‘Ở TBN, bóng đá giống như tôn giáo, cả gia đình cùng yêu một đội bóng và tình yêu ấy truyền qua nhiều thế hệ’, cô bạn Andrea Aybar chia sẻ.

- Chào Andrea Aybar, mọi người đã quen thuộc và yêu mến một người đẹp trẻ trung Tây Ban Nha sau một thời gian bạn xuất hiện trên sàn catwalk Việt, nhưng một lần nữa, Andrea có thể giới thiệu về mình không?

Giới thiệu về mình theo đúng “phong cách Việt” nhé: Xin chào, tôi là Nguyễn Thị An, sinh năm 1995, 17 tuổi, tôi đến từ Trường THPT Chu Văn An. Tên thật của tôi là Andrea Aybar, quốc tịch Tây Ban Nha.

Tôi đã sống ở Việt Nam đến năm nay là được 9 năm và tôi sắp có quốc tịch Việt Nam. Tên mọi người thường gọi tôi là An “Tây”. Tôi là một fan của Barca, ngoài yêu bóng đá thì tôi còn có thể chơi bóng đá, vị trí của tôi là thủ môn.

Tôi còn biết đánh PS nữa (cười tươi). Em trai tôi đã đào tạo cho tôi chơi PS để “đấu” với nhau. Chúng tôi thường xuyên có những bữa ăn đặc sệt chất Việt Nam.

An "Tây" có tên tiếng Việt giản dị là Nguyễn Thị An, sắp thành người Việt sau 9 năm sống ở Việt Nam nhé.

- Gia đình An sang Việt Nam từ bao giờ?

Năm 8 tuổi, tôi theo bố đến Việt Nam. Bố tôi là Rutino Aybar, người Valencia chính hiệu. Bố mẹ tôi đã chia tay từ trước khi chúng tôi đến Việt Nam. Ông vừa mới đi bước nữa. Mẹ kế của tôi chắc cũng có nhiều người biết đến, mọi người vẫn hay gọi là “cô Phượng Hồng Kông” vì bà ấy là chủ thẩm mỹ viện Hồng Kông.

- Là một người Tây Ban Nha, An yêu đội bóng nào?

Ở TBN, bóng đá giống như một tôn giáo, cả gia đình sẽ cùng yêu một đội bóng nào đó, và tình yêu ấy truyền qua nhiều thế hệ. Cả gia đình tôi đều là cule của Barca. Bố tôi rất yêu Barca và không bỏ qua bất cứ trận đấu nào của đội bóng chiếu trên truyền hình.

Trước khi sang Việt Nam, chúng tôi đã có 2 năm sống ở gần sân Nou Camp. Là một nhà doanh nghiệp, bố tôi có rất nhiều người bạn chơi bóng ở Barca. Ông chơi khá thân với danh thủ Rivaldo.

Bố tôi thường được tặng vé mời, hoặc mua vé để đưa tôi đến sân Nou Camp xem bóng đá. Khi đó, tôi còn rất nhỏ, nhưng tôi đã trở thành cule chính hiệu của Barca. Họ luôn là đội bóng chơi đẹp và là đội bóng xuất sắc nhất thế giới trong trái tim chúng tôi.

- Vậy An thích cầu thủ nào nhất của Barca?

Đương nhiên là Messi, đấy là cầu thủ đá bóng giỏi nhất thế giới. Anh ấy cũng rất đẹp trai, tôi chỉ thích đàn ông đẹp trai (cười tươi). Tôi còn thích Carles Puyol, anh ấy thật mãnh mẽ và cá tính với mái tóc xù. Cả Pique nữa.

Anh chàng người yêu của cô ca sĩ Shakira này quả thật rất nam tính, phụ nữ Tây Ban Nha chết mê anh ấy. Tôi còn thích Xavi, tiền vệ chuyền bóng như trong trò chơi điện tử. Cả Pep nữa, ông ấy cũng… đẹp trai luôn. Tôi thấy Cristiano Ronaldo cũng ưa nhìn, đá bóng giỏi nhưng tôi không thích anh ta, đơn giản bởi anh ta chơi bóng cho Real Madrid.

Gia đình tôi cũng hay cổ vũ cho ĐT TBN thi đấu tại các giải đấu lớn như World Cup, EURO. TBN đang là đội bóng xuất sắc bậc nhất thế giới, và cũng là ứng cử viên vô địch giải đấu EURO 2012.

Ở nước tôi, một cule thường ghét một cầu thủ của Real như Casillas và các Madridistas cũng sẽ ghét Xavi, Iniesta. Chỉ khi nào ĐTQG đá thì mới cổ vũ cho tất cả. Nhưng hiện tại, hãy cứ gọi tôi là một fan Việt Nam yêu Barca. Tôi biết ở Việt Nam, Barca là một trong những đội bóng rất được yêu thích.

Một fan đích thực của Barca.

- Thế còn với bóng đá Việt Nam, An biết đến đội bóng nào và cầu thủ nào?

Tôi biết đội Hà Nội T&T của bầu Hiển vì lối chơi đẹp và đã có người đã gọi HN.T&T là “Barca Việt Nam”. Cầu thủ thì tôi biết Công Vinh, anh ấy là cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam.

Ở nhà tôi có một chiếc áo đấu có chữ kí của Công Vinh, được bán đấu giá từ thiện. Mẹ kế tôi đã mua chiếc áo ấy với giá 80 triệu đồng với mục đích quyên góp ủng hộ cho những người không may mắn.

- Bạn trai của An có đẹp trai không, và có thích bóng đá không?

Đương nhiên là có chứ, tôi đã nói rồi, tôi chỉ mê đàn ông đẹp mà. Anh ấy làm cùng nghề người mẫu với tôi, có tham gia đóng phim. Anh ấy cũng rất mê bóng đá và thường xuyên đi đá bóng mà mọi người hay gọi là “đá phủi”. Tôi chỉ tiết lộ vậy thôi nhé, còn lại xin được giữ cho riêng mình.

- An chơi bóng thế nào?

Cạnh trường tôi có một sân cỏ nhân tạo, tôi chơi bóng với các bạn cùng lớp ở đó. Chúng tôi chơi bóng rất vui, cả nam cả nữ thi đấu với nhau. Tôi cao nên có lợi thế và chơi được ở vị trí thủ môn. Tôi đã chơi bóng được khoảng 5-6 trận ở đây rồi. Thời gian tới, tôi và các bạn bận ôn thi tốt nghiệp, nên có lẽ không chơi bóng được nhiều nữa.

Sắp tới, cô bạn sẽ tham gia một bộ phim.

- Dự định sắp tới của An là gì?

Tháng 4 này, tôi sẽ sang CH Séc để quay một bộ phim. Giá mà đi muộn hơn vào tháng 6, tôi có thể tranh thủ sang Ba Lan hoặc Ukraine để xem TBN đá tại EURO 2012.

- 9 năm ở Việt Nam và đã sắp chính thức là một người Việt Nam, cảm xúc của An thế nào?

Quả thực là khó nói, khó diễn đạt hết lắm. Việt Nam giờ đây đã trở thành quê hương thứ hai của tôi, cuộc sống của tôi ở đây và tôi cảm thấy thực sự thú vị. Tôi có đi qua một vài nước châu Á khác nữa, nhưng tôi thấy không ở đâu thú vị và nhiều niềm vui như ở đây.

- An có thể chia sẻ cụ thể hơn về một vài điều thú vị ấy được không?

Ở Việt Nam, tôi có những người bạn thú vị. Những món ăn tôi thích là bún riêu, bánh cuốn và các loại chè… Giờ thì tôi cũng đã quen và sẵn sàng khi có một người bạn nào đó gọi điện và bảo: tụ tập lượn phố “chém gió” nào.

(Theo Bóng đá & cuộc sống)

Bạn có thích bài viết này không?