“Phía cuối cầu vồng” thất  bại thảm hại, “Cô nàng bướng bỉnh” Việt Nam được ngợi ca hấp dẫn hơn cả  bộ phim cùng tên của Hàn… Đó là khung cảnh trái chiều của phim truyền  hình Việt Nam tháng 9 vừa qua.

 

           

   

 
Phía  cuối cầu vồng

Một buổi ra mắt tốn kém ở khách sạn  Metropol hay những bài báo gây sốc về cảnh nóng của Nam vương Tiến Đoàn  ồn ào trên mặt giấy cũng không khiến cho “Phía cuối cầu vồng” đỡ phần ảm đạm. Thất vọng là cảm  nhận của tới hơn nửa số khán giả xem “Phía cuối cầu vồng”.

Công  bằng nhận xét, “Phía cuối cầu vồng”  có một tiền đề rất tốt để hấp dẫn. Đó là cốt truyện “Công ty” của Phan Hồn Nhiên đã chinh  phục hàng triệu độc giả trẻ. Đó là dàn diễn viên gồm những gương mặt  sáng giá như Hoàng Anh, Bích Huyền, Minh Hà và cả người đàn ông đẹp nhất  hành tinh năm 2008 – Tiến Đoàn.


Dàn diễn viên đẹp  lung linh cũng không cứu nổi "Phía cuối cầu vồng"

Ấy  thế nhưng “Phía cuối cầu vồng”  vẫn thất bại, mà lại là thất bại thảm hại dù bộ phim mới chiếu được  chưa tới 10 tập. Một khán giả trung thành trên các diễn đàn điện ảnh cho  hay: “Lẽ ra mình đã bỏ không xem phim  từ tập 2 nhưng dù sao vẫn chờ đợi và hi vọng sự phấn đấu của các diễn  viên nên cố gắng đợi đến tập 10 nhưng xem ra với tình hình này thì nên  tắt tivi hoặc chuyển kênh khi đến giờ chiếu “Phía cuối cầu vồng”.

Đồng  điệu với phản ứng của khán giả, nhà văn Phan Hồn Nhiên – tác giả của  truyện dài “Công ty” cũng thẳng  thắn thừa nhận chị không thể xem bộ phim quá 5 phút và không muốn có  bất cứ sự liên quan nào giữa truyện của chị và bộ phim “Phía cuối cầu vồng”.

Sau “Có lẽ nào ta yêu nhau” và “Xin lỗi tình yêu”, “Phía cuối cầu vồng” là bộ phim tiếp  theo nằm trong “danh sách đen” của khán giả. Ngoại trừ dàn diễn viên khá  sáng và diễn khá, phim mắc quá nhiều lỗi như: lời thoại dài dòng, diễn  biến chậm, tình tiết khiên cưỡng… và có quá nhiều hạt sạn vô duyên.

Gia đình sóng gió

Kể từ sau “Dù gió có thổi”, dòng phim gia đình  của Việt Nam phát triển khá mạnh và ngày càng cho ra đời nhiều bộ phim  về chủ đề gia đình hấp dẫn. “Gia đình  sóng gió” cũng được coi là một thành công trong dòng phim đang  lên của Việt Nam, vượt lên hai bộ phim được quảng bá ồn ào là “Đại gia đình” và “Hai gia đình”.


Các diễn viên trong phim "Gia đình sóng  gió"

Bộ phim 35 tập “Gia đình sóng gió” hiện đang được phát trên kênh truyền  hình Vĩnh Long thu hút đông đảo người xem. Phim được đánh giá cao bởi đã  phát huy được điểm mạnh vốn được coi là sức hút của dòng phim gia đình:  hài hước xen lẫn tình cảm. Bên cạnh những tiếng cười sảng khoái, không  ít khán giả đồng loạt nhận xét: “Đã  lâu lắm rồi mới lại xem một bộ phim Việt Nam xúc động như vậy”.

Điểm  được coi là đột phá của “Gia đình  sóng gió” là lối làm phim hiện đại với diễn biến tình tiết nhanh  chứ không rườm rà như hầu hết phim Việt Nam hiện nay. Thay vì việc nâng  số tập để câu kéo quảng cáo, nhà sản xuất “Gia đình sóng gió” khá chắc tay khi cắt gọt kịch bản vừa  vặn để níu khán giả. Đây là điểm đáng mừng đối với phim truyền hình Việt  Nam trong thời kỳ doanh thu được đặt lên cao hơn nghệ thuật.

Điểm  trừ cho “Gia đình sóng gió” là  khâu lồng tiếng. Một phần, diễn viên lồng tiếng chưa thể hiện được tính  cách nhân vật, một phần kỹ thuật lồng tiếng có vấn đề khiến cho âm  thanh và khẩu hình của nhân vật không ăn khớp. Thật đáng tiếc cho một bộ  phim được đầu tư kỹ lưỡng khi mắc những lỗi sơ đẳng nha vậy.

Bộ tứ 10A8 – Những phóng viên vui nhộn

Khi  “Bộ tứ 10A8” đi vào vòng luẩn  quẩn và lố bịch là lúc phiên bản mới của bộ phim được tung ra. Không  phải là những câu chuyện về nhóm học sinh nhà giàu với những câu chuyện  “teen không ra teen, tiểu học chẳng ra tiểu học”, “Những phóng viên vui nhộn” đưa nhân  vật chính của mình vào những tình huống hài hước nơi công sở.


"Những phóng viên vui nhộn" chưa thực sự  chinh phục được khán giả

So với “Bộ tứ 10A8” phần 2, “Những phóng viên vui nhộn” có nhiều  sự mới mẻ hơn. Nhân vật trong phim cũng được mở rộng về số lượng, độ  tuổi và công việc nên ít nhiều tăng được tình huống hài hước mà không  khiên cưỡng. Ngoài ra, “Những phóng viên vui nhộn” cũng khá hút mắt  người xem bởi những cảnh quay nhiều màu sắc và trẻ trung.

Tuy  nhiên, nếu xét một cách tổng thể, “Những  phóng viên vui nhộn” vẫn chưa đủ thu hút khán giả, thậm chí là  khán giả teen. Chi tiết gây cười đôi khi khiên cưỡng và quá kịch. Phim  không đưa được những tình huống hài hước thực tế vào mà đi theo motuyp  na ná như “Bộ tứ 10A8” là những  ý kiến chung của nhiều khán giả. Và phần đông khán giả vẫn cho rằng  “Những phóng viên vui nhộn” sở dĩ đang được nhiều người theo dõi bởi sức  hút từ bộ phim “Gia đình đá quý”  chiếu ngay sau đó. Nếu bộ phim kế tiếp sau “Gia đình đá quý” không hút  khách thì e rằng “Những phóng viên vui  nhộn” cũng ngậm ngùi chia tay người xem.

Cô nàng bướng bỉnh

Được cho là  bộ phim làm lại từ “Cô nàng bướng  bỉnh” của Hàn Quốc mà không xin phép, “Cô nàng bướng bỉnh” của đạo diễn gặp phải nhiều cản trở  từ phía những khán giả khó tính.


Hòa Hiệp và Vân Ốc  được đánh giá cao về
diễn xuất trong "Cô nàng bướng bỉnh"

Tuy nhiên, người cản trở thì vẫn  cản trở, người xem thì vẫn xem và ca ngợi bộ phim hết lời. Thậm chí,  phần đa khán giả còn cho rằng “Cô nàng  bướng bỉnh” của Việt Nam còn hay hơn bộ phim cùng tên của Hàn  Quốc.

Lý do là vì phim rất vui, tình tiết hài hước và thực tế.  Chi tiết phim xây dựng rành mạch, không có sạn, mang tính giải trí cao  nhưng không nhảm nhí.

Bên cạnh đó, dàn diễn viên sáng giá cũng  là điểm cộng khá lớn cho “Cô nàng  bướng bỉnh”. Những gương mặt như Kim Hiền, Chí Thiện, Đại Nghĩa  diễn tương đối tròn vai. Đặc biệt, Hòa Hiệp và Ốc Thanh Vân dù phải “cưa  sừng làm nghé” để vào vai những cô cậu cấp 3 nhưng không hề bị kịch.

Theo : 2sao

Bạn có thích bài viết này không?