Hãng xe thể thao Đức tung ra phiên bản tính năng cao M3 GTS có tên gọi M3 CRT, sử dụng chất dẻo cốt sợi carbon gia cường nhằm giảm trọng lượng.

M3 CRT là mẫu đầu tiên của BMW sử dụng công nghệ chất dẻo-sợi carbon (CFRP). CRT viết tắt của cụm từ “Carbon Racing Technology”. Thiết kế thông minh giảm trọng lượng tối đa. Thân liền khối.

Nắp ca-pô chế tạo từ vật liệu carbon xốp cấu trúc dạng tổ ong. Công nghệ CFRP dùng để chế tạo mui và hàng ghế trước. M3 CRT nhẹ hơn chiếc sedan M3 tiêu chuẩn tới 45 kg nhưng vẫn đạt được độ cứng vững tương đương, tự trọng ở mức 1.580 kg. Lấy ra một vài phụ kiên, có thể làm giảm thêm 70 kg nữa.

BMW M3 CRT

Xe nhẹ hơn nhưng công suất động cơ lại tăng. Động cơ V8 dung tích 4,4 lít công suất tối đa 450 mã lực tại tốc độ 8.300 vòng/phut, mô-men xoắn 439 Nm ở 3.750 vòng/phút. Hộp số ly hợp kép 7 cấp, cho phép truyền công suất liên tục ngay cả khi chuyển số. Mất 4,4 giây tăng tốc từ 0 đến 100 km/h. Tốc độ tối 289 km/h, đó là lời giải thích tại sao cả hệ thống phanh và hệ thống treo đều được nâng cấp.

M3 CRT dường như là hiện thân của các mẫu xe mà hãng sẽ tung ra trong tương lai. Màu đỏ Melbourne phụ trợ cho lớp da trắng bạc Frozen Polar nhẹ nhàng. Vành hợp kim kích thước 19 inch, nan hoa hình chữ Y, lốp rộng (245/35R19 cho bánh trước, 265/35R19 ở bánh sau). Hệ thống xả phong cách thể thao cũng được làm nhẹ tối đa với bộ tiêu âm từ Titan.

Hàng ghế sau tách biệt tạo không gian riêng cho người ngồi, nổi bật với màu cam Sakhir được bao quanh bởi sắc đen. Phụ kiện nhôm trắng tạo thành điểm nhấn trong không gian xe. Vô lăng bọc da Alcantara. Nút bấn M Drive kích hoạt chế độ làm việc của bướm ga với độ nhảy cao và chế độ động lực học M của hệ thống DSC.

BMW kế hoạch sản xuất 67 xe, giá bán dao động trong khoảng 185.000 USD. Công suất thấp nhưng đắt hơn đối thủ: Cadillac CTS-V (556 mã lực) Mercedes C63 AMG (457 mã lực). Có vẻ như BMW đã khá tốn kém trong việc nghiên cứu công nghệ CFRP- làm giảm trọng lượng.

Ngoại thất

Nội thất

Ảnh Topspeed

Bạn có thích bài viết này không?