Bên cạnh iPhone 5, lính mới iPad Mini cũng đang khiến giới mộ điệu phát cuồng.

Kindle Fire lần đầu tiên khẳng định một thị trường thực sự cho máy tính bảng 7 inch. Và Google Nexus 7 chứng minh tablet chạy Android nhỏ xíu cũng trở nên rất hấp dẫn.
Vì vậy, không quá ngạc nhiên nếu Apple muốn thể hiện sức mạnh trên thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, iPad Mini sẽ phải làm gì để đánh bật các đối thủ sừng sỏ khỏi sân chơi?
1. Hỗ trợ kết nối 4G LTE
Google khá mất điểm bởi Nexus 7 chỉ hỗ trợ mạng Wi-Fi. Nghĩa là model không thể kết nối dữ liệu từ mạng di động. Rõ ràng, kích thước nhỏ gọn của iPad Mini sẽ thể hiện tính di động tối đa. Nhưng muốn trở thành “sát thủ” thì sản phẩm không thể khiến người dùng hài lòng khi chỉ có Wi-Fi.
chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
Một số hình ảnh ý tưởng của iPad Mini.
2. Ứng dụng iBooks cải tiến
Do kích thước nhỏ hơn, iPad Mini càng trở nên hoàn hảo cho việc đọc sách. Dù ứng dụng iBooks khá tốt nhưng người ta vẫn ưa chuộng phần mềm Kindle. iPad Mini đứng trước cơ hội tuyệt vời nếu Apple tập trung vào khía cạnh đọc sách và đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới. Ngoài ra, chương trình cũng nên bổ sung khả năng cho thuê và chia sẻ sách.
 chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
3. Tối ưu hóa trình duyệt
Máy tính bảng loại nhỏ có nhược điểm khi làm giảm không gian của trình duyệt. iPad Mini phải tối ưu hóa Safari cho kích thước 7 inch. Trình duyệt phải trở nên nhanh nhẹn và tận dụng được lợi thế của iCloud, giúp mọi thứ dễ dàng hơn khi người dùng lướt web.
chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
4. Thời lượng pin lớn
Đây là một yếu tố quan trọng nên được đáp ứng. Để cạnh tranh, thời lượng pin của iPad Mini cần kéo dài ít nhất 7 tiếng hoặc hơn. Dĩ nhiên, dài hơn 7 tiếng sẽ rất lý tưởng, song dễ thấy một kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa rằng không gian cho pin sẽ ít hơn.
chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
5. Máy ảnh khá và có thể ghi hình tốt
iPhone luôn sẵn sàng cho việc chụp ảnh khi bạn muốn, bởi vậy không quá cần thiết để iPad Mini thay thế hạng mục này. Tuy nhiên, nếu iPad Mini sở hữu khả năng ghi hình Full HD 1080p thì sẽ rất đáng nể. Cứ tưởng tượng những đoạn video ca nhạc ”tự biên tự diễn” cũng thích mê rồi nhé.
chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
6. Nhiều lựa chọn lưu trữ
Với ý tưởng sản xuất máy tính bảng nhỏ hơn và rẻ hơn, chắc hẳn Apple chỉ cung cấp một số ít tùy chọn lưu trữ để duy trì chi phí thấp và cân bằng lợi nhuận (nhiều khả năng là 8GB hoặc 16GB). Như vậy cũng quá đủ với người không có nhiều nhu cầu. Song nếu Apple hỗ trợ cả dung lượng 32GB thì thực sự tuyệt vời.
chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
7. Biến thành cỗ máy chơi game cầm tay
Tính di động của iPad Mini sẽ giúp Apple lấy lòng game thủ trung thành của những ông lớn Nintendo, Sony… Đây là một cơ hội hiếm hoi để Apple tân trang lại dịch vụ Game Center và giải mã khả năng tiềm tàng của game xã hội đang rất được quan tâm.
chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong
8. Trên tất cả, iPad Mini phải có mức giá dễ chịu
Thực tế chứng minh, mọi người không chọn iPad vì nghĩ rằng 500 USD (khoảng 10,5 triệu đồng) đang quá nhiều với một chiếc máy tính bảng. Bởi vậy, mức giá dưới 300 USD (khoảng 6,3 triệu đồng) choiPad Mini sẽ giúp thiết bị bay nhanh khỏi các kệ hàng.
 chan-dung-ipad-mini-tuyet-voi-kho-cuong

Bạn có thích bài viết này không?