1 buổi trình diễn trước công chúng toàn cầu đã được trực tiếp qua Youtube. Điều nàu có lẽ sẽ được nghĩ đến với 1 sân khấu hoành tráng nhưng mà GD và TOP của BIG BANG đặt chân vào buổi ra mắt album như là 1 bộ đôi nhỏ và đơn giản. thay vào đó họ đã tiết lộ trích đoạn của mỗi ca khúc trong album và giải thích phần nền của mỗi bài hát.

Đối với các fan người đang mong đợi 1 màn trình diễn comeback lạ mắt, buổi showcase này nằm trong phương thức của 1 talk show có thể đã ko còn được sử dụng trong 1 thời gian dài nhưng sự lựa chọn của họ như là phương pháp tốt nhất để thể hiện tình cảm của mình cho album. Như GD và TOP nói họ đã làm việc với từng ca khúc để chúng giống như cơn mưa chào đón người hâm mộ đã phải chờ đợi quá lâu cho sự trở lại của BIG BANG trên các sân khấu âm nhạc.

Dưới đây là trích đoạn giới thiệu của họ từ showcase được tổ chức tại Seoul vào ngày thứ ba, mười ngày trước khi phát hành album của GD & TOP.

Hỏi: thực tế là bạn đang sử dụng cùng 1 logo cho việc quảng bá album và các phụ kiện mà bạn đang mặc. Liệu nó có bất kì ý nghĩa nào cụ thể không?

GD: như bạn thấy, nó có hình dạng của bàn tay làm dấu hiệu chữ V. trong khi làm việc với album, TOP và tôi nghĩ rằng các fan sẽ thích nó nhất khi họ thấy chúng tôi có những thời gian thật tuyệt trên sân khấu. Nhãn hiệu thì có hơi giống logo của Playboy 1 chút nhưng nó có nghĩa là 2 người , có những sự hấp dẫn khác nhau của nam giới bao gồm cuốn hút, sexy và biết cách đi chơi và ra ngoài như thế nào

Hỏi: ca khúc solo Turn It Up của bạn nằm trong danh sách bonus track cho album này. Đây có phải bởi vì bạn không có kế hoạch phát hành album nữa?

TOP: Tôi nghĩ rằng tôi nên giải thích làm thế nào mà hai chúng tôi phát hành album này để trả lời cho câu hỏi của bạn. Ji Yong (G-dragon) làm việc sản xuất album của BIG BANG và tôi sau khi hoàn thành bộ phim của mình, chúng tôi dành nhiều thời gian làm việc cùng nhau và tạo ra ngày càng nhiều bài hát, công ty của chúng tôi không nghĩ điều này quá tệ. Vì vậy, chúng tôi đột ngột quyết định đặt tất cả mọi thứ lại với nhau dưới hình thức một album dự án và tặng nó như một món quà cho người hâm mộ đang chờ đợi album của Big Bang. Giám đốc điều hành của chúng tôi là một trong những người đề xuất ý tưởng đặt tất cả lại trong 1 album gồm những bài hát do 2 chúng tôi sáng tác và cũng bao gồm những ca khúc mà một ngày nào đó sẽ được phát hành trong album solo của chúng tôi như bonus track.

“Chúng tôi muốn kể nhiều câu chuyện hơn với tư cách là những rapper”

Hỏi: Như vậy lý do mà 2 bạn cùng với nhau hoàn toàn vì Giám đốc điều hành của bạn gợi ý ?

GD: chúng tôi nghĩ về 1 loạt các kết hợp khi làm việc với album của BIG BANG. Và chúng tôi cảm thấy chúng tôi nên thể hiện 1 vài điều mới và khác biệt trong album sắp ra mắt vì chúng tôi đã không cùng với các fan trong suốt 2 năm qua. Bởi vậy chúng tôi cố kết hợp những sự khác biệt cùng với nhau như tôi với TOP, chỉ những giọng ca sẽ loại trừ 2 chúng tôi, tôi và Seung Ri, Dae Sung và TOP nhưng TOP và tôi là cho thấy kết quả kết hợp tốt nhất. Fan của chúng tôi cũng thích những gì chúng tôi làm vì vậy đó là cách chúng tôi phát hànht album như thế này.

Hỏi: liệu có bất cứ khó khăn nào 2 bạn trải qua khi làm việc cùng nhau?

GD: không có khó khăn nào đặc biệt bởi vì chúng tôi giống như gia đình. Đó là thay vì ba thành viên còn lại gây áp lực cho chúng tôi rất nhiều. Họ nói với chúng tôi, "Bạn phải làm tốt. Đó là cách duy nhất tất cả chúng ta làm tốt mọi thứ "Tôi nghĩ chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa..

Hỏi: có vẻ đó là xu hướng của YG gần đây nhưng tại sao bạn lại lấy 3 ca khúc làm ca khúc chủ đề?

GD: đây có lẽ là lí do tại sao 2NE1 đã làm điều đó tốt nhưng chúng tôi muốn thể hiện nhiều màn trình diễn vì chúng tôi đang chuẩn bị comeback sau 1 khoảng thời gian dài.

Hỏi: nhưng không phải là bạn không có đủ thời gian để quảng bá cả 3 ca khúc hay sao?

TOP: chúng tôi không có ý định ràng buộc khi nói đến thời gian. Nhưng cả 2 chúng tôi cho rằng album này và album sắp tới của Seung Ri chỉ là 1 phần trong tiến trình phát hành album của BIG BANG. Mục tiêu của chúng tôi là thể hiện cho người hâm mộ nhiều nhất những gì chúng tôi có thể trong thời gian ngắn nhất cho phép.

Hỏi: sự khác nhau giữa album của BIG BANG và album 2 bạn sắp ra mắt?

TOP: như hầu hết có lẽ các bạn nói, chúng tôi rất khác khi kết hợp với nhau, chúng tôi có thể tạo ra 1 loại âm nhạc mới. Chúng tôi rất háo hức về những màn trình diễn sắp tới và thời trang chúng tôi sẽ mang lên sân khấu – chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ.

GD: tôi nghĩ các ca khúc của tôi sẽ gần với chất nhạc hip hop hơn khi chúng tôi là BIG BANG. Và cả 2 rapper chúng tôi muốn kể cho người hâm mộ nghe nhiều câu chuyện hơn nữa.

Hỏi: bạn đã sản xuất nhiều ca khúc của mình, nhưng ngoài 3 ca khúc chủ đề, 2 trong số đó là làm bởi Teddy. Đó là lý do tại sao có vẻ như album sẽ là sự tiếp tục của những rung cảm chúng tôi nhận được từ Big Bang. Có lí do nào bạn thực hiện như 1 sự lựa chọn?

GD: Teddy là anh lớn người luôn dạy chúng tôi rất nhiều thứ. Có lẽ đó là lí do tại sao có sự kết hợp BIGBANG-Teddy và 2NE1-Teddy, do đó chúng tôi muốn cho các fan thấy sự kết hợp GD-TOP-Teddy. VÌ vậy âm nhạc có thể tương tự như của BIG BANG, nhưng chúng tôi cố gắng nhiều hơn nữa đa dạng ở cách âm nhạc và những hình ảnh phát triển thứ là giai điệu và chân dung của rap. Tôi hi vọng người hâm mộ sẽ cảm nhận sâu sắc sau khi nghe các ca khúc của chúng tôi.

“chúng tôi sẽ tập trung vào các hoạt động ở Hàn từ bây giờ”

Hỏi: có ca khúc nào bạn gắn bó đặc biệt hơn những ca khúc khác?

TOP: chúng tôi thực hiện từng ca khúc trong album bởi việc ở lại nhiều đêm trong studio. Đó là lí do tại sao tôi gắn bó với tất cả chúng. Có một sự rung cảm khác nhau cho mỗi bài hát, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ bởi vậy tôi muốn nói rằng toàn bộ album có ý nghĩa.

GD: và album này gồm nhiều thể loại: R&B giống rap, acoustic rap, có hiphop mạnh cũng như những âm thanh điện tử (electronic). Lí do chúng tôi pha trộn nhiều thể loại vì chúng tôi muốn mang lại nhiều hơn những tính cách mà chúng tôi không được thể hiện khi là BIG BANG. Chúng tôi cố gắng nghĩ về cách tôi và TOP có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp .

Hỏi: bạn có dự định xuất hiện trên các chương trình tv hơn là trên các chương trình âm nhạc?

GD: chúng tôi luôn luôn muốn nhưng có lẽ chúng tôi không giỏi trò chuyện. chúng tôi vẫn luôn nhận được sự đe dọa khi bị bao quanh bởi nhiều người. chúng tôi có thể bay trên sân khấu nhưng chúng tôi vẫn sợ và lo lắng những dịp như vậy. tuy nhiên album này thì rất quan trọng đối với chúng tôi, chúng tôi dự định xuất hiện liệu cho nó là variety show hay radio show, bởi vậy chúng tôi hi vọng các fan sẽ đón nhận nó.

Hỏi: còn hoạt động của các thành viên khác trong nhóm? Họ hẳn là đang ghi âm cho album của BIG BANG.

TOP: 1 phần chúng tôi vẫn muốn giữ bí mật về album sắp tới của BIG BANG. Tất cả đều xác định rằng chúng tôi sẽ dành tất cả năng lượng đã lưu giữ, bạn có thể trông chờ điều đó.

GD: Dae Sung đang bận quay 1 bộ phim truyền hình. Tôi gặp Seung Ri hôm qua, cậu ấy đang điều khiển công việc về hoạt động solo của mình. Chúng tôi nghe nói rằng Seung Ri thậm chí làm việc chăm chỉ hơn để ra mắt album mới và chúng tôi trở nên hào hứng khi thấy Seung Ri làm việc chăm chỉ như thế nào. Tae Yang đang nghỉ ngơi sau các hoạt động quảng bá cho solo album.

Hỏi: bạn tiết lộ 1 MV hôm nay. Liệu sẽ có Mv cho cả 3 ca khúc chủ đề?

GD: chúng tôi có thể làm nếu chúng tôi có thời gian. Chúng tôi dự định bắt đầu thực hiện 1 trong số chúng.

Hỏi: BIG BANG theo đuổi sự nghiệp ca hát ở châu Á. Bạn có dự địnhh quảng bá mình ở nước ngoài cũng như bộ đôi của bạn?

GD: tôi nghĩ chúng tôi không tập trung đến sự nghiệp ở Hàn trong 2 năm vừa rồi nên từ giờ chúng tôi có dự định cho các fan thấy nhiều khía cạnh khác nhau của mình bởi việc tập trung hoạt động ở Hàn.

Source: asiae
Credit: bigbanghaven
Link:
Viet tran by: yusa_ja

Bạn có thích bài viết này không?