Sau khi đột nhập qua lỗ thông gió vào nhà hàng xóm, “chôm” được 42 lượng vàng, tên trộm 9X nhờ tài xế taxi đưa đi bán, rồi thuê chở đi du lịch ở Đà Lạt…

9X trộm hàng chục lượng vàng để đi ‘du lịch’
Bị cáo Khiêm

Hôm nay (5/4), TAND TP HCM đã đưa ra xét xử, tuyên Thái Minh Khiêm (24 tuổi) mức án 7 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”, Trần Hiếu Nhân 30 tháng tù nhưng được hưởng án treo về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Liên quan đến vụ án còn có Nguyễn Ngọc Phát, nhưng do thời điểm phạm tội chưa đủ 14 tuổi, nên cơ quan chức năng đã đưa đi trường giáo dưỡng.

Cuối năm 2008, do muốn có tiền tiêu xài nên Phát nảy sinh ý định đi “chôm” tài sản đem bán. Để thực hiện phi vụ, bị cáo đã “móc nối” với Khiêm và gia đình anh Dũng (cạnh nhà Khiêm) đã bị chúng đưa vào tầm ngắm.

Khuya ngày 19/11/2008, sau khi theo dõi phát hiện vợ chồng anh Dũng đã đi ra khỏi nhà, hai tên nhanh chóng dùng kìm phá, rồi đột nhập vào nhà qua lỗ thông gió, khoắng nhiều nữ trang như dây chuyền, nhẫn, vàng miếng SJC… có giá trị lên đến 42 lương vàng, rồi tẩu thoát.

Số “chiến lợi phẩm” trộm cắp có được, chúng đã chia nhau để đem bán tiêu xài. Phát bán một ít vàng rồi chiêu đãi bạn bè đi Vũng tàu chơi. Tại đây, tên trộm này “kết thân” với tài xế taxi Trần Hiếu Nhân, đồng thời nhờ người này đem vàng đi bán và thuê chở lên Đà Lạt “du ngoạn”. Mặc dù biết số vàng trên do Phát “chôm” được nhưng tài xế taxi vẫn nhiệt tình nhận lời đem đi bán giùm.

Riêng Thái Minh Khiêm, khi được chia 20 lượng vàng, đối tượng này đã đem về nhà cất giấu. Song, ngay ngày hôm sau, mẹ Khiêm phát hiện 1 lượng vàng (cất riêng) nên gặng hỏi, “truy xét” thì được “quý tử” khai nhận toàn bộ vụ việc.

Bạn có thích bài viết này không?