Nhằm mở rộng thị phần cũng như duy trì thương hiệu của Bentley vốn đang bị cạnh tranh gay gắt, Bentley sẽ trình làng chiếc SUV, trở thành đối thủ của Porsche Cayenne, Mercedes GL và Range Rover.


Hình ảnh được cho là mẫu thiết kế SUV của hãng xe sang trọng Bentley.

Bentley CEO có trụ sở tại Wolfgang Durheimer đã xác nhận với tạp chí Auto về việc hãng sản xuất xe hơi sang trọng của Anh đang có kế hoạch cho một chiếc SUV. Bentley SUV sẽ trở thành đối thủ của Porsche Cayenne, Mercedes GL và Range Rover trong tương lai không xa.

Bentley đã nhìn thấy tiềm năng cao cấp của dòng SUV tại những thị trường quan trọng đối với các hãng xe của Anh như Trung Quốc, châu Âu và Mỹ… nơi mà nhu cầu về những chiếc SUV cao cấp đang ở mức cao. Bên cạnh đó, Aston Martin cũng khẳng định sự hồi sinh của thương hiệu Lagonda sẽ tập trung vào dòng SUV sang trọng nhất.

Là thành viên của tập đoàn Wolkswagen, Bentley có thể sẽ thừa hưởng những thành tựu công nghệ đang được tập đoàn này ứng dụng thành công trên những mẫu xe hiện hành. Giám đốc điều hành của Porsche là Matthias Muller trước đó đã gợi ý rằng cả hai công ty sẽ bắt đầu chia sẻ công nghệ, thậm chí xa hơn nữa là việc sử dụng một "kiến trúc chung". Và điều này có thể hiểu chiếc SUV của Bentley sẽ dựa trên nền tảng của Porsche Cayenne.

Bentley nằm trên Porsche một bậc và việc chiếc SUV mới ra đời sẽ phải tránh sự nhầm lẫn về một chiếc Porsche khác mang tên Bentley dù cả hai có mối liên hệ với nhau. Điều này bắt buộc chiếc SUV của Bentley phải cao cấp và sang trọng hơn chiếc SUV của Porsche.

Chiếc SUV mới sẽ bổ sung vào bên cạnh những chiếc Mulsanne và Continental. Việc tham gia vào phân khúc SUV sẽ phần nào giúp Bentley mở rộng thị phần cũng như duy trì thương hiệu của Bentley vốn đang bị cạnh tranh gay gắt.

Bạn có thích bài viết này không?