Sau khi cải vã và đánh cha ruột của mình là ông Nguyễn Thanh ngã xuống đường, tên Bình đã dùng đá thả xuống đầu, làm ông Thanh vỡ hộp sọ, chết ngay tại chỗ.

Theo cơ quan điều tra thì vụ việc xảy ra vào ngày 29/7, sau khi đã uống rượu tại nhà, Nguyễn Thanh Bình (22 tuổi), cùng cha ruột là ông Nguyễn Thanh, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi chở nhau đi xe máy đến nhà người bác ruột là ông Nguyễn Sang, ở xã Bình Dương, cùng huyện để thắp nhang viếng người thân vừa mất.

Tại đây 2 cha con ông Thanh ngồi uống bia và hát karaoke, với một số người quen.

Sau đó giữa tên Bình và cha mình xảy ra cãi vã, nên ông Thanh bực tức, bỏ đi đến một quán ở gần đó nhậu tiếp. Được một lúc thì ông Thanh gọi điện thoại cho Bình để rủ con xuống nhậu. Theo đó tên Bình đi xe máy xuống và bảo cha đi về.

Tên Bình thời điểm đánh cha xong bị tai nạn nằm tại Bệnh viện Bình Sơn

Vì vậy giữa 2 cha con xảy ra cãi vã và xô xát. Sau khi đánh cha ngã xuống đường, tên Bình đã dùng đá thả xuống đầu, khiến ông Thanh vỡ hộp sọ, chết ngay tại chỗ, rồi lấy xe máy bỏ trốn.

Thế nhưng khi chạy trên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tên Bình đã va quẹt vào chiếc xe máy của anh Lê Tấn Xuân ở xã Bình Thạnh, cùng huyện, đang đi cùng chiều, làm cả 2 ngã và bị thương nặng, nên được đưa đi cấp cứu.

Đến hôm sau, ngày 30/7, tên Bình đã bị công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ.
Với hành vi tội ác đã gây ra, vào ngày 29/9, TAND tỉnh đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Bình (22 tuổi), với mức án tử hình.

Huỳnh Hà
Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thích bài viết này không?