Lâu lâu em đưa tay lên sờ hai con mắt lồi như hai khối thịt mà không khỏi sợ sệt. Em yếu ớt nói: "Tối quá, Hưng không nhìn được bố mẹ nữa".
Em bé nằm co quắt, nghiêng người về bên phải, lâu lâu lại ré lên tiếng kêu the thé vì đau.

Căn bệnh quái ác

Thời gian gần đây, những ai đến khoa Nhi B, BV Đa khoa tỉnh Bình Định đều không thể cầm lòng trước tình cảnh thảm thương của em bé 5 tuổi Võ Thành Hưng, con út của chú Võ Ngọc Tuấn và cô Nguyễn Thị Thu, ngụ ở Phường Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn. Người em ốm nhách, nằm co ro trong tư thế nghiêng về bên phải để bớt nặng nề, đau đớn khi hai con mắt bị lồi như hai khối thịt muốn rơi hẳn ra ngoài. Người không yếu tim cũng phải giật mình khi nhìn hai con mắt đen đen, đỏ đỏ của em nằm bên ngoài hốc mắt như chực nổ tung.


Em Võ Thành Hưng nằm co quắp, nghiêng về bên phải để bớt đau đớn cho đôi mắt.

Cô Nguyễn Thị Thu, mẹ của em bước vào với tô cháo trên tay. Vừa dỗ dành đút cho con từng thìa cháo, hai dòng nước mắt của cô chảy dài. Cách đây hơn hai tháng, dù đau lòng đến mấy cô Thu cũng không dám khóc trước mặt con như vậy mà chờ ra khỏi phòng bệnh mới vỡ òa nức nở. Giờ đây, hai mắt Hưng đã không còn thấy gì nữa, lúc nào bên con, cô đều không kìm được nước mắt nhưng cố không phát ra tiếng khóc, nếu không đứa sợ hãi hỏi: “Sao mẹ lại khóc”.

Đầu tháng 4 năm nay, vợ chồng cô phát hiện con trai út hay sốt về đêm, da vàng và sụt cân rất nhanh. Mới đầu tưởng con ốm thông thường, cô mua thuốc cảm, mua đồ ăn tẩm bổ cho con nhưng không bớt.

Sau đó Hưng được đưa vào bệnh viện đa khoa Bình Định điều trị một thời gian, bệnh không giảm mà hai con mắt ngày càng lồi ra. Vợ chồng cô Thu vay mượn người thân được 6 triệu đồng đưa vào vào bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Tại đây, Hưng được xác định bị ung thư máu thể bạch cầu tủy cấp đã di căn lên 2 mắt nên lập tức được chuyển qua bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM.

Khi đó bác sĩ đã gặp vợ chồng chồng cô, bảo họ phải chuẩn bị để điều trị, phải xạ trị cho Hưng càng sớm càng tốt để hạn chế sự di căn lên não. Số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, trong khi trong túi vợ chồng cô chỉ còn vài trăm nghìn, nên họ dằn lòng ôm con về quê tiếp tục tìm cách xoay xở.

“Xin cứu con tôi!”

Từ ngày về đến giờ, Hưng nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Tại đây bệnh viện chỉ có thể lo cho Hưng những liều thuốc giảm đau, không có điều kiện chữa trị ung thư, vợ chồng cô phải nhìn con ngày càng đau đớn, chết mòn chết dần và hai mắt không ngừng lồi ra.

Lâu nay, chú Võ Ngọc Tuấn, chồng cô Thu làm thợ hồ, ngày kiếm không nổi 100.000 đồng, còn cô Thu bán cá dạo lo để nuôi ba đứa con. Cuộc sống luôn trong cảnh “ăn hôm nay lại lo bữa ngày mai” nên khi Hưng đổ bệnh, vợ chồng cô như rơi vào đường cùng. Vợ chồng thay nhau nghỉ việc để chăm con, thu nhập giảm đi, thì khoản tiền để cứu tính mạng của con lại càng xa vời.


Các bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện cũng xót xa cho bệnh tật của cháu bé.

Hơn 4 tháng nay, mỗi bữa cơm của vợ chồng cô luôn chan đầy nước mắt. Cô Thu khóc nhiều nên cơ thể cũng suy nhược, mệt mỏi. Nhưng người mẹ này không đầu hàng ngồi nhìn con chết, cô lại tìm cách vay mượn, gõ cửa đến nhiều tổ chức để xin cứu con mình. Tuy nhiên, không nhiều nơi biết đến tình cảnh của cô, chỉ có Hội chữ thập đỏ Bình Định giúp đỡ cho mẹ con cô số tiền mang tính động viên.

Thứ duy nhất bây giờ cô có được vòng tay người mẹ để ôm chặt đứa con nhỏ để cháu khỏi sợ hãi. Bệnh tái phát ngày càng nặng, để càng lâu cơ hội cứu chữa càng khó khăn. Giờ đây, Hưng đau đớn khắp cơ thể , có lúc yếu ớt không kêu nổi thành tiếng. Lúc cựa quậy được, em đưa tay sờ lên mắt mình rồi rụt lại khóc òa lên làm cho bố mẹ càng đau đớn.

Nhìn chú Tuấn, cô Thu, ai cũng cảm nhận được rõ họ đang dằn vặt mình nhìn con chết mà không có cách nào để cứu. Đặc biệt là người mẹ, cô cũng như đang chết dần chết mòn theo con.

Theo:kenh14.vn

Bạn có thích bài viết này không?