Luyện Thị Thùy Linh đã chứng minh được con gái ĐH Bách khoa HN không hề khô khan mà trái lại rất ngọt ngào và xinh đẹp, bằng chứng là cô bạn đã giành danh hiệu hoa khôi năm 2010 một cách thuyết phục.

Luyện Thị Thùy Linh, sinh năm 1989, hiện là SV năm thứ 3 khoa Kinh tế & Quản lý, vừa giành ngôi cao nhất tại cuộc thi Beauty and the H.U.T năm 2010. Một trong những phần thi được BGK đánh giá cao là nhờ clip do Thùy Linh tự làm, như một bài thuyết trình xúc động cho những hoàn cảnh đáng thương.

“Mình đã được tiếp xúc với nhiều em nhỏ bơ vơ không nơi nương tựa, có em đã bị bỏ rơi khi chưa đầy một tuần tuổi, chỉ sống nhờ vào sự cưu mang của những sư cô tốt bụng. Những ánh mắt đen lay láy thơ ngây, những nụ cười thơ trẻ đó đã ám ảnh mãi trong tâm trí mình, nên mình đã có ý tưởng làm một clip bao gồm những bức ảnh về trẻ em bất hạnh, đánh thức lương tri trong mỗi người”, Thùy Linh kể.

Ai dám bảo con gái Bách Khoa không xinh đẹp?
Hoa khôi Thùy Linh

Mất một đêm thức trắng để hoàn thành đoạn clip cho phần thi năng khiếu, Linh mong muốn truyền tải đến khán giả những cảm xúc trong lòng mình, khơi dậy những yêu thương, chia sẻ của mọi người với những số phận nhỏ nhoi đang bơ vơ giữa dòng đời. Phần thi của Thùy Linh được đánh giá cao không chỉ ở sự mới mẻ mà còn bởi ý tưởng mang tính nhân văn sâu sắc.

Sở dĩ Thùy Linh có thể dạn dĩ đứng trên sân khấu và thể hiện phần thi năng khiếu rất “ngọt” là bởi cô gái này đã có “thâm niên” 3 năm làm MC cho các hoạt động ngoại khóa của trường ĐHBK. Thùy Linh được các anh chị trong BCH Đoàn trường “để ý” bởi chất giọng ngọt ngào và truyền cảm.

Ai dám bảo con gái Bách Khoa không xinh đẹp?
Thùy Linh được bạn bè yêu mến ở khả năng lôi cuốn người đối diện bằng giọng nói, nụ cười

Linh cũng là gương mặt được chọn dẫn chương trình cho diễn đàn học tập sinh viên K52 khi vừa bước vào năm học đầu tiên được gần một tháng. Vẫn còn nhớ y nguyên cái cảm giác hồi hộp của lần đầu tiên ấy, đến nay cô MC duyên dáng này đã là phó ban Ban văn nghệ của trường và là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc trong các hoạt động của khoa, của trường.

Cũng nhờ kinh ngiệm làm MC, bên cạnh ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Linh còn giành thêm giải phụ Miss Ứng xử khi trả lời lưu loát những câu hỏi khá hóc do Ban giám khảo đưa ra.

Trò chuyện với Thùy Linh, mới thấy rằng con gái BK không hề khô khan và kém nữ tính một chút nào. Ngoài khả năng ăn nói, lôi cuốn người đối diện, Linh còn “vào bếp” rất cừ. Cứ lúc nào rảnh rỗi là cô lại lang thang trên Internet, tìm những công thức món ăn mới và mày mò làm thử. Thậm chí đôi khi Linh còn tự sáng tạo ra những món “độc” của riêng mình. Chẳng cần ai hướng dẫn, nhưng những món ăn của Linh luôn được “khán giả” là ba mẹ và cậu em trai tấm tắc khen ngon.

Ai dám bảo con gái Bách Khoa không xinh đẹp?
Ai bảo con gái BK thì không xinh đẹp?

Dịu dàng và rất “con gái” là vậy, nhưng Linh lại chọn theo học ở một ngôi trường có tiếng là “khô khan”. Chọn khoa Kinh tế & Quản lý của trường BK chứ không phải của trường KTQD, lý giải cho điều này, Linh tâm sự: “ Mình yêu thích kinh tế và cũng mong muốn hiểu biết về kỹ thuật. Vì đất nước ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nếu có sự hiểu biết tổng quan cả về kỹ thuật và kinh tế thì mình sẽ có những tầm nhìn rộng hơn”.

Chia sẻ những dự định về tương lai, Linh thổ lộ ước mong về một cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc với một gia đình nhỏ và một công việc mà cô yêu thích. Cô cũng mong muốn mình có thêm cơ hội để thử sức trong lĩnh vực MC, bởi “Cuộc sống nếu có thêm những lối rẽ ngang phù hợp với khả năng của mình thì cũng là điều rất thú vị”.

Bạn có thích bài viết này không?