi 15 tỷ để làm phim, ngoài ra tôi còn được một resort tài trợ cho đoàn phim ăn ở 2 tháng cùng với việc xây dựng bối cảnh phim theo yêu cầu bản vẽ mỹ thuật của đoàn phim. Trang phục cũng được Nhà thiết kế Công Trí tính giá gốc, chỉ tính tiền nguyên liệu và công thợ may. Tôi còn được rất nhiều bạn bè trong giới giúp đỡ, ví dụ Cường Hoàn Lệ giúp công không việc tạo mẫu tóc cho nhân vật. Nói chung tôi cảm thấy mình may mắn khi đi đâu, làm gì cũng được "quới nhân" giúp đỡ.

(Theo ione)

Bạn có thích bài viết này không?