Sau khi mở cửa kho ứng dụng Android Appstore thì Amazon mới đây đã chính thức giới thiệu hai dịch vụ nền tảng đám mây và có liên quan với nhau mang tên Cloud Drive và Cloud Player. Đây là hai dịch vụ miễn phí cho phép người dùng tải những nội dung như hình ảnh, video, nhạc lên máy chủ của Amazon và thưởng thức chúng mọi lúc mọi nơi với Cloud Player, thậm chí là trên điện thoại Android.

Cloud Drive (amazon.com/clouddrive) sẽ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí để chứa nhạc, hình ảnh hay video… Định dạng nhạc mà dịch vụ trực tuyến của Amazon hỗ trợ gồm MP3 và AAC. Cùng với đó, dịch vụ nền web Cloud Player (amazon.com/cloudplayer) sẽ cho phép người dùng thưởng thức lại những bài nhạc mà họ đã tải lên Cloud Drive mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối Internet. Cloud Player không chỉ có phiên bản dành cho máy tính mà nó còn có thêm phiên bản dành cho nền tảng Android (amazon.com/cloudplayerandroid), cho phép người dùng nghe nhạc ngay từ smartphone của mình. Tuy nhiên, Cloud Player hiện mới chỉ được Amazon cung cấp cho người dùng tại Mỹ mà thôi, các quốc gia, khu vực khác chưa hỗ trợ.

Cloud Drive mặc định sẽ có 5GB dung lượng miễn phí nhưng nếu cảm thấy chưa đủ, người dùng có thể mua thêm 20GB với giá 20USD một năm.

Nguồn: BGR

Bạn có thích bài viết này không?