“Chúng tôi vô cùng háo hức và cảm động. Mặc dù có đôi chút khôi hài khi dấy lên niềm xúc cảm trước việc được xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn Quốc với danh nghĩa nghệ sĩ Hàn Quốc; tất cả những gì chúng tôi mong muốn là được gặp gỡ người hâm mộ…”

Những bộc bạch ấy được trích từ cuộc phỏng vấn vào ngày 16/12 vừa qua cùng tam ca JYJ (Jaejoong <24t>, Junsu <23t>, Yoochun <24t>) tại Yeouido.

Sau thời điểm đệ trình đơn kiện chống lại công ti quản lý SM Entertainment, bộ ba đã phát hành album toàn cầu ‘The Beginning’ vào tháng 10/2010 và bắt đầu hoạt động trên danh nghĩa nhóm tam ca qua chuỗi concert cũng như các sự kiện họp mặt người hâm mộ. Tuy nhiên, không chỉ ‘Hiệp Hội Âm Nhạc và Nghệ Thuật Hàn Quốc’ (KFCPAI) gửi văn bản chính thức yêu cầu ngăn cản hoạt động quảng bá trên sóng truyền hình của JYJ mà SM cũng tỏ ra khá quan tâm tới họ.

Do không được cấp visa (thị thực nhập cảnh) tại Mĩ, phía JYJ đã tổ chức chuỗi showcase miễn phí ở chính địa điểm này hồi tháng 11 vừa qua.

“Khi hay tin yêu cầu cấp visa của chúng tôi tại Mĩ bị khước từ, chúng tôi biết bản thân sẽ phải đối mặt với chông gai thử thách; tuy nhiên, để giữ lời hứa cùng người hâm mộ, chúng tôi nhất định không thể huỷ bỏ chuỗi sự kiện này. Cuối cùng, chúng tôi quyết định thay đổi thành hình thức showcase miễn phí. Cộng sự của chúng tôi tại Mĩ quả đã bàng hoàng, cảm động trước sự quả quyết và chân thành ấy. Cuối cùng thì mọi sự cũng thành.”

Khi được hỏi rằng lời ca của ‘Pierrot’ ( Tạm dịch : “Đối diện tôi, người anh em. Đối diện trước tiền tài, tôi chỉ còn hư ảo”) liệu có hướng đích danh SM; JYJ đáp, “Đây là ca khúc chúng tôi viết khi nghĩ về những ngày đầu ra mắt. Thời kỳ còn là lính mới, những tác động của sức ép xã hội như rèn luyện cưỡng chế và lạm dụng chức quyền vẫn còn phổ biến. Đứng trước thực tế tự do bị kìm hãm, mỗi cá thể lại có một cách diễn dịch khác nhau.”

Liên quan tới việc hai thành viên còn lại ra mắt album mới và quảng bá trên danh nghĩa Dong Bang Shin Ki vào tháng một tới đây, JYJ cho hay, “Chúng tôi thực sự mong họ thành công trong sự nghiệp của mình, tuy nhiên, cái tên ‘Dong Bang Shin Ki’ chỉ vẹn nguyên ý nghĩa khi cả năm thành viên chúng tôi cùng hiện hữu. Bởi lẽ đó, điều này có đôi chút tiếc nuối. Tên nhóm chúng tôi là ‘JYJ’ và chúng tôi không có nhóm trưởng; chúng tôi cảm thấy cách trở này chỉ đơn thuần bởi hoàn cảnh hiện tại. Rồi sẽ đến một ngày, chúng tôi lại sát cánh bên nhau.”

Sau những lời đáp thẳng thắn và thành thực khi thảo luận về SM cũng như các công ti truyền hình, bộ ba lại trở về phong thái tự nhiên, hóm hỉnh khi được hỏi về cuộc sống thường ngày. Với chủ đề sở thích cũng như cách tận hưởng thời gian nhàn rỗi, Jaejoong tiết lộ, “Tôi sử dụng tận 50 món đồ để trang trí cây thông giáng sinh của mình”; Yoochun lại cho hay, “Gần đây, (chúng tôi) rất hay trêu đùa Junsu nhưng cậu ấy lại chẳng thực giận dỗi”.

Khi ba chàng trai 24 được hỏi về kế hoạch cho lễ giáng sinh, Jaejoong đáp, “Nếu có bạn gái, tôi muốn tay trong tay hẹn hò cùng cô ấy, nhưng chắc rằng lúc này, điều duy nhất tôi có thể làm là đi uống soju cùng các thành viên và anh quản lý nhỉ?”. Yoochun, Junsu bèn tiếp lời, “Soju kèm đồ lòng là tuyệt nhất đấy. Hãy đi ăn đồ lòng thôi nào.”

—————–

Credits: mickybar + Kuki News
Trans by: [email protected]
Shared by: DBSKnights
Vtrans by:[email protected]
FULL CREDIT IF TAKE IT OUT

Bạn có thích bài viết này không?