15 tuổi lập kỷ lục leo 7 đỉnh núi cao nhất thế giới

Một thiếu niên Mỹ vừa trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên các đỉnh núi cao nhất ở tất cả 7 lục địa.

Jordan Romero (15 tuổi) vừa leo lên đỉnh Vinson Massif cao 4.897m ở Nam Cực hôm thứ Bảy (24/12). Đây cũng là đỉnh núi cuối cùng trong thử thách mà cậu bé này bắt đầu thực hiện 6 năm trước. Đội leo núi của cậu, gồm có bố và mẹ kế, hy vọng hoàn thành việc xuống núi tới khu dựng trại hôm qua. Ngay sau khi leo lên đỉnh núi cuối cùng, Jordan đã vui sướng gọi điện để báo tin cho mẹ đẻ của mình.
Jordan Romero vừa lập kỷ lục leo các đỉnh núi cao nhất tại 7 lục địa.
Ở tuổi lên 10, Jordan đã leo lên đỉnh Kilimanjaro tại châu Phi. 13 tuổi, cậu bé ở California này leo lên đỉnh Everest cao nhất thế giới. Với thành tích trên, Jordan phá vỡ kỷ lục trước đó của nhà leo núi người Anh, George Atkinson. Cậu bé này hoàn thành kỷ lục trên ở tuổi 16 vào tháng 5/2011.
Cha của Jordan cho biết, trong quá trình leo lên đỉnh Vinson Massif, đã có lúc có gió mạnh 27 km/h và nhiệt độ giảm xuống tới -32 độ C. “Thật là một ngày huyền thoại. Đội chúng tôi đã đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Các vị thần núi cũng phù hộ cho chúng tôi leo lên được đến đỉnh Vinson Massif. Chúng tôi là một nhóm hoàn hảo”, người cha Peter chia sẻ sau khi cùng cậu con trai leo lên đỉnh núi cao nhất Nam Cực.
Những đỉnh núi khác mà Jordan từng chinh phục là đỉnh Elbrus, Nga (7/2007), đỉnh Aconcagua, Argentina (12/2007), đỉnh McKinley, Mỹ (6/2008) và đỉnh Carstensz Pyramid, Indonesia (9/2009). Tháng 4/2007, Jordan cũng leo lên đỉnh núi Kosciuszko cao nhất Australia.
Bình An
Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thích bài viết này không?