Thị trường thiết bị truy cập internet qua sóng di động USB 3G đang ngày càng nóng sốt bởi con lốc hạ giá thành kèm gói cước khuyến mãi từ các nhà mạng. Nhiều mạng đã và đang đẩy nhanh quá trình nhập thêm thiết bị để cung cấp cho khách hàng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tăng cao này.

Từ trước tết, D-com 3G đã lâm vào tình trạng khan hiếm khi nhiều khách hàng tìm mua mãi vẫn không thể nào mua được và phải đăng ký diện chờ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ thiết bị này hút hàng so với những thiết bị của các nhà mạng khác đó là việc nâng cấp mạng Metro tại khu vực TP.HCM, nơi Viettel chiếm gần 65% thị trường. Chính công nghệ này đã đưa D-Com 3G đạt tốc độ hơn cả ADSL gói tầm trung.

Chưa kể, gói cước khuyến mãi cực sốc mà nhà mạng này đưa ra cho khách hàng trong dịp tết. Theo đó, chỉ với 30.000 đồng, khách hàng được sử dụng không giới hạn về data trong tuần lễ trước và sau tết nguyên đán. Với thế mạnh về vùng phủ sóng kèm chất lượng tốt bên cạnh gói cước rẻ (chỉ từ 30.000 đồng/tháng), D-Com 3G của Viettel được xem như một thiết bị bình dân hóa nhu cầu internet di động của khách hàng. Khách hàng sẽ không phải lo về thanh toán cước khó khăn khi vẫn có thể dùng thẻ cào như điện thoại thông thường, đó là chưa kể người dùng có thể dùng internet mọi lúc mọi nơi có sóng di động Viettel chỉ với một thiết bị nhỏ gọn thông qua cổng USB.

Có mặt tại cửa hàng kinh doanh thiết bị này trên đường 3 tháng 2, người viết bài nhận thấy số lượng người mua thiết bị D-Com 3G khá nhộn nhịp. "Từ khi Viettel ra chương trình khuyến mãi sốc, thiết bị bán tại cửa hàng có ngày lên cả vài trăm chiếc, đó là chưa kể thông thường, cửa hàng cũng đã bán ra gần cả trăm chiếc", nhân viên bán hàng cho biết. "Hiện tại, cửa hàng cũng chỉ còn một vài chiếc loại 7.2Mbps, chúng tôi đang liên hệ nhà cung cấp để lấy thêm hàng", cô chia sẻ thêm.

Trao đổi với người viết bài, đại điện Viettel thừa nhận có tình trạng cháy hàng D-com 3G do thiết bị nhập và tự sản xuất của hãng không đủ cung cấp cho thị trường. "Chúng tôi không ngờ thị trường cuối năm lại nhộn nhịp như thế. Bên cạnh việc nâng cấp trạm 3G trên toàn quốc để đảm bảo chất lượng cho D-Com 3G thì hiện chúng tôi cũng đang rốt ráo cho việc đưa thêm nhiều thiết bị để giải tỏa việc cháy hàng này", vị này cho biết.

Có mặt ở thị trường gần 1 năm nay, đến nay D-Com 3G đã trở thành một thiết bị thông dụng đối với mọi tầng lớp khách hàng từ sinh viên đến tiểu thương buôn bán, các doanh nhân, nhân viên văn phòng…Chị Nguyễn Thị Bích Trâm – Bạch Đằng, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tết vừa rồi mình nghĩ hơi dài ngày để về quê có việc nên trước Tết mình có mua một chiếc Dcom 3G của Viettel để giải quyết công việc gấp tại công ty. Thật sự mình khá bất ngờ vì tốc độ kết nối internet cực nhanh của thiết bị này. Nó đã thực sự là một phương tiện kết nối internet hữu hiệu và mình đã có một cái tết ý nghĩa mà không qua lo lắng vì giải quyết công việc”. Cùng với Chị Trâm rất nhiều khách hàng đánh giá cao tốc độ kết nối Internet của Dcom 3G Viettel đã thật sự mang đến cho khách hàng một trải nghiệm internet mới, góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn. Điều tất yếu cho đề án đưa Việt Nam thành nước mạnh về CNTT – VT vào năm 2015.

Bạn có thích bài viết này không?