Từ 12 giờ đêm ngày 28/12/2010, các khách hàng của công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC TI không truy cập được các website trên mạng của FPT thông qua kết nối với trạm trung chuyển quốc gia (VNIX).


FPT Telecom nói sự cố làm cho khách hàng của CMC TI không truy cập vào website đặt bên FPT là do lỗi kỹ thuật. Ảnh: Internet

Trong khi đó, theo công văn của CMC TI gửi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và FPT, các khách hàng của CMC TI vẫn truy cập bình thường tới các nhà cung cấp khác như VDC, Viettel và VTC. FPT Telecom giải thích là do nhà mạng này đang quy hoạch lại mạng gây ra sự cố kỹ thuật này.

Tuy nhiên, CMC TI cho rằng cách giải thích của FPT Telecom chưa hợp lý về kỹ thuật bởi nếu việc quy hoạch mạng gây gián đoạn dịch vụ thì các nhà cung cấp khác cũng bị ảnh hưởng không chỉ riêng mạng của CMC TI.

VNNIC cho biết đơn vị này đã kiểm tra hệ thống kỹ thuật VNIX và phối hợp với CMC TI thấy kết quả bình thường về kết nối và định tuyến, nhưng vẫn không kết nối được về dịch vụ theo thông báo của CMC TI nên VNNIC chuyển yêu cầu sang FPT Telecom để hai bên trực tiếp phối hợp xử lý.

Chiều ngày 6/1/2011, tại cuộc họp 3 bên gồm VNNIC, CMC TI và FPT Telecom, phía FPT Telecom khẳng định đây là lỗi kỹ thuật và đơn vị này đang khắc phục sự cố này. Phía FPT Telecom cho biết sẽ khắc phục sự cố này trước ngày 13/1/2111 và đồng ý cho CMC TI kết nối trực tiếp không qua VNIX vào mạng của FPT vào ngày mai (7/1/2011).

Cho dù FPT Telecom cam kết khắc phục sự cố kết nối cho CMC TI, nhưng thời gian khắc phục này quá chậm sẽ ảnh hưởng đến cả khách hàng của CMC TI và khách hàng của FPT.

Sở TT&TT Hà Nội cũng đã xác nhận với ICTnews rằng cơ quan này đã vào cuộc để xem xét vấn đề kết nối của FPT Telecom và CMC TI.

Theo ICTNews

Bạn có thích bài viết này không?