Theo:

volang.vn – Đây là chiếc xe bọc thép đầu tiên vượt qua được tiêu chuẩn an toàn VR9, tiêu chuẩn an toàn cao nhất hiện nay dành cho những chiếc xe bọc thép.

Tại Geneva Motor Show, BMW đã lập ra một “căn phòng bí mật”, nơi mà một số khách hàng giàu có được mời vào xem chiếc 760i High Security F03. Đây không phải là lần đầu chiếc sedan hạng sang này được “bọc thép”, và vì thế mà BMW đặt cho chiếc xe một cái tên mới, BMW 760i High Security F03. Chiếc xe được hoàn thiện bởi nhóm nâng cấp M Division, và được đích thân Tiến sĩ Kay Segler, điều hành bộ phận M Division của BMW giám sát. Và chính Kay Segler là người giới thiệu chiếc xe tới những khách hàng tiềm năng tại Geneva Motor Show 2011.

BMW 760i High Security và 750i High Security là những chiếc xe bọc thép đầu tiên trên thế giới có được chứng nhận an toàn BRV 2009, và cả hai đều đạt tới tiêu chuẩn an toàn cao nhất lúc đó là VR7. Và chiếc 760i High Security F03 và chiếc 750Li High Security F03 mới còn an toàn hơn thế khi vượt qua được các bài test để đạt được chứng chỉ an toàn cấp độ VR9, cấp độ cao nhất với những chiếc xe bọc thép hiện tại.

Cả hai chiếc xe bọc thép mới của BMW đều được giới hạn tốc độ bằng thiết bị điện tử ở tốc độ tối đa 210 km/h. Sức mạnh của chiếc 760i High Security F03 được tạo ra từ động cơ V12 có dung tích xi-lanh 6.0 lít, công suất tối đa mà động cơ này sinh ra là 544 mã lực – tại 5.250 vòng/phút, momen xoắn cực đại 750 Nm – tại 1.500 vòng/phút. Toàn bộ sức mạnh này được truyền đi thông qua hộp số ZF tự động tám cấp. Theo BMW, chiếc sedan siêu an toàn này có thể đạt tới tốc độ 100 km/h chỉ trong 6.2 giây. Một con số ấn tượng với một chiếc xe nặng như 760i High Security F03.

Khung gầm của chiếc xe đã được hiệu chỉnh, nâng cấp để phù hợp với trọng lượng mới của chiếc xe và các “tấm giáp” được ráp thêm vào. Hệ thống treo và hệ thống giảm xóc của chiếc xe được nâng cấp. Những nâng cấp này giúp chiếc xe đảm bảo được khả năng hoạt động, sự linh hoạt và không “để lộ” dáng vẻ của một chiếc xe bọc thép.

Khung và vỏ của chiếc sedan bọc thép này được gia cố bằng các tấm thép đặc biệt mới, các tấm kính của 760i High Security F03 được thay thế bằng những tấm kính chống đạn dày, tất cả nhằm đảm bảo mọi hành khách trong cabin được bảo vệ an toàn trước mọi cuộc tấn công. Toàn bộ các chi tiết quanh xe như cửa xe, nóc xe, những trụ xe, vách ngăn giữa cabin và khoang hành lý, khoang động cơ… tất cả đều được bọc lại bằng những tấm thép chống đạp. Những tấm thép này được sản xuất bằng những công nghệ và kỹ thuật đặc biệt, những tấm thép này giúp chiếc xe không trở nên quá nặng nề, giúp chiếc xe vẫn giữ được những đường nét hoàn hảo vốn có. Những điểm yếu như cửa xe, nóc xe được đặc biệt chú ý nâng cấp.

Lớp “áo giáp” của chiếc xe có thể vượt qua những cuộc tấn công từ hầu hết các loại đạn, và ngay cả những vụ nổ lớn. Lớp kính chống đạn của chiếc sedan siêu an toàn này có độ dày 6 cm. Lớp kính chống đạn này được ráp lại từ nhiều lớp khác nhau, các lớp kính này được gắn với nhau bằng một lớp polycarbonate, và được phủ thêm lớp polycarbonate để tăng cường độ cứng, hạn chế khả năng tạo mảnh vụn nếu kính vỡ.

Theo thông tin được BMW tiết lộ, hầu hết các khách hàng được mời vào xem chiếc 760i High Security F03 đều đến từ Nga, Trung Đông và những khách hàng đã đặt hàng đều đến từ hai khu vực này. Chưa có khách hàng nào đến từ Mỹ đặt hàng chiếc sedan siêu an toàn mới của BMW.

Bạn có thích bài viết này không?