Sau hiệu ứng quá lớn từ bản cover The Show mang lại, cô bé Thái Trinh đã quyết định bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp

Ấn tượng của chúng tớ với cô gái nhỏ nhắn Thái Trinh đó là một cái mỉm cười và… im lặng! Không tinh nghịch như những tấm hình trên mạng, cũng chẳng láu lỉnh như giọng ca trong vắt mà Thái Trinh thể hiện, có lẽ Thái Trinh vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa hề biết tới…

Tính của Thái Trinh có vẻ ít nói quá?
Ai quen thân rồi thì em mới nghịch ngợm phá phách thôi, chứ trong giao tiếp thì em không phải là người giỏi giang cho lắm! Có lẽ vì thế mà nhiều người cho rằng Thái Trinh chảnh, không vui vẻ, nhưng thật sự tính của em rất hoà đồng, thích được đùa giỡn vui vẻ.
Nhưng bước vào showbiz, tính ngại giao tiếp này có vẻ không hợp lắm?
Đúng là thế và em sẽ thay đổi từ từ, sẽ quen dần với cuộc sống để hòa hợp hơn với mọi người, nhưng cái gì cũng có thời gian, em vẫn là một cô bé Thái Trinh 17 tuổi, đam mê âm nhạc và muốn hát, bước đi trên con đường chuyên nghiệp là một điều đến quá nhanh, nhanh đến nỗi thời gian đầu em cảm thấy áp lực nặng nề.
Vậy mà bây giờ Thái Trinh lại quyết định đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp? Áp lực đó đã biến mất nhanh vậy sao?
Cái cảm giác bỗng một đêm mình thức dậy được mọi người biết đến thật sự rất tuyệt, nhưng một điều gì đó đến quá nhanh dễ dàng làm cho người ta bị “choáng”, nhất là một người có tính cách không thích ứng nhanh như em. Em cảm thấy lúng túng với nhiều vấn đề, từng ánh mắt đến từng cách người ta nhìn mình, tự nhiên mình cảm thấy sợ, sợ nhiều thứ, nỗi sợ đó không lớn lao nhưng cộng dồn tất cả lại làm cho em cảm thấy rối tung lên. Nhưng sau một thời gian, em bắt được nhịp và cảm thấy mình “điều hòa tốt” với không khí này, với mọi việc đang xảy ra, có thể hít thở thật sâu và nhẹ nhàng bước đi thật rồi.
Lo lắng như thế, có vẻ như Thái Trinh không bao giờ nghĩ là mình sẽ được nhiều người biết đến?
Em thích được nổi tiếng chứ. Em đam mê âm nhạc và thích không khí trên sân khấu, thích ca hát và thích cái cảm giác được đắm chìm trong âm nhạc như thế. Nhưng con đường em vạch ra trong đầu rất khác, bỗng nhiên nó rẽ sang một hướng khác thì ai mà chẳng thấy hoang mang lúc đầu?
Vạch ra trong đầu rất khác?
Em nghĩ là mình sẽ học xong 12, sau đó là thi vào ngành Quan hệ Quốc tế hoặc ngành Truyền thông mà em yêu thích, sau đó mới đi học thêm về thanh nhạc và đi hát chuyên nghiệp (Cười rõ tươi)!
Thế bây giờ Thái Trinh chuẩn bị con đường ca hát chuyên nghiệp thế nào? Đứng trước một máy quay để lên Youtube rất khác với đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp đấy!
Em hát hết mình thôi, nhưng em rất tự tin khi mình đứng trên sân khấu. Em biết rằng để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp cần học rất nhiều điều và bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, nhưng sự tự tin đứng trên sân khấu thì em… có thừa. Bởi vì chỉ cần được hát là em quên sạch không gian xung quanh rồi. Sắp tới, em sẽ cùng người quản lý của mình làm ra một sản phẩm âm nhạc thật sự, một album đầu tay bằng tiếng Anh!
Hoàn toàn bằng tiếng Anh?
Hầu hết là tiếng Anh, ngoài ra có một ca khúc tiếng Ý do bố nuôi người Ý của em dạy em hát, và vài ca khúc tiếng Việt do em sáng tác nữa!
17 tuổi, may mắn đến và bước lên trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, album đầu tiên lại là tiếng Anh. Biết rằng Tring hát tiếng Anh khá tốt, nhưng liệu một album hầu hết bằng tiếng Anh có phù hợp với thị trường âm nhạc bây giờ để người nghe có thể hiểu hơn một ca sĩ Thái Trinh còn quá mới?
Sở trường của em là tiếng Anh. Em cũng được mọi người biết đến qua các ca khúc tiếng Anh trên Youtube, tại sao mình lai không phát huy sở trường có sẵn đó? Ra album tiếng Anh, cũng không phải em vỗ ngực tự nhận mình có khả năng hát tiếng Anh tốt, bản thân em và anh quản lý cũng cảm thấy liều lĩnh, nhưng em cảm thấy tự tin khi thể hiện những ca khúc đó, và em đang thực hiện đam mê cho chính bản thân mình thôi.
Nghĩa là Thái Trinh đặt cái tôi của mình vào sản phẩm này dù biết trước hiệu ứng có thể không cao? Và Trinh không tự tin khi thể hiện những ca khúc tiếng mẹ đẻ của mình?
Không phải! Điều đó không có nghĩa là em không thể hát tiếng Việt được vì em là người Việt mà, hát tiếng mẹ đẻ sẽ dễ dàng hơn. Nhưng hiện tại, em cảm thấy cảm xúc của em đang dành phần nhiều cho các ca khúc tiếng Anh. Hơn nữa như em đã nói là album vẫn có những ca khúc tiếng Việt, và cả ca khúc do em sáng tác chứ không phải hoàn toàn chỉ tiếng anh. Em sẽ coi đây như một cuộc dạo chơi thú vị, nhưng-rất-nghiêm-túc trong âm nhạc và đam mê của mình, để bay và để hát những gì em cảm nhận được.
Nhưng Thái Trinh đã xác định con đường ca hát chuyên nghiệp rồi, vậy mà vẫn nghĩ là đang dạo chơi? Có mâu thuẫn lắm không?
Như em đã nói, tinh thần “dạo chơi” thì sẽ khiến em cảm thấy thoải mái hơn. Em không muốn mình bị đè nặng bởi một áp lực nào. Nhưng thực sự đã làm thì phải làm cho đàng hoàng chứ. Em sẽ hát bằng một phong cách chuyên nghiệp với góc nhìn “đây là một cuộc dạo chơi thú vị” để mọi việc không quá nặng nề và em có thể bay trong âm nhạc chính mình.
Bây giờ mời các bạn cùng thưởng thức clip Open Happiness mà Thái Trinh ký gửi cho chúng tớ nhé!

Bạn có thích bài viết này không?