Một vấn đề gây khá nhiều tranh cãi.
Mới đây, trên một show truyền hình, nhóm 2PM đã tiết lộ về việc họ “chia chác” số tiền thù lao từ việc đóng CF. Kể từ sau chương trình này, các fan Kbiz tỏ ra rất quan tâm đến vấn đề thú vị và cũng khá nhạy cảm này, đó là các idols sẽ chia sẻ thù lao, lợi nhuận của họ như nào. Đặc biệt là gần đây, việc nhóm nhạc có một thành viên hoạt động cá nhân là chuyện phổ biến, khoảng cách nổi tiếng giữa các thành viên thậm chí có thể khá lớn.

After School

Hầu hết các nhóm nhạc để những thành viên hoạt động solo giữ riêng thù lao của người đó. Ví dụ như After SchoolJewelry cho phép thành viên giữ lại số thu nhập mà họ kiếm được khi hoạt động solo. UEE, Kahi, Park Jung AhSeo In Young thường xuất hiện trong những quảng cáo riêng nên số tiền họ kiếm được nhiều hơn những thành viên còn lại trong nhóm.


“Các thành viên và công ty đều đi đến thỏa thuận khi Park Jung Ah lần đầu tiên bắt đầu những hoạt động solo, bất cứ số tiền nào cô ấy kiếm được, cô ấy sẽ được giữ cho riêng mình. Vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra nếu cô ấy phải chia sẻ thù lao của mình cho các thành viên khác, sau khi nỗ lực để kiếm được”- Ryu Jae Hyun - giám đốc điều hành Star Empire Entertainment, công ty quản lý của Jewelry.

Super Junior

Theo Jae Hyun giải thích về mục đích của vấn đề này sẽ giúp các thành viên khác nhìn theo và nỗ lực hơn, ông cho biết: “Khi không có sự chênh lệch giữa khoản tiền mà họ được trả, nó sẽ khiến những thành viên khác giảm sự ham muốn làm việc chăm chỉ hơn. Phải có sự khác biệt giữa thu nhập để các thành viên khác lắng nghe và làm theo những định hướng của người quản lý họ”. Các công ty quản lý khác như SM Entertainment – ngôi nhà chung của SNSD, Super Juniorf(x) cũng đồng ý với quan điểm “tiền ai nấy giữ”.

Trong khi đó có những nhóm nhạc khác lại theo chủ trương “phân chia công bằng” như 2AM, 2PM, B2ST. Mặc dù 4 thành viên hoạt động solo khác nhau: Jo Kwon tham gia show truyền hình thực tế, Changmin với dự án nhóm Homme, Seoulong bắt đầu diễn xuất và Jin Woon chuẩn bị tung album solo nhưng 2AM vẫn chia thu nhập của họ như nhau. 4minuteB2ST cũng “chia đều” mặc dù Hyuna đã từng phát hành album solo và Ki Kwang thì chăm chỉ xuất hiện với tư cách cá nhân trong các show thực tế.

B2ST

Tất nhiên, việc chia đều thu nhập cũng có mặt tốt của nó, giám đốc điều hành của Cube Entertainment là Hong Seung Sung lý giải: “Họ nổi tiếng vì là thành viên trong nhóm nhạc của mình. Có thể việc này sẽ khó khăn hơn cho thành viên đó nhưng họ đều trên cùng một chiếc thuyền, cùng chia sẻ số phận như nhau. Thời gian sẽ qua đi, và thành viên khác sẽ tiến thêm và cần thêm sự giúp đỡ. Tôi tin rằng sẽ có nhiều vấn đề hơn giữa các thành viên khi có một sự khác biệt lớn trong thu nhập của họ. Đây chính là quyết định mà chúng tôi thống nhất với nhau khi bắt đầu ký hợp đồng”.

Giám đốc Jung Wook của JYP Entertainment – nơi quản lý của 2PM thì nói: “Chúng tôi không thể hưởng hoặc điều khiển thù lao mà một thành viên khác khó khăn mới kiếm được, nên chúng tôi quyết định chia cho các thành viên. Ngoại trừ những hoạt động của Nichkhun ở Thái Lan, các thành viên đều chia sẻ mọi thứ khác”.

2PM

Mỗi nhóm đều có quan điểm khác nhau nhưng trên hết là sự đồng thuận giữa các thành viên, duy trì sự ổn định, hòa đồng trong nhóm và trên hết là họ đều nỗ lực, không chỉ cho bản thân mà còn cho nhóm.

Kenh14.vn

Bạn có thích bài viết này không?