- bỏ qua những phần không liên quan -

3. 양현석(YG엔터테인먼트) (Yang Hyun Suk(YGEnt.))
28. 빅뱅 (Big Bang)
80. 2NE1

Chủ tịch của SME, Lee Soo Man, cùng với chủ tịch của JYP và YGE Park Jin Young và Yang Hyun Seok nắm giữ 3 vị trí đầu tiên trong "TOP 100 nhân vật quyền lực nhất K-POP".

Nhóm kế hoạch văn hóa hợp tác với một công ty xuất bản để xuất bản tạp trí kì 2 "Pop Music SOUND" trong đó có một cuộc khảo sát về "100 nhân vật quyền lực nhất K-pop".

Vào năm 2007, nhóm này đã xuất bản một tạp trí trong đó có cuộc khảo sát "Top 100 album ở Hàn Quốc". Danh sách này được thực hiện cùng với nhà xuất bản và các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc. Những người nổi tiếng trong danh sách đại diện cho các hãng truyền thông khác nhau.

Có tất cả 86 chuyên gia tham gia vào việc lựa chọn và họ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà phê bình âm nhạc, nhà báo, MC truyền hình, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, vv….

Ngành công nghiệp âm nhạc đang được thống trị bởii những công ty khổng lồ.

TOP 3 của bảng xếp hạng thuộc về chủ tịch của 3 công ty giải trí lớn. Một nhân viên nói "Lee Soo Man, Park Jin Young và Yang Hyun Seok" là những người tạo nền dòng chảy âm nhạc cho Hàn Quốc hiện tại.

Ca sĩ Seo Taiji, Sin Joong Hyun và Jo Yong Pil đứng ở vị trí thứ 5, 7 và 8.

Về phía các nhóm nhạc thần tượng, chỉ có một số ít được sướng tên như: SNSD xếp vị trí 14, theo sau đó là BIGBANG vị trí 28, DBSK (70), 2NE1 (80), BoA (92)

Source: dez @ DC2NE1 & Union Press
cre:
Article Translation by: Rice @ bigbangupdates
v-trans by [email protected]
Full Credit If Take It Out

Bạn có thích bài viết này không?