Cùng khám phá những tâm sự rất thật của cô nàng trong suốt quá trình thực hiện album bolero ‘Hoàng tử trong mơ’ song ca cùng 10 nam ca sĩ đình đám nhất V-pop.

‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
Poster album Hoàng tử trong mơ vừa phát hành của Thanh Thảo

Ngày… tháng… (khi thu liên khúc Không bao giờ quên anh)

Hôm nay thu cùng anh Quang Linh, phải nói là tuyệt vời! Anh Linh thu trước, cách anh hát có vẻ “nương” mình để mình không bị “khớp”. Đến phần mình thu, anh Linh khá ngạc nhiên vì mình cảm rất nhanh dòng nhạc này và hát rất ngọt nữa chứ! Hihi… Anh Linh đứng bên ngoài nhiệt tình hướng dẫn cách lấy hơi “ăn gian”, cách xử lý thông minh để có thể hát thật hay và thật cảm xúc. Cả hai anh em cùng bàn bạc cách thu âm làm sao mà bài hát có mạch cảm xúc dạt dào cho cả hai ca sĩ, quan trọng nhất là sự hòa quyện của hai giọng hát, cách xử lý cũng phải hợp nhau. Anh Linh làm mình rất nể về sự chuyên nghiệp của anh ấy, nể luôn cả cách xử lý ca khúc rất thông minh và anh Linh rất nhiệt tình hướng dẫn mình, anh động viên nhiều nên mình tự tin lên hẳn sau lần thu thứ hai, hát đến lần thứ ba là hát ngọt ngào và hay lắm luôn!

Ngày… tháng… (khi thu liên khúc Nhìn nhau lần cuối)

Nhắn một cái tin cho Quang Dũng để mời thu song ca chung trong album, mình hồi hộp chờ đợi tin trả lời, có bao giờ anh ấy ngại khi hát chung với mình nữa không ta?… Vài phút sau thì anh nhắn tin trả lời, bất ngờ là không chỉ nhận lời mà anh còn muốn hát thành liên khúc hai bài, và anh chọn luôn hai bài thật hay để mình đem đi hòa âm. Hôm nay là ngày đầu tiên mình đi thu, tâm trạng có chút hào hứng nhưng cũng hồi hộp lắm! Và người đầu tiên thu cùng mình trong album này lại là anh Dũng, sao càng ngày giọng anh càng hay thế không biết, giọng anh dày, tình cảm lắm, mình thả hồn một cách dễ dàng theo mạch cảm xúc mà anh mang lại, miên man nghĩ đến những kỷ niệm đẹp của đôi song ca rất “hot” năm nào… Hát với anh nhiều rồi, nên tâm trạng mình cũng nhẹ nhàng, thoải mái, lại thêm ca từ và giai điệu lãng mạn nữa nên mình thích lắm! Hy vọng ca khúc này đánh dấu sự kết hợp lâu lắm đã bị bỏ ngõ của cả hai đứa tụi mình…

‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
Cô đã chọn ca khúc Nhớ người yêu khi “đọ giọng” cùng Ngọc Sơn

Ngày… tháng… (khi thu Nhớ người yêu)

Haiza… sợ nhất là sự kết hợp với “giọng ca vàng” Ngọc Sơn. Anh Sơn là “thiên tài” trong dòng nhạc bolero mà… Biết anh từ cái thời mà các trung tâm tranh nhau trả cả trăm triệu để mời anh thu hàng loạt ca khúc nhạc vàng, băng đĩa của anh bán đắt như tôm tươi. Cho đến hôm nay, giọng hát của anh vẫn thuộc hàng “đỉnh”, chỉ cần anh cất giọng lên là trái tim người khác rung động, còn mình hôm nay “rung rinh” luôn vì xúc động trước tấm chân tình của anh Ba. Anh bước vào với một củ gừng tươi và ít muối trắng vì anh đang đau họng, anh nói là anh sẽ cố gắng hát, nếu không đạt thì hẹn lịch thu lại hôm khác. Nói vậy đó, mà anh cất giọng lên là mọi người trong phòng thu đều lặng người đi, có lẽ Trời phú cho anh một giọng hát quá hay, quá lạ và với bề dày tên tuổi của anh, anh tham gia trong album làm cho mình vui lắm! Vui hơn cả là anh khích lệ mình liên tục, anh khen mình hát hay, hát rất tình cảm và giọng lạ quá, nhận không ra Thanh Thảo nữa!

Ngày… tháng… (khi thu Em về kẻo trời mưa)

Gọi điện: “Alo Hiếu ơi, song ca một bài với Thảo nha Hiếu, bài Cỏ úa đó!”. Và ngay sau đó là câu trả lời: “Ok Thảo. Mấy giờ, thu ở đâu?”… Mà phải công nhận Trời cho Lê Hiếu một chất giọng quá truyền cảm, nhẹ nhàng và nghe như rót từng lời vào tai. Hiếu thu nhanh nhưng rất tình cảm, không gắng gượng gì cả, giọng hát cứ thế “đi thẳng” vào lòng người. Đến phiên mình, có chút “gồng” đây vì bài này trước đây đã nhiều người hát rồi, mình thu xong mang demo về nhà nghe lại sao thấy chẳng tự tin chút nào nhỉ?

“Alo Hiếu ơi, bài Cỏ úa nhiều người hát rồi, mà Thảo hát lại thấy mất tự tin quá à! Hiếu có thể chọn bài nào khác nữa không? Mai Thảo đi phối và mốt mình thu luôn nha!”. “Ok Thảo, bài Em về kẻo trời mưa đi, nghe Lê Hiếu hát bolero mới lạ chứ!”. Hiếu cũng làm mình xúc động vì nhiệt tình và thu xong còn hỏi thăm liên tục xem bài thu có tốt không, không nề hà gì chuyện đổi bài và thu âm thành hai lần. Hôm nay mình có cảm hứng lắm nên thu bài này cũng mướt mát, đúng tâm trạng mà… Buồn!

Ngày… tháng… (khi thu Sao anh nỡ vô tình)

Thiệt là thích cái bài phối này quá đi! Nghe rất là hiện đại và lạ lắm, không có nhận ra bài Sao anh nỡ vô tình nữa. Minh Khang có công với album này lắm nha! Đa số bài do Khang hòa âm, nhưng bài này làm mình ấn tượng mạnh nhất! Vừa nhận bài phối là nghĩ ngay đến Dương Triệu Vũ rồi. Hôm nay, Vũ đến phòng thu còn sớm hơn cả mình, thu hết cả một lần bài, để sau này mình có nhiều sự lựa chọn khi chia câu, cái này đúng là chuyên nghiệp quá! Vũ hát như có “lửa” sẵn trong từng câu hát, nhấn nhá rất tình cảm, mà hai đứa hát với nhau bài này hợp ghê! Tự nhiên càng lúc càng có cảm tình với chàng ca sĩ này.

‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo

Ngày… tháng… (khi thu Hoàng tử trong mơ)

Hôm nay thu Hoàng tử trong mơ, đây là ca khúc dành riêng tặng BG, nhưng mà hát một hồi phát hiện ra là chàng hoàng tử trong bài với BG của mình đâu có giống nhau đâu ta? Hehehe…Người yêu của em yêu chỉ mình em, không bay bướm lả lơi, không như áng chiều trôi, lời chót lưỡi đầu môi… Những ca khúc kiểu này cứ như dành cho giọng của mình ấy! Thu rất nhanh, chỉ 20 phút là xong bài này rồi! Kỷ lục luôn, tặng BG câu cuối nè: Trọn đời em chỉ yêu anh mà thôi, hoàng tử của em!

Ngày… tháng… (khi thu Đường tình đôi ngả)

Ngại ghê, hôm nay anh Trường Vũ đến thu, mình ở tiểu bang khác bay về OC không kịp, chỉ qua điện thoại từ khi mời anh song ca đến khi anh thu xong mà không có dịp gặp mặt bên ngoài. Không nghĩ là anh nhận lời đâu, vì thật ra mình với anh là hai ca sĩ không liên quan gì đến nhau từ phong cách âm nhạc, môi trường sinh hoạt… Nhưng mà ai cũng bất ngờ với sự kết hợp này đó nha, thấy độc đáo và lạ nữa! Bài Đường tình đôi ngả cho mình nhiều cảm xúc nhất, bao nhiêu tâm trạng chất chứa, nên thu mà cứ rơi nước mắt… Hòa âm của bài này hay quá, anh Vũ hát bài này hay và cảm động lắm! Ngày mai phải bay về Việt Nam rồi, hôm nay giọng mình “rè” quá, chắc mang về Việt Nam rồi mình sửa lại phần của mình sau vậy.

Ngày… tháng… (khi thu Tình đời)

Lần trước, trong live show của Hàn Thái Tú, hai chị em hát song ca bài Tình đời rồi, nhưng phần nhạc mất, giờ muốn thu lại phải làm lại, tiến độ chậm lại đôi chút. Thích bài phối mới này, rất là lãng mạn, rất tình cảm, nên mình với Tú thu rất nhanh, cảm xúc cũng nhanh đến vì bài hát nói lên tâm tình ca sĩ, từng lời lẽ của ca khúc như xoáy vào tim mình, nghe nó da diết lắm! Bài này cũng là bài cuối cùng của album rồi! Thật là mừng quá! Hoàn tất được album này mình vui lắm! Chưa biết là có vang dội không nhưng cái điều làm mình hạnh phúc đó là được hát với những người mình yêu mến tài năng, tiếng hát và cả sự thân tình. Mình thấy xúc động với sự nhiệt tình của các anh, các bạn ca sĩ góp mặt trong album lần này, thấy mình thật hạnh phúc vì bên cạnh còn rất nhiều sự yêu thương.

Ngày… tháng… (khi thu Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi)

Với anh Bo thì lúc nào cũng ưu tiên nhất rồi! Anh có hai bài trong album, bài “Túp lều lý tưởng” thu rồi, bài “Tình nghĩa đôi ta” hôm nay anh mới thu. Anh Bo hát bài này nghe cũng lạ lạ, nhưng nếu với cách hát này của anh thì mình phải thu lại phần của mình, vì phải xử lý và truyền tải sao cho liền mạch với nhau, hòa vào nhau nghe mới tình cảm được, nếu không sẽ thành hai dòng cảm xúc lệch nhau. Hát với anh Bo thì hợp nhau rồi, nhất là khi thu, thích nhất nhìn thấy anh ngồi bên ngoài phòng thu, chăm chú nghe mình hát, lâu lâu lại góp ý và chọc ghẹo cho mình vui. Bài này thu xong nghe lại thật là dễ thương….

Ngày… tháng… (khi thu Gặp nhau làm ngơ)

“Để anh chọn bài cho bé luôn nha! Gặp nhau làm ngơ đi, bài dễ thương và hợp với chất giọng của bé lắm đó!” Tính của là vậy, nhiệt tình, hết mình và nghĩa khí nữa. Đêm khuya vậy mà anh Hưng tự liên hệ phòng thu đến thu gấp cho mình kịp có bài đi xin phép, vì vài hôm nữa anh ấy phải lo cho live show sợ sẽ bận rộn, thu không kịp thì lo rằng mình bị trễ tiến độ. Với anh Hưng, thì bài này thu quá dễ dàng rồi, anh hát rất nhanh, chia câu luôn cả cho mình và làm mình hứng thú để thu dễ sợ. Phải nói là cảm ơn anh Hưng nhiều lắm về tất cả những gì anh dành sự ưu ái cho mình trong suốt thời gian qua.

‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo
‘Nghía’ nhật ký của búp bê Thanh Thảo

Quỳnh Anh

Theo Zings

Bạn có thích bài viết này không?