Một độc giả đã gửi tới tòa soạn hình ảnh của quả trứng đầy nghi vấn này. Các mẹ khi đi chợ cần hết sức lưu ý những đặc điểm sau:

Từ khi có các loạt bài báo xung quanh việc làm trứng gà giả tại Trung Quốc, nhiều mẹ tỏ ra thận trọng hơn khi mua trứng gà. Liệu trứng gà giả của Trung Quốc đã đến Việt Nam? Câu hỏi này luôn thường trực trong đầu các bà nội trợ. Nhiều mẹ đã “cảnh giác” với tất cả các loại trứng ngay cả trứng mà được giới thiệu là có nguồn gốc xuất xứ tại các huyện, xã xung quanh Hà Nội. Và đã có một độc giả (xin được giấu tên) gửi đến Ban biên tập nghi vấn của mình.

“Ngày 05/01/2011, tôi ra chợ Mỹ Đình mua chục quả trứng gà với giá là 26 000 đồng. Do đọc nhiều bài báo về trứng gà giả của Trung Quốc nên tôi có phần thận trọng hơn. Chọn những quả theo cảm tính của mình là họ lấy từ các lều, trang trại tại các huyện, xã. Nhưng khi về, khi đập trứng ra để rán, tôi nghi ngờ mình đã mua phải trứng gà giả vì những lí do sau:

1. Trứng không có mùi tanh. Không tin vào mũi mình, tôi đưa cho chồng ngửi nhưng chồng tôi cũng khẳng định là không ngửi thấy mùi tanh. Tôi lại đưa cho một người hàng xóm – học nấu ăn – người này ngửi, kể cả nếm rồi khẳng định là không thấy mùi tanh.

2. Có màng bọc ở lòng đỏ như màng bọc nilon, dùng đũa ấn mạnh không bung ra.

3. Đầu lòng đỏ có sợi xoắn. Giống như là đầu màng nilon bọc lòng đỏ được xoắn lại. Đáng nói là với cấu tạo bình thường của trứng gà thật thì đầu này là một sợi xoắn trắng nhưng không rõ nét, dai như đầu sợi xoắn này.

4. Khi rán lên, trứng không mịn mà loang lổ, khi sờ thấy óp ép như khi ta bóp nilon (loại nilon thường bọc ở các xe máy, xe đạp, đồ dùng chống bị trầy xước),dai, không nát vụn như trứng rán bình thường.

5. Còn một điều nữa là trứng khá to so với trứng gà bình thường.

Do bản thân tôi đọc nhiều bài nói về trứng gà giả nên đặt giả thuyết đây là 1 loại trứng gà giả, rất mong các cơ quan kiểm chứng thông tin để bảo vệ người tiêu dùng”.

Theo Afamily

Bạn có thích bài viết này không?