Mỗi sáng, Từ Hy thái hậu đắp lên mặt một lớp bột ngọc trai và bôi kem dưỡng da chiết xuất từ hoa.

Đêm đến, bà bôi lòng trắng trứng và giữ nó một nửa tiếng trước khi đi ngủ, rồi rửa lại bằng nước hoa hồng, trước khi vỗ nhẹ mặt cho khô bằng khăn mềm.

Ngoài ra, bà cũng dùng một con lăn làm bằng ngọc bích, trơn và mát để chà trên mặt mỗi sáng trước khi vận đồ. Ngọc bích được người xưa coi là có làm tăng cường sức khỏe tự nhiên và việc lăn qua lăn lại là cách mát xa tốt cho khuôn mặt.

Theo Chinadaily, không chỉ có Từ Hy thái hậu, những người đẹp cổ điển khác cũng đã áp dụng nhiều cách khác nhau để giữ cho dung nhan của mình lộng lẫy.


Người đẹp Dương Quý Phi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc xưa.

Dương Ngọc Hoàn (Dương Quý Phi), cung phi nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng nổi tiếng vì làn da mịn màng. Nàng sử dụng quả vải, vốn giàu protein, vitamin B và C, phốt pho và sắt, thả vào bồn tắm nước nóng của mình. Tắm không chỉ làm ẩm da, mà còn làm thanh tịnh lại suy nghĩ. Nàng cũng vỗ và mát xa các phần khác nhau trên khuôn mặt và cơ thể để kích thích sự hấp thu các dưỡng chất làm đẹp.

Hoàng đế Võ Tắc Thiên cũng dành thời gian mỗi ngày để nhắm mắt, thả lỏng cơ thể, hoàn toàn xóa sạch các tạp niệm trong đầu. Cho tới nay, khoa học đã chứng minh rằng việc thả lỏng cơ thể và suy nghĩ là một cách phục hồi cơ thể rất hiệu quả.

Những kỹ thuật làm đẹp này vẫn còn được sử dụng trong các thẩm mỹ viện trên khắp thế giới ngày nay. Tuy nhiên, các spa đã có nhiều kỹ thuật phức tạp, cầu kỳ hơn, như dưỡng nhan bằng âm nhạc, xoa bóp dầu thơm, đồ ăn bổ dưỡng…

Một số kỹ thuật phổ biến trong các spa ngày nay:

Với khuôn mặt

Trị liệu bằng xung ánh sáng là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất – nó an toàn và giúp giảm thiểu hiệu quả nhiều tình trạng suy thoái của da như vết nám, vết thâm. Kỹ thuật không xâm lấn này kích thích các collagen và elastin, cải thiện độ đàn hồi và màu sắc của da, đồng thời làm giảm các nếp nhăn, trứng cá và các nốt, hạt nhỏ. Phương pháp này còn giúp loại bỏ các độc tố trên tế bào da.

Cơ thể

Mát xa: 30 phút mát xa tập trung vào các điểm chịu sức ép nhiều nhất trên cơ thể, như cổ, vai và lưng sẽ đem lại sự sảng khoái to lớn.

Mát xa đá: Mát xa bằng đá nhẵn, ấm là một trị liệu hay làm cơ thể cực kỳ thư giãn, giúp loại bỏ những căng thẳng của các bó cơ và giảm đau.

Tẩy da toàn thân và đánh bóng

Cách này thường dùng muối biển và các loại dầu khoáng tự nhiên xoa khắp cơ thể, kích thích tuần hoàn máu, hệ bạch huyết và loại bỏ độc tố. Nó giúp cải thiện tình trạng da và giảm bớt các vết bầm xấu.

Thư giãn đầu óc:

Một số câu lạc bộ Yoga chuyên nghiệp đưa ra kỹ thuật thiền định, thôi miên hoặc hướng người tham gia cách tưởng tượng để giải phóng stress, tạo ra sự thư giãn sâu và tập trung suy nghĩ hướng đến những điều tích cực như tình yêu, tiền bạc, động lực và sự thanh thản trong tâm hồn.

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
BACSI.com

Bạn có thích bài viết này không?