Có nhiều lý do để khiến teen không thích đi bảo tàng. Nhưng bảo tàng có nhiều ưu điểm mà có thể bạn không biết đấy. Các bạn thử tìm hiểu nhé!

Khi nói tới bảo tàng, teen nghĩ ngay đến nơi trưng bày những hiện vật từ thời xưa, cũ kỹ, đơn điệu, ít ỏi, mà quan trọng là cực kì nhàm chán. Nếu teen đi bảo tàng, họa chăng là đi theo trường, thầy cô yêu cầu mới đi, còn đi vì yêu thích thì quả thật rất là hiếm.

Thậm chí có những bạn sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng chưa bao giờ bước vào Dinh Độc Lập. Cũng không thể trách được các bạn với lịch học kín mít, thời gian nghỉ ngơi còn ít thì huống hồ gì có thời gian đi tham quan bảo tàng. Nhưng nếu sắp xếp thời gian, vào cuối tuần chẳng hạn thì bảo tàng là nơi lý tưởng để teen có thể thư giãn sau cả tuần học tập căng thẳng đấy. Vì sao ư?


Khách quốc tế đến với bảo tàng thì nhiều nhưng teen Việt đến đây lại rất hiếm…


Vì bảo tàng thường rất đẹp. Các bảo tàng ở Sài Gòn hầu hết là các công trình được xây dựng từ ngày xưa, với nhiều lối kiến trúc độc đáo. Với những teen yêu thích hội họa, mỹ thuật thì chắc chắn đây là cơ hội tốt để được nhìn ngắm những “tinh hoa” mang đậm phong cách phương Tây này.
Đã là đẹp thì tại sao không pose hình nhỉ ? Teen có thể thỏa sức chụp với những khung cảnh cổ kính, lãng mạn ở nơi đây. Bạn V.Hưng ( trường Sân khấu điện ảnh ) chia sẻ “ Tớ hay chọn các bảo tàng làm bối cảnh cho clip hay chụp ảnh cho bạn bè. Vì kiến trúc ở bảo tàng rất đẹp, tha hồ để tớ sáng tạo. Chưa kể cũng ít teen vào đây pose nên thành ra ảnh khi up lên lại thành ảnh độc, nhiều bạn vào hỏi chụp ở đâu mà đẹp vậy”Bảo tàng Tp.HCM là 1 trong những bảo tàng có kiến trúc đẹp


Vì bảo tàng là nơi học lịch sử tốt nhất. Bảo tàng trưng bày lịch sử, văn hóa từ xưa đến nay của cả đất nước và những vùng miền riêng nơi đặt bảo tàng. Những hình ảnh, hiện vật chân thật tái diễn lại lịch sử sẽ giúp các bạn học lịch sử nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn. Điều quan trọng năm nay thi tốt nghiệp có cả môn lịch sử, thế nên nếu vào đây các bạn sẽ học được rất nhiều thứ cực kì tuyệt vời!

Bạn P.Duy ( 17t ) cũng gật đầu đồng ý như thế “ Năm nay tớ thi khối C có môn Sử. Đề thi dạng phải hiểu mới làm tốt chứ không phải cứ học thuộc lòng là được. Mà để hiểu thì phải nhìn tận mắt nên tớ hay tới bảo tàng là vậy. Có chỗ nào chưa hiểu, tớ có thể hỏi các cô hướng dẫn viên ở đây. Các cô chưa từ chối trả lời tớ bao giờ”

Với những hiện vật thật, những mô hình tái diễn lại lịch sử giúp teen hiểu hơn


Vì giá vé vào bảo tàng rất “dễ chịu”. Trong thời điểm giá cả tăng cao như vậy thì số tiền để teen bỏ ra để vào bảo tàng rất rẻ, chỉ từ 5-15k, thậm chí có nơi còn miễn phí nữa. Với số tiền ấy, teen vừa có chỗ chụp hình, thư giãn vừa lại được học nhiều điều về kiến thức văn hóa xã hội thì quả là quá hời phải không.


Teen có thể pose ảnh với những khung cảnh cổ kính, lãng mạn ở đây


Với những ưu điểm trên, bảo tàng xứng đáng được đưa vào list những nơi vui chơi dành cho teen. Tuy nhiên bảo tàng vẫn là nơi mang tính tôn nghiêm, nên teen vẫn phải lưu ý các vấn đề sau:
- Không nên đùa giỡn, nói chuyện lớn tiếng quá mức bên trong bảo tàng.
- Không được chụp flash vào các tác phẩm nghệ thuật ( tranh ) vì như vậy sẽ mau làm hỏng chúng.
- Có những khu vực nghiêm cấm không được chụp hình như khu trưng bày các lọai tiền, teen nên chấp hành. Vì nếu bắt gặp, các bức hình ấy sẽ bị xóa ngay lập tức.


Vé vào cổng ở bảo tàng mỹ thuật thành phố

Sài Gòn hiện nay có tổng cộng 11 bảo tàng, mở cửa từ 8h sáng đến 16h chiều, đang chào đón teen tới tham quan mỗi ngày. Giỗ tổ Hùng Vương 10-3 âm, Giải phóng miền Nam 30-4 đang cận kề, nhân dịp này sao teen không thử đến bảo tàng nhỉ. Sẽ là khoảng thời gian trải nghiệm rất thú vị và bổ ích đấy!

Bạn có thích bài viết này không?