Phiên bản khái niệm Bugatti Galibier 16C từng được ông Wolfgang Duerheimer, Giám đốc điều hành của Bugatti và Bentley đề xuất với ban giám đốc của VW thông qua và đưa vào sản xuất, nhưng do một số nguyên nhân khách quan nó vẫn chưa được xây dựng.

Chiếc Bugatti Galibier 16C từng xuất hiện trước đó tại Geneva

Các chuyên gia thiết kế đang cố gắng để tạo cho chiếc Bugatti Galibier 16C một ngoại hình nổi bật với sự kết hợp tuyệt vời của hình thức, nghệ thuật và kỹ thuật tiên tiến. Tuy nhiên, đó cũng chính là đề tài nóng bỏng trong các cuộc tranh luận nảy lửa của các thành viên rằng có nên đưa nó và sản xuất hay không?
Đó cũng là lý do vì sao suốt 6 tháng qua, phiên bản khái niệm Bugatti Galibier 16C vẫn nằm trong im lìm, nhưng nếu được bật đèn xanh cho sản xuất, chắc chắn nó sẽ có một thiết kế rất cập nhật. Đầu tiên là những cải thiện về hàng ghế phía sau với thiết kế rộng hơn, chỗ để chân được thoải mái hơn, và chiều dài tổng thể cũng được kéo dài so với phiên bản khái niệm.

Sức mạnh của siêu xe Bugatti Galibier 16C nhiều khả năng sẽ đến từ khối động cơ tăng áp 8.0 lít 16 xi-lanh, cho công suất tối thiểu 1000 mã lực (735 kW / 986 hp).
Dự kiến, chiếc sedan mới của Bugatti sẽ có giá không quá 1,83 triệu USD và được sản xuất với số lượng giới hạn.
Thêm ảnh chiếc Bugatti Galibier 16C


Bạn có thích bài viết này không?