Nắng nóng cực độ, nhà tập thể chật chội, thương con nhỏ vật vã với cái nóng, Trang đánh liều trốn “mẹ chồng ki bo” đưa con đi nhà nghỉ tránh nóng.

Nửa đêm trốn mẹ chồng đi nhà nghỉ

6 nhân khẩu cùng sống trong một căn nhà tập thể cũ vẻn vẹn 20m2 trong cái nắng nóng như thiêu như đốt, với chị Thu Trang (khu tập thể Nghĩa Tân) quả là một cực hình. Điều đáng nói là nhà đã chật, đông người, nắng nóng oi bức mà mẹ chồng chị vẫn không đồng ý cho lắp điều hòa.

Chị Trang kể: “Nhà chật, đông người, lại ở trên tầng áp mái của khu tập thể cũ toàn bê tông cốt thép nên ở trong nhà lúc nào cũng hầm hập như cái lò nung. Năm ngoái hai vợ chồng son còn cắn răng chịu nóng được chứ giờ có thêm đứa nhỏ, quạt hết công suất mà vẫn mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Thương con nóng bức, sợ con vã mồ hôi nhiều mà viêm phổi, vợ chồng mình có xin ông bà sửa sang nhà cửa để lắp cái điều hòa nhưng mẹ chồng không chịu".

Chả là mẹ chồng chị Trang có tính "tiết kiệm thái quá", nghĩ đến khoản tiền điện phải đóng hàng tháng, bà gạt phắt ngay khi anh chị muốn lắp điều hòa. Thế là vợ chồng chị Trang phải tìm cách "sống chung với lũ".


Nửa đêm trốn mẹ chồng đi nhà nghỉ (ảnh minh họa)

"Ban ngày còn lân la sang nhà hàng xóm cho con ké tí điều hòa, hoặc ra công viên ngồi gốc cây cho mát chứ đêm xuống là chả đi đâu được. Nắng nóng rôm sảy ngứa ngáy, con vật vã cả tối không ngủ được. Đến hơn 11 giờ đêm không chịu nổi vợ chồng mình mới quyết định đưa con ra nhà nghỉ.

Nghĩ cũng buồn cười. Sợ mẹ phát hiện nên hai vợ chồng cứ phải rón rén đi ra cửa như hai tên trộm", chị Trang kể.

Sợ người quen bắt gặp mà "mách" với mẹ chồng, dù đầu ngõ có nhà nghỉ nhưng hai vợ chồng chị Trang phải lai nhau ra tận đường Trần Quốc Hoàn tìm. Đang hí hửng vì thuê được phòng giá rẻ thì chồng chị nhận được điện thoại của mẹ hỏi hai vợ chồng đi đâu mà mãi chưa về. Thế là chồng chị lại phải lọ mọ về nhà lúc nửa đêm "nói khéo" với mẹ là đưa vợ con sang nhà bạn tránh nóng.

"Ở chung với bố mẹ chồng nên khổ thế đấy. Muốn mua cái gì, làm cái gì cũng phải xin phép. Kêu thì bảo con dâu nói xấu mẹ chồng nhưng với cái tính keo kiệt vốn có của bà mà biết vợ chồng mình đi nhà nghỉ tránh nóng thì mình khó sống. Hai vợ chồng đang tính xin mẹ ra thuê nhà ở riêng, chứ không mùa hè này chết nóng mất", chị Trang nói.

"Đụng" anh rể ở nhà nghỉ

Có con nhỏ gần 3 tuổi đang bị sốt nên giữa trưa vừa mất điện là chị Hồng Hạnh (Khu E5, Bắc Thành Công) khăn gói quả mướp đưa con vào nhà nghỉ "lánh nạn" ngay.


Nhà nghỉ cháy hàng mùa nóng

Vừa bước vào một nhà nghỉ trong con ngõ nhỏ cạnh khu tập thể, chị đã gặp ngay một ông già đang ôm eo "một ẻm" váy ngắn cũn cỡn. Sợ con gái nhìn thấy cảnh cặp kè nơi nhà nghỉ mà ô uế con, chị Hạnh liền bắt taxi đi tìm nhà nghỉ khác.

Mất 40 nghìn ngồi taxi, chị Hạnh cũng tìm được một nhà nghỉ "nhìn sạch sẽ, lành mạnh" ở phố Chùa Láng.
Đang loay hoay mở cửa, chị giật nảy mình vì nghe thấy tiếng người quen quen. Quay ra thì chạm mặt ngay ông anh rể đang lừ lừ đi xuống cùng một em chân dài trẻ đẹp.

Nghĩ bụng "ông này đi ăn chả rồi đây" nhưng vốn có quan hệ không tốt với chị chồng nên chị Hạnh làm lơ, chỉ cười khẩy rồi mở cửa vào phòng.

Cũng từng đụng người quen khi đưa con vào nhà nghỉ tránh nóng, chị Liên (Nhân Mỹ, Mỹ Đình) kể: "Năm ngoái nửa đêm mất điện, con nhỏ quấy khóc nên hai vợ chồng phải di cư vào nhà nghỉ cho con tránh nóng. Sáng hôm sau trả phòng thì gặp ngay ông sếp của chồng dắt tay một em chân dài bước xuống cầu thang.

Chồng biết ý cứ kéo mình nhanh nhanh ra cửa để tránh đụng sếp. Mình thì cứ giả vờ không biết, chào luôn một câu oang oang "anh Nghĩa cũng đưa chị nhà vào đây tránh nóng cơ à". Mặt ông ta tái nhợt đi, ú ớ không nói được gì. Nghĩ mà vẫn buồn cười".

Giữa cái nóng, cái bức bối của thời tiết cũng có khối chuyện cười ra nước mắt!

Nguồn : giaoduc.net.vn

Bạn có thích bài viết này không?