Nếu như năm ngoái, Vietnam Idol bị nghi ngờ dàn dựng kịch bản, thì một lần nữa tại chương trình Cặp đôi hoàn hảo năm nay khán giả lại tiếp tục đặt hoài nghi về vấn đề này, mặc dù chương trình mới chỉ trải qua được 3 đêm diễn.

Với Vietnam Idol 2010, vụ lùm xum xung quanh vấn đề Đăng Khoa Idol tự nguyện xin dừng bước mặc dù đã chắc suất vào vòng trong, đã làm mọi người nghi ngờ rằng đây là một kịch bản được dựng sẵn để nhằm thu hút khán giả cũng những tin nhắn bình chọn từ phía mọi người. Và sau đó, nghiễm nhiên Vietnam Idol trở thành một chương trình “hot” nhất năm 2010 với liên tiếp những điều bất ngờ khác khiến mọi người bắt buộc phải chú ý đến chương trình.

Mặc dù bị đặt nghi vấn như vậy nhưng ban tổ chức chương trình đã lên tiếng phủ nhận vấn đề này. Đại diện ban tổ chức cho biết, với Vietnam Idol không hề có bất cứ kịch bản nào được dịch sẵn, tất cả cảm xúc của mọi người trong chương trình đều là thật, không phải là diễn!

Trở lại với chương trình Cặp đôi hoàn hảo, sự rút lui của cặp đôi Minh Quân và Lê Khánh cũng khiến nhiều khán giả có thắc mắc rằng phải chăng đây là một kịch bản đã được dựng sẵn từ trước, vì khi thông suốt những câu chuyện xảy ra trước đó với câu chuyện trong đêm thi thứ 3 thì đúng là có logic.

Cặp đôi Minh Quân – Lê Khánh chủ động xin thua tại "Cặp đôi hoàn hảo"

(Ảnh: Duy Nhất)

Nick name Kenny trên một diễn đàn âm nhạc đã có phân tích như sau: “Nếu mọi người để ý thì rất dễ dàng nhận thấy việc bất đồng quan điểm của Minh Quân và Lê Hoàng đều có dụng ý hết. Minh Quân đã làm theo kịch bản, có những phát ngôn gây sốc, bất bình về cách chấm điểm của ban giám khảo.

Tiếp đến là đạo diễn Lê Hoàng, anh cũng có những phản ứng ngược lại. Như vậy rõ ràng khán giả và ngay cả giới truyền thông đã bị ban tổ chức “lừa” một cú ngoạn mục, vì bỗng dưng chương trình được PR liên tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng và trở thành một trong những sự kiện hot nhất trong thời gian gần đây”.

Sau đó tại đêm chung kết, sự việc được diễn ra y hệt Vietnam Idol năm ngoái. Nếu như Vietnam Idol năm 2010, Mr Dũng Khùng “đá xoáy” Đăng Khoa về vụ ghi âm, rồi sau đó Đăng Khoa xin lỗi khán giả và xin rút lui khỏi chương trình thì tại đêm thi thứ 3 của Cặp đôi hoàn hảo năm nay sự việc cũng được diễn ra y hệt.

Đầu tiên là việc đạo diễn Lê Hoàng “tỉa đểu” Minh Quân về việc anh liên tiếp lên báo trình bày những bức xúc, và tiếp đến là việc Minh Quân chủ động xin lỗi ban giám khảo ngay trên sóng trực tiếp. Cuối cùng, chốt lại bằng việc Lê Khánh thay mặt Minh Quân xin được tự thua lại chương trình Cặp đôi hoàn hảo” – thành viên Kenny nhấn mạnh.

Ngoài ra thành viên An Xinh còn có chia sẻ thêm: "Ngay cả phần công bố 2 cặp đôi lọt vào top nguy hiểm là đều có dụng ý từ phía ban tổ chức. Rõ ràng, ban tổ chức biết rằng cặp đôi Hồ Trung Dũng và Hà Anh có màn thể hiện khá tốt nhưng họ lại cố tình để cặp đôi này vào nhóm không an toàn, có nguy cơ bị loại để "chọc tức" khán giả. Tất nhiên những người yêu mến cặp đôi này, vòng sau sẽ phải ra sức nhắn tin bình chọn cho Hà Anh và Hồ Trung Dũng để cặp đôi mà họ yêu mến không bị loại".

Đọc được thông tin này, nhiều thành viên khác đã có cùng quan điểm cho rằng Cặp đôi hoàn hảo đang làm theo một kịch bản được dựng sẵn để có thể thu hút khán giả xem truyền hình hơn. Tuy nhiên cũng có thành viên lại phản đối, họ bênh vực chương trình và chỉ nghĩ rằng đây là những việc bình thường và nó được diễn ra một cách tự nhiên.

Minh Quân và Lê Khánh trình bày lại ca khúc "Dẫu có lỗi lầm" chia tay khán giả
(Ảnh: Duy Nhất)


Ngay sau khi đọc được thông tin này, người viết đã lập tức liên lạc với ban tổ chức để xin ý kiến về vấn đề này. Đại diện ban tổ chức cười và cho rằng không hiểu sao ở đâu ra lại có chuyện này. Vị đại diện khẳng định rằng Cặp đôi hoàn hảo là một chương trình được diễn ra tự nhiên, không hề có bất cứ một kịch bản nào được dựng sẵn. Vị này còn chia sẻ ngay cả phía ban tổ chức và ban giám khảo cũng cảm thấy bất ngờ với việc cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân tự ý xin rút lui chứ không riêng gì Lê Khánh.

Còn về vấn đề cặp đôi Hà Anh và Hồ Trung Dũng lọt top nguy hiểm thì rõ ràng điểm của họ thấp, cộng với việc họ không nhận được tin nhắn bình chọn của mọi người nhiều thì đương nhiên họ thuộc nhóm không an toàn cùng với cặp đôi Lê Khánh – Minh Quân, điều này không có gì là lạ. Nếu chỉ vì 2 điều này mà cho rằng Cặp đôi hoàn hảo được diễn biến theo một kịch bản được dựng sẵn là phiến diện và không có có sở”.

Còn với Lê Khánh – nhân vật chính về quyết định xin thua tại Cặp đôi hoàn hảo cho biết rằng chính chị là người chủ động ngỏ lời với ca sỹ Minh Quân về quyết định rút lui tại chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Chị chia sẻ: “Tôi đã bàn bạc với anh Quân về việc xin dừng bước tại chương trình vì tự nhận thấy giọng hát của tôi không được tốt so với mặt bằng chung các thí sinh khác”.

“Nếu còn tiếp tục được vào các vòng trong thì vô tình gây sự không công bằng với những cặp đôi phải dừng bước. Chính vì thế tôi quyết định không tham gia nữa. Tuy nhiên tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm cũng như sự yêu mến của khán giả, mọi người đã luôn ủng hộ tôi mà tôi lại đưa ra quyết định như vậy. Tuy nhiên chắc chắn trong tương lại tôi sẽ không làm khán giả phải thất vọng.” – Lê Khánh kết lại.

2Sao

Bạn có thích bài viết này không?