Theo bạn ai là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng? Chắc chắn câu trả lời sẽ là hai nhà du hành vũ trụ người Mỹ Neil Armstrong và Buzz Aldrin. Nhưng một tiến sĩ đầu ngành của ngành vật lý thiên văn người Trung Quốc mới đây đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi tuyên bố hai nhà du hành vũ trụ người Mỹ chỉ là những người đến sau.

Mới đây tờ New York Times đưa tin tiến sĩ người Trung Quốc Kang Mao-pang đã nhận được những bức ảnh chụp một bộ xương người nằm trên bề mặt Mặt Trăng từ một “nguồn đáng tin cậy” ở Mỹ. Phân tích tư thế và việc bộ xương bị thiếu một vài chi tiết chứng tỏ người này chết vì bị bức tử.

Xương người trên Mặt Trăng là có thật?

Tiến sĩ Mao-pang cho rằng bộ xương được đưa lên Mặt Trăng sau khi người này chết vì khí quyển mặt trăng không thể phân hủy các mô trên xác chết. Nếu người này chết trên Mặt Trăng thì xác sẽ được bảo quản nguyên vẹn chứ không thể biến thành một bộ xương như vậy.

Trước đây, tại một hội thảo khoa học ở Paris, Pháp tiến sĩ Mao-pang từng gây chấn động giới khoa học khi đưa ra các bức ảnh chụp hình ảnh một chiếc chân trần của con người trên Mặt Trăng.

Sau khi bức ảnh chụp bộ xương người trên Mặt Trăng được công bố, một giả thuyết đã ra đời. Theo đó, một loài sinh vật sống nào đó đã và đang tiến hành thí nghiệm đối với người Trái Đất. Minh chứng cho điều này chính là những thông tin về việc con người bị vật thể bay không xác định bắt cóc.

Một số ý kiến bổ sung thêm rằng người ngoài hành tinh đã đem những người bị bắt cóc lên Mặt Trăng. Sau đó họ đẩy những người này ra khỏi tàu vũ trụ để quan sát xem điều gì sẽ xảy ra với kẻ “xấu số".

Sự tồn tại của người ngoài Trái Đất và đĩa bay vẫn là điều bí ẩn đối với khoa học

Tuy nhiên tiến sĩ Mao-pang đã bác bỏ giả thuyết trên vì cho rằng nó không logic và quá “viễn tưởng”. Nếu thực sự có một loài sinh vật ngoài hành tinh đã tiến hành thí nghiệm này thì họ sẽ biết cách để xóa sạch dấu vết.

Nhiều nhà khoa học tin rằng sự tồn tại của người ngoài hành tinh là có thật. Khi nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong đặt chân lên nửa đối diện của Mặt Trăng (nửa mà con người không thể nhìn thấy từ Trái Đất) vào năm 1969 thì những giả thuyết về nguồn gốc và sự tiến hóa của sự sống càng tìm thấy nhiều chỗ dựa hơn.

Tấm ảnh được cho là đã chụp được người ngoài hành tinh

Dư luận Mỹ từng có thông tin rằng, sau khi đặt chân lên Mặt Trăng Armstrong đã hét vào microphone rằng: “Tôi nhìn thấy tàu vũ trụ! Có lẽ phải đến 20 chiếc”. Cơ quan điều khiển chuyến bay tàu độ bộ Mặt Trăng ngay lập tức đã cắt liên lạc khiến những tiếng reo của Armstrong không thể truyền về Trái Đất.

Ngay từ xa xưa người ta đã đặt ra những câu hỏi khó có thể tìm thấy câu trả lời thỏa đáng. Mặt Trăng là cái gì? Nó từ đâu đến để bay sát nách Trái Đất của chúng ta?

Nhiều giả thuyết cho rằng Mặt Trăng đến từ một vùng nào đó của Dải ngân hà. Nó bị chệch quỹ đạo sau một vụ va chạm vũ trụ và lạc vào trường hấp dẫn của Trái Đất. Cách giải thích này không thể làm thỏa mãn những nhà khoa học bởi họ chưa từng gặp hành tinh nào “lang thang” trong vũ trụ.

Cũng có những ý tưởng “điên cuồng” khi cho rằng Mặt Trăng là một con tàu vũ trụ có điều khiển. Mặt Trăng nằm trên quỹ đạo và cũng tự quay quanh trục riêng khiến con người chỉ có thể nhìn thấy một nửa của nó. Chính vì thế Armstrong đã nhìn thấy người ngoài hành tinh ở nửa kia của Mặt Trăng.

Về tính xác thực của tấm ảnh do tiến sĩ Mao-pang công bố, nhiều nhà khoa học cho rằng với trình độ hiện nay con người có thể nhìn rõ một nhan đề bài báo trên Trái Đất từ các vệ tinh trên quỹ đạo. Còn trong điều kiện khí quyển rất mỏng của Mặt Trăng, con người có thể chụp ảnh rõ nét nội dung của một bài báo từ vệ tinh trên quỹ đạo.

Mặt khác, nếu nguồn tin là một tờ báo “lá cải” nào đó thì thông tin về bức ảnh chụp bộ xương người trên Mặt Trăng hẳn chỉ là một mẩu tin giải trí. Trong trường hợp này tin được đăng trên một tờ báo đầy uy tin như New York Times khiến giới khoa học và nhiều người không khỏi băn khoăn về tính xác thực của nó.

Tàu Apollo 11 được phóng lên thực hiện sứ mạng đổ bộ Mặt Trăng lần đầu tiên của loài người năm 1969

Theo một số nguồn tin, tuân theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ và CIA, NASA đã từng ra một chỉ thị yêu cầu Trung tâm Vũ trụ Goddard xóa toàn bộ những hình ảnh và số liệu viễn trắc từ Mặt Trăng. Những bức ảnh mới được công bố của tiến sĩ Mao-pang đã khiến các cơ quan tình báo và vũ trụ Mỹ phải lúng túng.

Các cơ quan này không đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng cũng không bác bỏ thông tin của tiến sĩ Mao-pang. Vậy liệu những cơ quan này có thực sự liên quan đến bộ xương người kia hay không? Hay có một loài sinh vật ngoài Trái Đất đang theo dõi và âm thầm tiến hành các thí nghiệm đối với chúng ta?

Theo internet

Bạn có thích bài viết này không?