Bi Rain đã có cuộc trả lời phỏng vấn một cách cởi mở, thân thiện về cảm nghĩ khi nhận được giải thưởng tại lễ trao giải MTV Movie Award 2010.

Thay vì nói những lời hoa mỹ, Rain chứng minh mình xứng đáng iải thưởng tại MTV Movie Award 2010 khiđã trải qua những yêu cầu khắc nghiệt, luyện tập 5 tiếng một ngày và liên tục làm việc với cường độ "điên cuồng", giống như một con hổ đang đứng trên vực thẳm của sự đói khát . Thời khắc anh bước lên sân khấu nhận giải với những tràng pháo tay từ khán giả giống như một điều kì diệu và Rain đã nói rằng: “Điều kì diệu là do bạn tạo ra, không phải do người khác mang lại cho”. Rain đã nỗ lực để chứng minh mọi mơ ước đều ở trong tầm tay.

Bài phát biểu của anh khi nhận giải thưởng rất hài hước. Tôi vẫn muốn hỏi rằng anh cảm thấy như thế nào?

Rất tuyệt. Hơn tất cả, tôi vui vì mình đã hoàn thành lời hứa với mẹ tôi. 10 năm trước, tôi đã nói với bà rằng, tôi sẽ giành một giải thưởng tại Mỹ và giờ lời hứa đó đã được thực hiện. Cá nhân tôi rất vui sướng vì giải thưởng này sẽ giúp tôi rất nhiều trong tương lai. Tôi không thể tin được tôi đã đứng tại một lễ trao giải lớn như MTV Movie Awards.

Tại MTV Movie Award, anh đã nói với khán giả rằng: "Tại sao các bạn trông nghiêm túc như vậy. Hãy vui lên nào”, và thậm chí anh đã muốn nhảy điệu con rái cá. Gần đây, có vẻ như anh ngày càng thoải mái và hài hước hơn khi tiếp xúc với công chúng?

Tôi không nghĩ là mình phải trở nên nghiêm nghị nữa. Đã 10 năm kể từ khi tôi hoạt động với nghệ danh Rain, và tôi đã trải qua rất nhiều điều trong quãng thời gian đó. Tôi đã thường nghĩ rằng không cần thiết phải chịu đựng những điều đó nếu tôi không thích như vậy. Và đó là những gì mà tôi cảm thấy nhưng tôi nghĩ tốt nhất là trung thực với khán giả. Và đó cũng là cách mà điệu nhảy chú rái cá ra đời.

Rain biểu diễn "Rainism" và "Hip Song"

Sau những thành công, nhiều người dự đoán anh sẽ hoạt động tại nước ngoài. Nhưng anh vẫn gắn bó với Hàn Quốc. Nguyên nhân vì đâu?

Nếu muốn kiếm tiền, tôi đã không làm việc ở Hàn Quốc. Tôi có thể biểu diễn tại các concert ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ và đóng phim ở đó. Nhưng tôi nghĩ rằng một người luôn nhớ đến nguồn gốc của mình. Đó là điều quan trọng hơn cả việc kiếm tiền. Như một câu nói, chúng ta không nên quên từ đâu chúng ta có thành công như hôm nay. Đó là một phần cuộc sống của tôi, và những gì tôi làm ở Hàn Quốc, nơi tôi có những thành công đầu đời, vẫn tỏa rộng ra cả châu Á. Gần đây tôi có về nhà cũ để ở. Thật vô nghĩa khi đạt được thành công bên ngoài mà quên mất gia đình mà mình cần quan tâm, chăm sóc. Tất nhiên, văn hóa Mỹ vẫn là trung tâm của thế giới nhưng nó đang dần chuyển dịch sang châu Á.

Rain trong buổi công chiếu "Ninja Assassin" tại Loss Angleles, California

Anh không chỉ là một ngôi sao lớn. Anh có một dáng vẻ mạnh mẽ, là một người làm việc rất chăm chỉ và đạt được khá nhiều thành công bằng năng lực bản thân. Vì vậy các fan đã gọi anh là “ Rain The God” và luôn ủng hộ anh hết mình, nhưng công chúng vẫn cảm thấy có một khoảng cách với anh vì hình ảnh đó.

Đó cũng là một phần lí do tôi đang nỗ lực làm việc chăm chỉ hơn ở Hàn Quốc. Tôi không muốn có bất cứ khoảng cách nào với khán giả. Không phải vì tôi lo rằng sự nổi tiếng của tôi sẽ giảm đi hay là tôi sẽ bị khán giả quên lãng. Tôi đã được rèn luyện để trở nên chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, và nó cũng cho tôi cơ hội bơi ra biển lớn. Tôi không nghĩ là đúng khi biến mất khỏi công chúng và trở lại với hình ảnh bí hiểm sau khi đã làm được điều này. Tôi thích trở nên dễ gần, thân thiện, một người luôn vui vẻ trong mắt các fans khi tiếp xúc hay nói chuyện. Có người nói rằng con người không xếp theo da đen, da trắng hay da vàng mà theo nhóm máu A,B,O và AB. Sự phân biệt chủng tộc sẽ chấm dứt và tôi muốn trở thành đại diện của châu Á, tôi muốn làm vì con người. Để được như vậy, tôi nghĩ rằng không nên có khoảng cách nào giữa bản thân tôi, gia đình tôi và các fans.

Vậy giải thưởng này sẽ giúp anh rất nhiều trong việc đại diện cho Hàn Quốc cũng như trở thành ngôi sao thế giới?

Những ngôi sao lớn của Trung Quốc như Thành Long và Chương Tử Di đã giành được giải thưởng tại MTV Movie Awards, nhưng tôi là người Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này, tôi rất tự hào và vì vậy tôi muốn khoe với mọi người. Trước đây, tôi đã luôn cho rằng tôi may mắn khi đạt được những thành công, nhưng lần này tôi tin rằng tôi đã làm việc thật chăm chỉ. Giải thưởng này là do các fans mang lại. Thực lòng tôi rất muốn đạt được nó.

Rain đã luyện tập vất vả để vào vai trong "Ninja Assassin"

Giải thưởng “Ngôi sao võ thuật xuất sắc nhất” mang lại cho anh danh tiếng nhưng cũng làm anh giống với vai trò ngôi sao hành động châu Á?

Tất nhiên tôi cũng đã nghĩ về những khả năng này. Khi nghĩ về các diễn viên châu Á, mọi người đều có chung suy nghĩ về những bộ phim hành động. Tôi không nghĩ mình có thể làm gì về việc này. Nhưng chúng ta là những người tài năng trong việc sản xuất những bộ phim hành động, và nghệ thuật quân sự là một phần của văn hóa châu Á mà chúng ta không cần giữ kín. Tôi nghĩ rằng 10 năm hoặc 20 năm sau, khi châu Á phát triển mạnh, sẽ có những bộ phim hài lãng mạn về những chàng trai miền Đông và những thiếu nữ miền Tây.

Anh có nghĩ rằng Rain sẽ trở thành tâm điểm khi điều đó xảy ra?

Tôi cho rằng điều kì diệu là do chính chúng ta tạo ra. Có người nói tôi sẽ tiến xa, còn người khác lại nói tôi quá may mắn. Cũng có người nói tôi ôm đồm quá nhiều thứ, nhưng nếu tập trung và chăm chỉ làm việc, mọi thứ đều có thể xảy ra.

Rain và những giây phút không thể nào quên tại MTV Movie Award 2010

Có thể nói, với những nỗ lực không ngừng nghỉ cộng với tài năng của bản thân, Bi Rain đã làm nên điều kì diệu tại lễ trao giải MTV Movie Award. Điều này cũng mang lại cho anh danh tiếng và nhiều cơ hội trong tương lai sự nghiệp. Hơn thế nữa, sự kiện này đã mở ra con đường của nền giải trí châu Á chạm tới giấc mơ Hollywood.

Theo 2sao.vn

Bạn có thích bài viết này không?