Teen9x – Nghệ thuật xăm cơ thể – Tattoo, gần đây đã trở thành mốt để các bạn trẻ khẳng định "chất chơi" của mình, nhưng tiếp cận Tattoo như thế nào nhỉ?
Bạn có nên xăm mình?
Trước đây, ông bà chúng ta còn nhìn nhận những cô cậu trẻ nào mà có hình xăm trên cơ thể là những kẻ vô giáo dục, lũ côn đồ, đống hư hỏng, cặn bã của xã hội. Đó là chuyện "diễm xưa’ rồi, ngày nay, mọi người thoáng hơn và công bằng hơn với nghệ thuật Tattoo, nhiều bạn trẻ cũng vì vậy và tìm đến Tattoo như là cách để khẳng định bản thân mình.

Nếu bạn đã đủ 18 tuổi, bạn có đủ tư cách để quyết định là mình có nên đến tiệm Tattoo hay không? Bạn có quyền lựa chọn theo sở thích của mình, sau khi bằng hiểu biết và cân nhắc, cũng như đoán định được lợi hại trong mỗi quyết định của bạn, hãy làm những gì bạn muốn. Tuy nhiên, cũng cần hỏi ý kiến phụ huynh của bạn. Cơ thể bạn là do cha mẹ ban cho, bạn muốn thay đổi nó, dù là chút ít, thì bạn nên tham khảo ý kiến của họ.
Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn nên hỏi ý kiến của cha mẹ trước khi đến tiệm xăm. Dù bạn có là người thông minh, thì lứa tuổi của bạn chưa có đủ độ khôn ngoan và kinh nghiệm, cũng như phán đoán và đưa ra quyết định đúng đắn của bạn thân. Thời điểm này, bạn vẫn ở trong vòng kiềm tỏa và sự bao bọc của cha mẹ. Biết đâu đấy, những ông bố bà mẹ 7X, 8X tư tưởng tiến bộ cởi mở sẽ lại chẳng cổ vũ và tư vấn cho bạn một hình xăm hợp lý, xinh xắn ấn tượng!
Tattoo là một nghệ thuật cơ thể, nếu bạn đam mê và thích nó, hãy đến với nó. Khi đã lựa chọn, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để quyết định. Cuộc sống và lựa chọn là ở bạn, tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu bạn chính là người chịu trách nhiệm với nó.

Nên "kết hôn" với Tattoo như thế nào?
Với các bạn trẻ Việt, việc xăm hình thường theo lời khuyên của bạn bè, hoặc tư vấn của các tiệm Tattoo. Nhưng chỉ như thế thì thật là giản đơn và tẻ nhạt.
Bạn muốn chọn 1 hình xăm ưng ý, hoặc phân vân gì? Hãy tìm đến với các diễn đàn của hội những người yêu nghệ thuật Tattoo (Nếu các diễn đàn tiếng Việt còn khó tìm, hãy đến với các diễn đàn tiếng Anh, chúng tớ đảm bảo là ở đó có những lời khuyên bổ ích cho bạn). Đây chính là nơi bạn được tư vấn nhiều nhất. Họ sẽ nói cho bạn những mẫu Tattoo mới nhất, ấn tượng nhất.
Ngoài ra, họ cũng tư vấn cho bạn nên chọn hình xăm như thế nào, giá cả của chúng, nên xăm vào những chỗ nào của cơ thể. Cũng như họ sẽ mách cho bạn các tiệm xăm uy tín, những lưu ý cho việc "tôn sùng" nghệ thuật này. Nói chung, bạn sẽ có tất cả những chuyện bếp núc và lớn lao của nghệ thuật Tattoo.
Bạn cũng chớ tin vào lời giới thiệu của các tiệm Tattoo, họ sẽ chẳng chịu update những mẫu mới mà thích quen với những kiểu thông dụng đã thạo. Tattoo là nghệ thuật độc nhất, nếu lặp lại thì thật là nhàm chán rồi.
Giá của nghệ thuật Tattoo cũng không hề rẻ, đặc biệt đối với các bạn học sinh. Bạn cũng có thể lựa chọn Tattoo dán, nó sẽ không làm bạn đau. Tuy nhiên về nghệ thuật thì không bằng xăm trực tiếp lên cơ thể bạn.

Bạn cũng lưu ý rằng, đừng bao giờ vội vã lựa chọn Tattoo. Có rất nhiều mẫu Tattoo như 3D, cartoon, hoa lá cành, viễn tưởng, công nghệ, ma quỷ, đồ vật, vật nuôi, rồng phượng, biểu tượng văn hóa, phồn thực… bạn đam mê điều gì, hãy chọn nó. Bạn cần chọn lựa và quyết định sáng suốt vì khi đã "kết hôn" với Tattoo thì "li hôn" chúng không dễ chút nào, chi phí còn cao gấp nhiều lần "kết hôn" ấy chứ!
Các cụ ta có câu: "Tiền nào của ấy". Trong xã hội này, câu đó lại càng đúng. Bạn đừng tham rẻ mà đến những tiệm Tattoo "xỉn". Ở đây, bạn sẽ có những hình xăm không đẳng cấp. Họ sẽ làm bạn đau đớn. Xấu hơn, bạn có nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường máu mà nguy hiếm nhất là anh chàng lãng tử HIV AIDS luôn dình dập để biến bạn thành nô lệ của đau khổ. Các tiệm Tattoo uy tín bạn có thể tìm ở các diễn đàn, cũng như tiếng tăm của họ qua báo chí, qua những thành viên đam mê nghệ thuật Tattoo.
Tattoo là nghệ thuật, vì vậy hãy đến với nó bằng tâm thức và ý nghĩ là làm đẹp cơ thể bằng nghệ thuật. Xã hội cộng đồng ta chưa "thoáng toàn tập" với nghệ thuật này. Vậy nên, hãy đến với đó bằng lòng yêu nghệ thuật. Có như vậy, chúng ta mới tránh được những hình xăm "vô duyên", "chướng mắt", phảm cảm vô văn hóa…

Bạn có thích bài viết này không?