"Mối tình  đầu" đến "Con trai – con gái", "Thần y Huh Joon", "Nàng Dae Jang  Geum"… là những tác phẩm có lượng rating cao nhất của lịch sử phim  truyền hình xứ Kim chi.

1. First Love (Mối tình đầu) (KBS2, 1997)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: cao nhất: 65,8%, trung bình: 52,6%

Số tập: 66

Diễn viên: Choi Soo Jong, Bae Yong Joon, Lee Seung Yeon, Choi Ji Woo…

Nội  dung: Kể về hai anh em cùng những cảm xúc trải nghiệm về mối tình đầu.  Khi biết Lee Hoo Kyung, người con gái mình thích có cảm tình với anh  trai là Chan Huyk, Chan Woo đã giấu kín tình cảm và ủng hộ tình yêu cho  anh. Sau này, khi gặp phải hàng loạt những biến cố, thay vì theo đuổi  tham vọng cá nhân, Chan Woo đã hy sinh bản thân để giành lấy niềm vui và  hạnh phúc cho gia đình.

Mặc dù chỉ là vai thứ  chính, nhưng Chan Woo của Bea Yong Joon lại là nhân vật có tác động sâu  sắc hơn cả đến khán giả truyền hình. Mối tình đầu đã đưa tên  tuổi của Bea Yong Joon trở thành tên tuổi lớn của điện ảnh Hàn Quốc. Đến  bây giờ, vẫn chưa có bộ phim nào phá kỷ lục rating của First Love và cũng có thể là không bao giờ làm được.

2. The Sandglass (Đồng hồ cát) (SBS, 1995)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 64,5%

Số tập: 24

Diễn viên: Go Huyn Jung, Choi Min Soo, Park Sang Won…

Nội dung: Toàn cảnh Đồng hồ cát  là bức tranh mô tả Tae Soo và Woo Suk. Hai chàng trai trẻ chơi thân và  cùng nhau lớn lên trong thời kỳ chính trị Hàn Quốc đầy rẫy những hỗn  loạn (1970 – 1980). Tae Soo mạnh mẽ và trung thành sau trở thành một  gangster, còn Woo Suk thông minh đã trở thành một nhân viên làm trong  ngành luật. Nhờ sự giới thiệu của Woo Suk, Tae Soo đã gặp Hye Rin (bạn  học của Wook Suk), cô con gái xinh đẹp và sôi nổi của một chủ casino già  có… Rồi họ rơi vào tình yêu.

Với khản giả thuộc  thế hệ 5X, 6X… chắc chắn đây là bộ phim không dễ gì họ quên, bởi ấn  tượng quá sâu đậm mà nội dung đem lại vào thời kỳ mỗi bộ phim đều được  chăm chút kỹ lưỡng về giá trị hiện thực, nhân văn và thời sự trước khi  ra đời. Vai Hye Rin trong Đồng hồ cát đối với Hoa hậu Hàn Quốc Go Huyn Jung là một vai diễn để đời. Nhắc đến Đồng hồ cát, người ta không thể không nhắc đến cô.

3. What is love? (MBC, 1992)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating:64,9% (cao nhất)

Số tập: 55

Diễn viên: Choi Min Soo, Ha Hee Ra, Lee Soon Jae, Kim Hye Ja…

Nội dung: Tình yêu là gì? Muôn đời nay con người vẫn hỏi như thế. Các nhân vật trong What is love? cũng  vậy. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về vợ chồng ông Lee và bà Yeo cùng  những đứa con và tình yêu thương họ dành cho nhau cũng như cách họ thể  hiện tình yêu thương.

4. Huh Joon (Thần y Huh Jun) (MBC, 2000)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 63,8%

Số tập: 64

Diễn viên: Jeon Gwang Ryul, Hwang Soo Jung, Lee Soo Jae…

Nội dung: Bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng góp của Huh Jun, vị thầy thuốc huyền thoại của triều đại Chosun.

So với những bộ phim ra đời vào thập niêm trước, tất nhiên Thần y Huh Jun mới được chiếu tại Việt Nam mấy năm gần đây "quen tai" với nhiều đối tượng khán giả hơn. Nhớ lại thời kỳ Thần y Huh Jun được  chiếu trên VTV, độ phổ biến của nó đã được trải rộng đến mức những  người không hào hứng với phim cổ trang cũng phải biết đến vì "bị" nghe  đi nhắc lại quá nhiều lần. Người thủ vai thần y huyền thoại Huh Jun,  "lão làng" Jeon Gwang Ryul thì không có gì phải bàn cãi về diễn xuất.

5. The Place in The Sun (Lương tri tuổi trẻ) (KBS2, 1995)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 62,7%

Số tập: 56

Diễn  viên: Lee Jong Uwon (vai Park In Bum), Ha Hee Ra (vai Im Cha Hee), Jeon  Do Yeon (vai Im Jong Hee), Bea Yong Joon (vai Ha Suk Joo), Park Sang Ah  (vai Ha Sung Ran), Cha Tae Huyn, Seo Hoo, Lee Ji Eun. Lee Kyung Shim…

Nội dung: Ra đời năm 1995, The Place in The Sun (Khi đến Việt Nam là Lương tri tuổi trẻ)  đã lột tả bức chân dung của những con người trẻ tuổi Hàn Quốc. Chuyện  xoay quanh tính cách, số phận các nam và nữ thanh niên trong hành trình  tìm kiếm và đạt được mục đích cuộc đời qua những thách thức, khó khăn họ  phải vượt qua và thậm chí là những thủ đoạn mất tính người mà họ dùng  đến.

Ha Joo là một chàng trai đầy nghị lực, từ bỏ  tất cả gia tài được thừa kế để tự mình tạo nên sự nghiệp với vai trò là  một đạo diễn điện ảnh. Anh là bạn của Park In Bum, một kẻ tham vọng cao,  xuất thân quê mùa và lấy luôn em gái Sung Ran của Suk Joo làm vợ, bỏ  mặc cô bạn gái cũ ở quê với đứa con trong bụng.

Trong  khi đó, em trai hắn, Park In Ho, tên đầu gấu xã hội đen lại "đôi lứa  xứng đôi" với một cô người yêu là kẻ chuyên móc túi. Chuyện tình trắc  trở của hai người cuối cùng cũng kết thúc bằng cái chấm hết của cả hai  dưới tay đại ca băng đảng họ từng kính trọng.

6. You and I (Anh và em) (MBC, 1998)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 62,4%

Số tập: 58

Diễn  viên: Park Choi Bool Am (vai Park Jae Chul), Park Sang Won (vai Park  Dong Kyu), Cha In Pyo (vai Park Young Gyu), Song Seung Heon (vai Park  Sang Ok), Choi Jin Shil (vai Yoon Soo Kyung), Kim Ji Young (vai Mi  Sook), Kim Hye Ja, Lee Bon…

Nội dung: Thủy thủ già  Park Jar Chul là cha của ba đứa con trai và một đứa con gái: Dong Kyu  (con cả), Young Kyu, Sang Ok và Min Kyu (con út). Dong Kuy là lao động  chính và phải chịu trách nhiệm chăm lo cho cả gia đình. Anh yêu Yoon Soo  Kyung, là một đồng nghiệp. Họ đã cùng nhau làm việc, vượt qua khó khăn  và cuối cùng đi đến một đám cưới.

Young Kuy không mơ  ước gì hơn ngoài tiền và một ngày nào đó sẽ lấy được cô gái giàu có.  Khi phụ vụ trong quân đội, anh đã "bẫy" được cô gái nha quê ngây thơ Mi  Sook và hứa sẽ lấy cô làm vợ. Mi Sook mù quáng vì tình yêu, sẵn sàng đáp  ứng cho Young Kyu bất cứ thứ gì anh cần.

Cô con gái  duy nhất của Jarr Chul – Sang Ok – là một sinh viên. Trong khi đó, câu  con trai út Min Kyu lại trầm tính, hướng nội và tự tách biệt với gia  đình vì mặc cảm là con cùng cha khác mẹ. Mặc dù là một họa sĩ tài ba,  nhưng cậu lại chẳng mấy khi dùng đến tài năng để Young Kyu và cô gái  giàu có Shi Yeon cứ phải luôn bên cạnh, thúc đẩy.

Nếu có cơ hội, hãy tìm lại xem Anh và em.  Lý do không phải đơn giản chỉ vì nó nằm trong danh sách top 10 mà bởi  đây là một trong những bộ phim hiếm hoi mà những cái tên Cha In Pyo,  Choi Jin Shil và Song Seung Hun cùng xuất hiện. Hơn nữa, nếu bạn là một  người tò mò, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua cơ hội để xem anh chàng Song  Seung Hun ngày xưa ấy so với hồi Trái tim mùa thu khác nhau như thế nào.

7. Son and Daughter (MBC, 1993)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 60,2%

Số tập: 64

Diễn viên: Choi Soo Jong, Kim Hee Ae, Chae Si Ra, Oh Yeon Soo…

Nội dung: Thông qua câu chuyện của cặp sinh đôi khác giới Lee Kwi Nam (nam) và Lee Hoo Nam (nữ), Son and Daughter đã  phô bày thực trạng về việc "chuộng" con trai hơn con gái trong xã hội  Hàn Quốc.Khi xem phim, sự phân biệt đối xử của người mẹ đẻ đối với Kwi  Nam và Hoo Nam đã đặc biệt gợi nơi khán giả một mối thương tâm sâu sắc.

8. Eye of Dawn (MBC, 1992)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: cao nhất: 58,4%, trung bình: 42%

Số tập: 36

Diễn  viên: Choi Jae Sung (vai Choi Dae Chi), Chae Si Ra (vai Yoon Yeo Ok),  Park Sang Won (vai Jang Ha Rim), Go Hyun Jung (vai Ahn Myung Ji), Park  In Hwan (vai Goo Bo Da), Oh Yeon Soo (vai Bong Sun), Kim Hyun Joo, Yoon  Moon Shik…

Nội dung: Dựa trên cuốn tiểu thuyết best seller cùng tên của nhà văn Kim Seong Jong, Eye of Dawn kể  về ba người Hàn Quốc trẻ tuổi bị cuốn vào vòng xoáy lịch sử hiện đại  của đất nước mình. Trải dài từ thời kỳ làm thuộc địa trong cuộc chiến  tranh Triều Tiên, bộ phim mang lại cho người xem mối quan tâm và những  vấn đề lớn như tội ác chiến tranh Nhật Bản và những bi kịch khởi nguồn  từ những khác biệt giai cấp trong xã hội Hàn Quốc.

9. Emperor Wang Gun (KBS1, 2001)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 60,2%

Số tập: 200

Diễn viên: Choi Soo Jong, Kim Young Chul, Kim Hye Ri, Seo In Seok, Kim Gab Soo, Kim In Tae, Jung Jin…

Nội dung: Toàn bộ câu chuyện xoay quanh vị hoàng đề lẫm liệt Wang Gun, người đã lập nên triều đại Koryo.

10. Dae Jang Geum (Nàng Dae Jang Geum) (MBC, 2004)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 57,8%

Số tập:

Diễn viên: Lee Young Ae

Nội  dung: Đặt trong bối cảnh Hàn Quốc trải qua các thời đại vua Seongjong  (1457 – 1484), vua Yeonsan-gun (1494 – 1506) và vua Jungong (1506 –  1544), bộ phim là câu chuyện về Dae Jang Geum, một ngự y trong cung phải  đương đầu với bao âm mưu, sóng gió trong cung và cách nàng vượt qua để  tự bảo vệ mình.

Hết Thần y Huh Jun lại đến với Nàng Dae Jang Geum "làm  mưa làm gió". Có thể khẳng định rằng thời kỳ hai bộ phim của MBC lên  sóng, những bộ phim chiếu cùng khung giờ của các đài khác khó tránh khỏi  thất bại thảm hại. Người ta theo dõi nàng Dae Jang Geum qua từng tập  phim và cũng yêu quý diễn viên thùy mị Lee Young Ae trong Anh em nhà bác sĩ thì  Dae Jang Geum là vai diễn để đời thứ hai của cô. Riêng đối với MBC, có  lẽ phim lịch sử, cổ trang chính là thế mạnh của đài mà không có đài  truyền hình nào địch nổi. Tiếp đó, năm 2009, Queen Seon Deok (nữ hoàng Seon Deok) ra đời và tiếp tục khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Theo Thế giới Điện ảnh

Bạn có thích bài viết này không?