Xin chào các xạ thủ!

Cho đến thời điểm này bản cập nhật 1053 đang làm đúng được chức năng của nó, tạm thời đã chặn được các chức năng hack phổ biến. Các chức năng hack còn lại thì đang tiếp tục được giải quyết. Kết quả sau update 1053 đã làm giảm đáng kể và gây chán nản cho chính người hack và kẻ viết chương trình hack.

Để tạo sức mạnh cộng đồng trong cuộc chiến chống hack, những game thủ nói KHÔNG VỚI HACK đã lập các topic, team, giải đấu NO HACK để tạo sân chơi lành mạnh.

BQT xin giới thiệu 1 “điểm sáng” trên diễn đàn: NO_HACK_TEAM.


Hãy để CF là game giải trí đem lại niềm vui cho những gamer “sạch”

NO_HACK_TEAM ra đời trong hoàn cảnh nào ? Mục tiêu mà NO_HACK_TEAM hướng tới là gì?
 • Đại diện Team: No hack team được ra đời trong hoàn cảnh rất nhiều xạ thủ chân chính của game CF bị các hacker mũ đen dồn đến mức đường cùng. Đa số những xạ thủ chân chính ấy đều đã và đang tham gia sinh hoạt trên diễn đàn zooz, họ rất bức xúc với tình trạng hack tràn lan trong game CF, những bức xúc ấy đã tạo nên rất nhiều topic “kêu rên” với nhà phát hành về những điều họ đang phải trải qua.

  Trong tình hình như vậy, thành viên đầu tiên (hiện giờ là 1 trong 2 chủ hội) timebox.vn đã kêu gọi tất cả các xạ thủ trên diễn đàn zooz cùng nhau tạo nên một “HỘI KHÔNG HACK” và tạm lấy tên là No hack team. Chỉ trong 3 ngày đầu tiên thành lập, số người tham gia hội không ngừng tăng lên với tốc độ chóng mặt (195 người).

  Mục tiêu mà No hack team hướng tới chính là slogan của hội : Vì 1 môi trường CF trong sạch, vì một cộng đồng Zooz thống nhất!

 • Hội có một mong ước nho nhỏ rằng có thể giúp được game CF Việt Nam trong sạch hơn và giúp cho các game thủ đang lầm bước nhận thức được rằng : cuộc sống ảo trong game cũng giống với cuộc sống ngoài đời, không thể nào gian lận mãi được, họ đang góp một phần lớn vào sự suy yếu của 1 tựa game FPS hay nhất Việt Nam hiện nay.
 • Ngoài ra hội còn muốn gắn kết cộng đồng các game thủ tham gia diễn đàn zooz lại với nhau thành 1 cộng đồng thống nhất. Tạo ra sân chơi cho các game thủ giao lưu.
Tuy mới ra mắt (18/02/2010) nhưng các bạn đã tạo ra được một team khá bài bản. Có cả hội trưởng, hội phó, chia nhau quản lý theo khung giờ, điều gì khiến các bạn có thể tổ chức dc 1 mô hình lên tới gần 300 thành viên như thế?
 • Đại diện Team: Chính vì số thành viên tham gia team rất đông (gần 300 thành viên) đã trở thành 1 nguồn động viên lớn cho các thành viên trong BQT của hội. Chúng tôi đã và đang làm hết sức mình để tổ chức quản lý hội được chặt chẽ hơn , tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập trong việc quản lý hội:
 • -Thành viên quá đông, và rất nhiều người trong số đó muốn cho bạn bè, anh em hay người cùng clan mình tham gia vào hội. Họ đã share pass cho những người đó, 1 đồn 10, 10 đồn trăm nên tình trạng lộ pass lien tục xảy ra. Lộ pass dẫn đến việc có những “con sâu mọt” lọt vào được room và hack, gây ức chế cho member.
 • -10 phó hội đăng ký tham gia quản lý nhưng chỉ có 2 phó hội họat động ( [ZD]_MrKen và [DEVIL]*NeRo), tạo nên áp lực công việc rất nặng cho 2 chủ hội.
  … Và nhất nhiều chuyện nảy sinh trong khi quản lý hội..
 • Chúng tôi đang cố gắng khắc phục bộ máy BQT và hoàn thiện chính mình để tạo ra một đội ngũ BQT “PERFECT”.
Theo bạn thì các cách mà VTC Game đang áp dụng trong CF để chống hack có hạn chế gì ko?
 • Đại diện Team: Theo ý kiến của tôi, các biện pháp chống hack mà VTC Game đang áp dụng trong CF có khá nhiều hạn chế.
 • Ví dụ như chức năng Tố Cáo trong game đã có rất nhiều gamer phàn nàn rằng không hoạt động. Họ tố cáo 1 gamer sử dụng hack, bug và mấy hôm sau vẫn thấy gamer hack đó nhởn nhơ … hack tiếp. Cũng có rất nhiều người sợ bị block vĩnh viễn do hiểu nhầm pro thành hack nên họ cũng không dám tố cáo.
 • Chiến dich Bàn Tay Sắt được phát động, các game thủ rất hoan nghênh! Nhưng, thực sự có vẻ như đội ngũ GM CF quá mỏng, không thể giải quyết hết các trường hợp mà gamer post lên Quỷ Môn Quan nên chỉ block được 1 phần nhỏ trong “cả 1 đại dương hack mênh mông”.
Bạn có ý tưởng gì muốn đóng góp với VTC Game để hạn chế nạn hack trong game?
 • Đại diện Team: Tôi cũng không có ý tưởng gì nhiều, các ý tưởng được nêu dưới đây chính là nguyện vọng của các game thủ trong cộng đồng Zooz đã đề ra từ rất lâu , mong được VTC Game xem xét:
 • - Liên kết với gamer trong cộng đồng Zooz chặt chẽ hơn để biết được các nguyện vọng của Gamer.
 • - Đẩy manh tuần tra hack trên các kênh tự do đột ngột và không báo trước(để làm được điều này phải có đội ngũ GM khá lớn) . Có thể giảm bớt những thông báo trúng quả cầu may mắn bằng thống báo tương tự như: “Nhân vật xyz bị block vĩnh viễn do sử dụng hack”. Như vậy sẽ làm cho những gamer hack biết sợ mà quay đầu lại.
 • - Mở 1 cuộc tuyển chọn “Gamer sát cánh cùng GM” , và chọn ra những thành viên ưu tú(30-50 người), căm ghét hack lập thành 1 “đội chống hack” cùng GM đi tuần tra, chụp ảnh lưu replay, những replay của các thành viên trong đội sẽ được xem xét và xử lý ngay tức khắc.
Giải đấu*** __[Kill - Death]__ mang ý nghĩa thế nào trong thời điểm này. Dự kiến bao giờ giải đấu diễn ra.
 • Đại diện Team: Giải đấu kill – death được tạo ra như 1 event nho nhỏ dành cho gamer không hack, nó sẽ giúp cho các game thủ đến gần nhau hơn. Ngoài ra còn tạo ra 1 bầu không khí ganh đua, sôi nổi trong thời khắc u ám này. Đã có 1 thành viên chat riêng với tôi thế này:

  “Có vài người trong team thực sự làm tớ sôi máu. Giờ đây ra cái cuộc thi của team, tớ muốn tham gia. Không! phải nói rằng đây là ước muốn. Không cần phải ham game, nhưng tớ vẫn muốn trở thành 1 cao thủ có tiếng trong team…..”

  Đây cũng chính là cơ hội để member trong team khẳng định chỗ đứng của mình.

  Dự kiến giải sẽ diễn ra vào ngày 01 tháng 03 năm 2010(sẽ điều chỉnh theo thời gian online của member).

Theo bạn CF cần phải thay đổi hay bổ xung tính năng gì để hoàn thiện mình trong năm mới và sắp tới là tuổi mới ( SN 2 tuổi).
 • Đại diện Team: Chà! Chuyện này thì hơi khó nói, bởi tôi không hề có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.. Nên có lẽ tôi chỉ mong đội ngũ GM điều chỉnh lại thông số của những khẩu súng sao cho cân bằng và phù hợp với cái giá của nó. Chức năng tố cáo được hoàn thiện hơn, chức năng kick cần cân nhắc lại ở số GP mà game thủ phải bỏ ra để kick 1 game thủ hack, bug Tôi còn mong muốn CF KHÔNG CÒN BÓNG DÁNG HACK.
 • Và … hãy update những tính năng mới, nhân vật mới mà gamer đang mong ngóng.
Sắp tới SN của CF 2 tuổi, thay mặt team bạn có lời chúc nào gửi tới CF ko?

Thay mặt team, tôi xin chúc nhà phát hành VTC nói chung và game CF nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, giảm thiểu được vấn nạn hack đang nhức nhối trong cộng đồng game. Chúc cho các giải đấu của VTC luôn được nhiều game thủ quan tâm và vươn tầm xa hơn tới quốc tế!

Bạn có thích bài viết này không?