Với những ai sảy chân vào giới showbiz thì dường như tai tiếng chính là chất gây nghiện đối với họ.

Khi sự “ngắm” trở thành trào lưu của giới trẻ thì cũng là lúc “người tai tiếng” phải không ngừng trau dồi khả năng phô diễn của mình. Thời điểm này, thuật ngữ “cựu hot-girl” còn nóng hơn cả hot-girl ngày nào…

Tư duy làng giải trí

Với “thâm niên” tung hoành trong cộng đồng mạng, một số cựu hot-girl
đã trở thành hình mẫu lý tưởng của các nữ sinh tuổi teen (ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, thuật ngữ hot-girl dần nguội lạnh bởi hàng loạt chủ đề mới đang được cộng đồng mạng “lăng xê” như: hot-teen, super model, super teen…

Dường như không chịu lép vế đàn em, những hot-girl một thời cũng nỗ lực tung ra những sản phẩm siêu hot để tìm lại tai tiếng. Những nỗ lực đó cụ thể là gì? Trở thành diễn viên trong MV ca nhạc, người mẫu cho các thương hiệu thời trang…

Thị trường dành cho cựu hot-girl không ít, vấn đề ở chỗ, hình ảnh của họ có đủ tầm để đảm bảo thành công cho những dự án mới hay không.

Nhắc đến cựu hot-girl ngày nay, người ta không còn thấy những bài viết ca ngợi những nhân vật vừa xinh đẹp vừa tài năng. Thay vào đó là hàng loạt những chủ đề: Cựu hot-girl A. vai trần gợi cảm; Cựu hot-girl B nóng bỏng trong MV của ca sĩ C…

Thực sự, những “topic” nóng như thế khiến cộng đồng mạng không thể không tò mò. Sản phẩm của những chủ đề ấy là gì? Nếu xét theo tư duy của làng giải trí thì chỉ có thể là: càng “hở” càng hot, càng hot càng tai tiếng, càng tai tiếng càng nổi tiếng!

Có thể nói, cựu hot-girl khác người bởi gu thẩm mỹ nổi bật của mình. Họ trang bị hàng loạt trang phục thiếu vải để có dịp khoe những nét quyến rũ của mình.

Đa số cựu hot-girl không có lợi thế chân dài như siêu mẫu nên họ quay sang khai thác những thế mạnh khác như: vai thon, vòng một “khủng”…

Người lớn cũng phải giật mình!

Những hình ảnh quá gợi cảm của cựu hot-girl trong MV ca nhạc được “phóng” vào thế giới không dây với tốc độ không thể kiểm soát nổi. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến số đông bộ phận giới trẻ hiện nay.

Không thấy ai phản đối, cũng chưa thấy ý kiến chỉ trích, hình ảnh mát mẻ quá mức của cựu hot-girl lan tràn trong giới học đường như một “món ăn tinh thần” ẩn chứa nhiều hiểm họa.

Khát khao được nổi tiếng không giới hạn với bất cứ đối tượng nào, vì thế, theo logic, nhiều nữ sinh cũng sẽ “tư duy” theo vết xe đổ của cựu hot-girl. Hình thức bắt chước dễ nhận ra chính là trang phục của các nữ sinh hiện nay, “thoáng” đến mức người lớn tuổi cảm thấy khó chấp nhận.

Nhiều nữ sinh có tư tưởng chơi trội, nếu không phải là hot-girl trên mạng thì ít nhất cũng phải đạt danh hiệu hot-girl ở trường hoặc hot-girl ở lớp. Chỉ cần đầu tư trang phục và make-up na ná với cựu hot-girl nào đó thì ngay lập tức sẽ được mọi người chú ý.

Kiểm soát tư tưởng của các em tuổi teen dường như là vấn đề bất khả thi đối với các bậc phụ huynh bởi giáo dục không còn bó hẹp trong gia đình, nhà trường, mà đã lan ra toàn xã hội, cụ thể là mạng lưới không dây đang cực kỳ thời thượng.

Phản cảm vì không phù hợp

Với “thâm niên” tung hoành trong cộng đồng mạng, một số cựu hot-girl đã trở thành hình mẫu lý tưởng của các nữ sinh tuổi teen.

Các em đua nhau chạy theo những hình mẫu “thoáng” mà không hề nhận ra hình mẫu ấy không phù hợp với mình, bởi cựu hot-girl không còn là những cô bé tuổi teen, họ đã trưởng thành. Đáng tiếc, xu hướng thời trang không hợp tuổi vẫn tiếp tục hủy hoại hình ảnh trong sáng của các nữ sinh.

Vì thời trang cũng là cách thể hiện một nét văn hóa nên cứ nhìn phong cách của giới trẻ bây giờ, nhiều người sẽ ngán ngẩm: Văn hóa của các em ở đâu?

Tìm kiếm biểu tượng trong sáng, tài năng ở độ tuổi xì-tin chẳng khác nào mò kim đáy bể bởi sự lấn át của quá nhiều hình mẫu hot.

Thiết nghĩ, sự hô hào quá đà của phần lớn cộng đồng mạng cũng là một nguyên nhân khiến cái nhìn về thẩm mỹ của giới trẻ đang có nguy cơ chệch hướng.
Xôn xao đoạn ghi âm hot girl L. “cầu xin” admin anti-fan

Bạn có thích bài viết này không?