Sau thành công của concert đầu tiên của mình tại Hàn Quốc, SHINee sẽ tổ chức concert thứ 2 vào ngày 2/1 cho “SHINee World.”

Nhóm đã tổ chức một buổi họp báo trước khi concert bắt đầu và chào đón báo chí bằng lời tuyên bố : “Được trình diễn nhiều bài hát trên một sân khấu lớn như vậy thật là thú vị. Chúng tôi cảm thấy mình có thể thể hiện được sự tiến bộ của mình.”

Jonghyun nói thêm: “Tôi không nghĩ rằng số lượng khán giả quá quan trọng . Dù cho chỉ có một hay là 10 nghìn khán giả, chúng tôi vẫn gắng sức hết mình cho concert.”

Minho khi được hỏi dự định của mình cho năm mới là gì, cậu ấy trả lời: “Chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu trong năm 2010, và chúng tôi thậm chí vẫn sẽ làm việc chăm chỉ hơn cho năm nay với màu sắc độc đáo của mình để thể hiện cho mọi người thấy sự tiến bộ của chúng tôi. Mục tiêu của tôi là trở nên thân thiện hơn với những người hâm mộ của mình.”

Taemin hưởng ứng: “Em còn nhỏ nên thường nghe mọi người nói rằng em khá tốt, nhưng giờ đây em đã sắp trở thành người lớn, em cần làm việc chăm chỉ hơn nữa. Thành thật mà nói, khi lần đầu tiên ra mắt, em không được giỏi lắm trong việc ca hát nên em có chút tham lam ở concert này”.

Onew giải thích thêm về lời nói của Taemin: “Taemin đi luyện tập ngay sau khi kết thúc lịch trình của chúng tôi vào buổi sáng. Em ấy luôn làm việc rất chăm chỉ, và mặc dù em ấy là maknae, tôi cũng muốn học hỏi thêm từ em ấy”.

Khi được hỏi nhóm đã nhận được sự trợ giúp gì từ các nhóm cùng công ty, SHINee trả lời: “Các tiền bối SNSD, TVXQ, và Super Junior đều đến để hỗ trợ chúng tôi và bảo chúng tôi rằng ‘Hãy tận hưởng buổi trình diễn với các fan hâm mộ của mình’ . Họ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều và cũng cho chúng tôi nhiều lời khuyên.”

Key cho biết thêm: “Tôi luôn tham gia diễn chung sân khấu với các tiền bối trong những màn trình diễn đặc biệt, chẳng hạn như với JessicaTVXQ. Tôi luôn tuyên bố với họ rằng một ngày nào đó tôi sẽ tổ chức một concert cho riêng mình. Họ trả lời rằng tôi nên quan sát và học hỏi bởi vì một ngày nào đó chúng tôi sẽ tổ chức concert riêng cho mình. Điều đó thật sự rất có ích”.

Nhóm cũng được yêu cầu nêu cảm nghĩ về sự thành công của concert tại Đài Loan và Nhật Bản. “Chúng tôi tin rằng sự nổi tiếng của bọn tôi tại Nhật Bản là nhờ vào sự mở đường của các tiền bối,” họ trả lời.

Jonghyun cho biết thêm: “Chúng tôi chưa từng nghĩ rằng có 12 000 người tham dự, nên chúng tôi thực sự rất cảm kích. Thông qua sự yêu mến của họ dành cho mình, chúng tôi mong rằng có thể giúp nâng cao nhận thức về văn hóa của Hàn Quốc.Trước khi đến Nhật Bản, chúngtôi đã được ‘dạy kèm’ về văn hóa Nhật Bản và ngôn ngữ thông qua các phim truyền hình và hoạt hình. Key đặc biệt học tiếng Nhật rất nhanh.”

Khi Key được hỏi vì sao lại chọn f(x) Krystal cho sân khấu của mình, cậu ấy trả lời: “Tôi cần một nhân vật nữ cho sân khấu của mình, nên tôi bắt đầu boăn khoăn xem ai có thể đẩy tôi ra một cách lạnh lùng, và tôi nghĩ đến cô ấy. Tôi nhận ra là Krystal sẽ hợp với vai đó, và thực sự là cô ấy làm rất tốt.”

SHINee đã hoàn thành concert đầu tiên và được hỏi rằng họ có thất vọng về điểm nào không. Key trả lời : “Càng nghĩ về nó, thì tôi càng không hài lòng về nó. Giờ tôi chỉ còn thấy thất vọng.” Onew khi được yêu cầm chấm điểm cho concert của mình đã trả lời: “Khoảng 30/300 điểm”.

Mặc dù với điểm số của Onew, concert có những màn diễn tốc độ cao đặc biệt như các màn trình diễn trên không, di chuyển xe ô tô, dàn nhạc 15 người, đèn laze, màn diễn phun nước, và nhiều sân khấu với quy mô lớn khác.

Source: OSEN, Star News #1, #2 via Nate
Vietnamese translation : Hanee@360kpop

TAKE OUT WITH FULL CREDITS

Code:

             

       

         

       

       

       

       

   

       

       

     

   

 


Bạn có thích bài viết này không?