Sau khi khuấy động năm 2010 với thành công của "Hoot" cuối năm ngoái, mới đây đã có thông tin tiết lộ SNSD đã nhận được một "món quà bất ngờ" từ công ty quản lý của mình, SM Entertainment, như một cách cho các cô gái nghỉ ngơi trước khi quay trở lại với những hoạt động quảng bá dày đặc tại thị trường Nhật Bản.

SM Entertainment đã thuê toàn bộ một căn nhà nghỉ cho 9 thành viên trong hai ngày tại Gyeonggi-do và trang hoàng nó theo hình thức một "club độc quyền". Các cô gái đã được tự do khỏi các vệ sỹ, quản lý trong suốt hai ngày tại đây, nơi mà họ có thể tận hưởng kì nghỉ với rượu vang và các món khai vị.

Về món quà bất ngờ này, một đại diện của SM Entertainment cho biết, "Tuổi trung bình của các thành viên SNSD là 21,5 – họ đang ở trong những năm tháng tuổi trẻ và họ cũng muốn được tận hưởng niềm vui. Chúng tôi đã tặng cho họ kỳ nghỉ này để các thành viên có thể cùng nhau vui chơi mà không gặp phải những ánh mắt nhòm ngó."

Họ có thể là những ngôi sao thần tượng hàng đầu với những màn trình diễn tuyệt vời và tràn đầy cuốn hút trên sân khấu, nhưng họ cũng là những cô gái mới bước qua độ tuổi teen và chớm bước vào độ tuổi 20. Từ quan điểm của một công ty quản lý, xử sự với những quý cô ‘nghịch ngợm’ này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các công ty giải trí lớn đã phải vắt óc ra để tìm ra những ý tưởng như thế này để chăm sóc cho các thần tượng của mình hiệu qua nhất có thể.

Các công ty giải trí lớn nhận ra rằng những điều như kiểu "món quà bất ngờ" là thứ mà các thần tượng mong chờ nhất. "Hơn cả những thứ mà những đứa trẻ này biết chính xác mình sẽ nhận được gì, vào lúc nào như lương hay tiền thưởng cuối năm, thì những món quà bất ngờ luôn khiến họ cảm động nhất và có được động lực để làm việc chăm chỉ hơn." – một đại diện công ty cho biết.

Mới đây, JYP Entertainment đã cho phép hai thành viên miss A Fei Fei và Jia được về thăm nhà tại Trung Quốc trong hai tuần như một kỳ nghỉ đặc biệt. Một đại diện JYP Entertainment cho biết, "Cả hai đã khóc rất nhiều vì quá cảm động trước món quà mà họ nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ nhận được. Mỗi khi những đứa trẻ này nhận được những "món quà bất ngờ" thì tinh thần làm việc của chúng tăng lên rất nhiều so với trước đó."

Cũng có những món quà nho nhỏ bất ngờ từ các CEO khiến các thần tượng rất cảm động. Ngay sau khi trở về từ chuyến công tác Mỹ, các ca sỹ của JYP Ent đã chia sẻ rằng họ đã vô cùng xúc động khi nhà sản xuất Park Jin Young đến thăm họ tại phòng thu để căn dặn "Phải giữ gìn sức khỏe" và mua cho họ vitamin.

Một đại diện SM Ent cũng chia sẻ, "Một vài thần tượng của chúng tôi kiếm được hàng chục ngàn USD chỉ từ một chương trình đã rất cảm động khi giám đốc Lee Soo Man đến thăm họ trên đường đi công tác Mỹ để đưa cho họ một cặp quần jean trị giá $100USD mà ông đã mua và nói, "Ta nghĩ những chiếc quần này sẽ hợp với các cháu nếu các cháu mặc nó cho buổi biểu diễn ngày hôm nay."

Các công ty quản lý như YG Entertainment còn được biết đến với phương pháp "cây gậy và củ cà rốt" (*) khi họ cho phép các nghệ sỹ của mình tiến hành các hoạt động cá nhân. Một người làm trong ngành cho biết, "Big Bang là một trường hợp điển hình. Mỗi khi có một thành viên trở nên nổi tiếng nhờ các hoạt động solo thì các thành viên khác dường như làm việc chăm chỉ hơn và điều chỉnh bản thân để có thể thận được những cơ hội quảng bá solo cho riêng mình."

Có một chiến lược quen thuộc áp dụng tốt đối với các thực tập sinh đang mơ ước trở thành thần tượng. JYPE cũng sử dụng chiến thuật "cây gậy và củ cà rốt" đối với các showcase diễn ra hàng tháng để thúc đẩy các thực tập sinh của mình luôn luôn vươn lên để trở thành người chiến thắng. Tuy nhiên, khi bầu không khí trở nên căng thẳng các công ty quản lý cho phép tổ chức một buổi cắm trại trượt tuyết bất ngờ hay một chuyến bơi thuyền để làm dịu đi tâm trạng của họ. Trong trường hợp của SM, họ thường tổ chức các bữa tối với toàn thể công ty cả với các thực tập sinh và các ngôi sao hàng đầu như TVXQ để giúp duy trì động lực và quyết tâm.

(*) cây gậy và củ cà rốt: một thuật ngữ thường dùng trong chính trị có thể hiểu đại ý là "có thưởng có phạt".
Source: Chosun

Bạn có thích bài viết này không?