Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Pakistan đang cân nhắc về việc có nên tách trường hợp cặp song sinh mới chào đời có chung khuôn mặt hay không
.

Cặp song dinh dính liền, tên Naziya và Shaziya, mới 2 tuần tuổi và chào đời bằng phương pháp mổ đẻ tại một vùng xa xôi ở Pakistan. Đây là trường hợp hãn hữu, chính vì thế việc tách rời nhau ra rất khó thực hiện. Hai bé gái chung nhau não bộ, dính liền trán, mỗi khuôn mặt đầu có hai mắt, mũi và miệng.
Các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, nhi và phẫu thuật đang thảo luận về trường hợp này. Còn cha mẹ của Naziya và Shaziya mong chờ một sự kì diệu.

Hai bé gái chung nhau bộ não.

Ông Sher Ali, 37 tuổi, người cha của hai bé gái cho biết: “Tôi đã khóc rất nhiều khi nhìn thấy những đứa con gái của mình. Nhưng tôi nghĩ, Thượng đế đã ban cho chúng tôi hai đứa con này và chúng tôi chỉ biết cầu nguyện sự cứu giúp”.

Còn chị Suraya Bibi, 32 tuổi, mẹ hai bé, không biết nói gì. Chị đã ngất đi khi nghe tin thông báo của bác sĩ. “Tôi cầu nguyện để có được một bé gái. Tôi đã rất hạnh phúc khi các y tá nói rằng tôi sinh hai bé gái. Nhưng rồi, tôi đã ngất đi trước điều mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng”, chị tâm sự.

Các bác sĩ đang chẩn đoán.

Ba ngày sau khi chào đời, cha của hai bé đã mang chúng tới viện nghiên cứu y học Pakistan tại thủ đô Islamabad, nơi các bác sĩ tiến hành kiểm tra máu, tim và các xét nghiệm siêu âm.
Tiến sĩ Kifayat Khan nói: “Ưu tiên của chúng tôi là để cho hai bé ổn định trước khi thực hiện phẫu thuật. Chúng tôi đang chuẩn bị kế hoạch để tiến hành phẫu thuật khi có thể. Tuy nhiên, phần rủi ro là rất lớn”.

Ca phẫu thuật sẽ tốn gần 5.000 USD. Gia đình của hai bé gái quá nghèo, chính vì thế chính phủ Pakistan sẽ trợ giúp. Còn một hãng hàng không tại Pakistan cũng đã đồng ý vận chuyển miễn phí cho hai bé gái trong trường hợp di chuyển đến thành phố khác để điều trị.

Bạn có thích bài viết này không?