Theo thông tin đã được thông báo gần đây, lễ trao giải hàng năm của Mnet, Mnet Asian Music Awards dự định sẽ được tổ chức vào ngày 28/11 tại Macau tại nhà thi đấu Cotai Arena của khách sạn Venetian với 15000 chỗ ngồi. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Lady GaGa và Beyonce đã từng biểu diễn ở đây.

Vào ngày 28/10, Mnet đã tổ chức một cuộc họp báo về lễ trao giải MAMA năm nay. Họ đã bộc lộ: “Chúng tôi có tham vọng tổ chức một chương trình trao giải tại Mĩ trong 5 năm tới cũng như mang thị trường âm nhạc Châu Âu tới Châu Á.”

Giám đốc quản lý MAMA, ông Kim Ki Woong cho biết: “Chúng tôi dự định tổ chức một lễ trao giải tại các quốc gia khác nhau vào mỗi năm, bắt đầu từ Macau. Chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho tất cả các ca sĩ Châu Á có thể hội tụ lại với nhau.”

Nhưng cho dù Mnet có mục đích tốt với MAMA như thế nào thì các fans và cư dân mạng vẫn đang tranh luận về 2 vấn đề: “Liệu các ca sĩ của SM có tham gia chương trình trao giải hay không, và tại sao Mnet quyết định tổ chức chương trình này vào cuối tuần thay vì ngày thường gây khó khăn cho cả các nghệ sĩ và các đài truyền hình KBS, SBS và MBC trong việc sắp xếp lịch phát sóng của các chương trình âm nhạc khác.

Mnet nói rằng họ đã biết về những lời phàn nàn của các đài truyền hình về quyết định của họ. Tuy nhiên Mnet trả lời: “Thật ra chúng tôi rất hoan nghênh những bài báo có liên quan đến quan điểm của các đài truyền hình. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng lí do chúng tôi tổ chức chương trình này vào Chủ nhật vì những vấn đề phát sinh với địa điểm tổ chức. Tổ chức vào một ngày khác là một điều không thể.

Với những vấn đề liên quan đến khả năng các nhóm nhạc thần tượng như SNSD, Super Junior, f(x) sẽ biểu diễn tại sự kiện này, Mnet cho biết: “Chúng tôi đang nổ lực hết sức để đàm phán với SM.Chúng tôi sẽ cố gắng cho tới tận ngày diễn ra sự kiện.Chúng tôi dự định sẽ trao đổi với SM một cách tích cực. Lễ trao giải này không chỉ là sự kiện của Mnet mà là một sự kiện để các ca sĩ trên toàn châu Á hội tụ.”
Park Kwang Won nói thêm: “Đây là vấn đề mà SM phải quyết định. Chúng tôi luôn rộng mở đối với họ.”

Ông Park nói tiếp: “Chúng tôi hi vọng sẽ có rất nhiều ca sĩ tham gia. Chúng tôi đã gửi thông tin về sự kiện và lời mời đến tất cả các công ty giải trí.Chúng tôi sẽ không để mất hi vọng đối với sự góp mặt của những ca sĩ này cho tới tận ngày diễn ra sự kiện.Chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.”

Khi được hỏi lí do tổ chức MAMA tại Macau, Mnet trả lời: “Họ có một nền văn hóa cởi mở và có cơ sở hạ tầng chất lượng để tổ chức những sự kiện giải trí lớn.Chúng tôi chọn Macau là con đường để đến gần hơn với các fans yêu âm nhạc trên toàn châu Á.Bởi vì âm nhạc Hàn Quốc đã thống lĩnh nền âm nhạc châu Á nên chúng tôi có hi vọng rất lớn rằng tổ chức ở Macau sẽ thu hút được nhiều fans hơn.”

“Nhìn vào tình hình hiện tại về tầm ảnh hưởng của làn sóng Hallyu trên thị trường Châu Á, bây giờ đã đến lúc để chúng ta vươn xa ra khỏi Hàn Quốc và bắt đầu hợp tác với các quốc gia Châu Á khác.Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để mang tới một chương trình khiến chúng tôi có thể thành công ở Châu Á và toàn thế giới.”

Source + Photo: Newsen, Osen, Star News
V-trans by b0`_Shim{4D}@360kpop
FULL CREDIT IF U TAKE OUT

Bạn có thích bài viết này không?