Chúng tớ đã đặt ra một chủ đề thú vị về các cô nàng, thậm chí cả các anh chàng "ngoan ơi là ngoan", ngay cả chuyện thích ai đó cũng phải đắn đo "Để tui về hỏi má!"
Mình đã từng chứng kiến một cặp đôi chia tay chỉ vì anh chàng đòi… nắm tay cô nàng.
Chúng tớ đã đặt ra một chủ đề thú vị về các cô nàng, thậm chí cả các anh chàng "ngoan ơi là ngoan", ngay cả chuyện thích ai đó cũng phải đắn đo "Để tui về hỏi má!"
Có rất nhiều câu chuyện "khó đỡ" về chuyện chấm điểm ngoan hiền:

Câu chuyện thứ nhất
Nhân chứng: Thanh Thanh (lớp 11/2 trường TPHT Võ Trường Toản, quận 12)
"Mình đã từng chứng kiến một cặp đôi chia tay chỉ vì anh chàng đòi… nắm tay cô nàng. Cả hai học chung lớp với mình. Ban đầu, tình cảm giữa họ rất tốt đẹp, chẳng có gì xảy ra cả. Nhưng được gần một năm thì anh chàng ngỏ ý muốn được nắm tay, thì cô nàng không cho, ra lệnh cấm vận. Anh chàng có vẻ hơi ức chế nên đánh liều…nắm tay luôn, thế là cô nàng giận, rồi đòi chia tay ngay sau vài ngày. Lý do nàng đưa ra là Có tình cảm với cậu, tớ bỗng thấy… có lỗi với ba mẹ, bây giờ thêm cả việc nắm tay nữa, tớ cảm thấy ảnh hưởng đến việc học ghê gớm, thôi thì… làm bạn vậy!".
Độ ngoan hiền: ***
Lưu ý với các chàng Ếch: với những cô nàng này thì tốt nhất đừng nên "tiền trảm hậu tấu" kẻo sẽ nhận phải hậu quả như anh chàng ở trên.
Câu chuyện thứ hai
Tường thuật viên: Quỳnh Vy (lớp 12 trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp)
"Mình có nhỏ bạn thân đang "cảm nắng" một anh chàng, mà bất kì chuyện gì liên quan đến cậu ấy, nhỏ cũng…kể cho mẹ nghe để nhờ mẹ chỉ cách xử lý tình huống (mẹ của nhỏ khá tâm lý). Từ những tin nhắn của anh chàng, buổi hẹn hò riêng tư…nhỏ đều "tường thuật" cho mẹ, thậm chí khi đang chat, cô nàng cũng kêu mẹ lại xem và hỏi ý kiến xem nên trả lời anh chàng này như thế nào? Thậm chí, nếu không có mẹ ở nhà thì nhỏ chẳng bao giờ dám nói chuyện với anh bạn kia vì sợ rằng mình sẽ nói sai hoặc xử lí tình huống dở.
Độ ngoan hiền: *****
Ếch con bình luận: Trong khi rất nhiều bạn gái khác hi vọng phụ huynh không xem vào chuyện giao kết bạn bè thì cô bạn này lại làm ngược lại. Chúng ta có thể xin mẹ tư vấn hoặc đánh giá người ấy qua những lần gặp gỡ, nhưng để người lớn can thiệp quá sâu như vậy, nếu hắn ta biết được chắc chắn sẽ không vui chút nào. Cơ hội để cả hai tìm hiểu sở thích, quan niệm sẽ không trọn vẹn.
Câu chuyện thứ ba
Người cung cấp thông tin: Tuấn Hùng (lớp 12, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức)
"Đến bây giờ, dù cả hai tụi mình chỉ là bạn nhưng nhớ lại lúc ấy, mình còn cảm thấy… ức chế lắm. Cả hai quen nhau đã hơn ba năm, cũng trải qua nhiều chuyện vui buồn nhưng mỗi lần mình muốn… hai đứa ngồi gần một tí thì… lập tức bị lườm, nguýt. Bạn ấy luôn đưa ra quy định là mỗi lần gặp nhau phải cách nhau ít nhất là một sải tay. Đến mức đi dự sinh nhật thằng bạn mà chả ai biết hai đứa là một cặp cả. Nhưng choáng nhất là mỗi lần đi chung với đám bạn, nhỏ ý toàn kiếm 2 cô bạn gái ngồi vào giữa, làm mình vừa quê vừa khó xử, không hiểu nhỏ nghĩ gì. Không phải là mình đòi hỏi này nọ, nhưng… bực lắm."
Độ ngoan hiền: *****
Ếch con chia sẻ: Đồng ý là các bạn nên giữ khoảng cách nhất định nhưng nếu cứ làm như vậy, không khéo, anh chàng sẽ nghĩ rằng: mình có vấn đề, hay là chắc mình…"có mùi" lắm nên người ta sợ chả hạn… Thương con trai lắm, các nàng à!
Câu chuyện thứ tư, thứ năm… thứ n
Còn rất, rất nhiều vấn đề mà xảy ra mà khiến các nhân vật nam chính của chúng ta dở khóc, dở cười vì sự "ngoan hiền" của các nàng… Nhưng ứng xử như vậy có thực sự là… con gái ngoan không? Trao đổi vấn đề này với chuyên gia tham vấn tâm lí Ngô Minh Uy (Phó GĐ Trung tâm tâm lí học ứng dụng Sông Phố), Ếch Con đã nhận được sự lí giải: "Có điều đáng trân trọng ở đây là gia đình các bạn đã có sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái, vì thế bạn gái mới thoải mái tâm sự chuyện tim mạch và xin ý kiến của mẹ. Nếu bạn nào hiểu và thông cảm, thấy thoải mái thì có thể cùng chia sẻ, người lớn sẽ định hướng giúp hai bạn, quan hệ có thể sẽ bền chặt. Nhưng cứ để người lớn can thiệp sâu quá, đến mức lệ thuộc thì các bạn sẽ mất đi sự riêng tư, lãng mạn nên có ở lứa tuổi này. Sau này, không chỉ trong chuyện tình cảm mà cả trong những chuyện khác, các bạn sẽ ỷ y có gia đình giải quyết giùm mình, làm thui chột khả năng tự chịu trách nhiệm với bản thân. Riêng với các bạn "cực ngoan", khe khắt tạo nên khoảng cách với bạn trai, do ý thức bảo vệ mình rất cao, hoặc chưa sẵn sàng với chuyện tình cảm. Điều đó rất tốt cho các bạn mới lớn, tuy nhiên, cần khéo léo để phe kia không thấy tổn thương hoặc khó xử."

kenh14

Bạn có thích bài viết này không?