Trong năm 2012 này, đội ngũ biên tập của tờ tạp chí này đã đánh giá 40 mẫu xe đời 2012 và 2013 có nội thất mới hoặc được cải tiến đáng kể và lựa chọn ra 10 mẫu xe thắng cuộc mà không quan tâm tới giá của xe.

Mẫu xe Audi A7

Tổng biên tập tạp chí trên Drew Winter bình luận: “Chúng ta đã chứng kiến nhiều kiểu nội thất đa dạng trong năm nay và rõ ràng, các hãng sản xuất xe hơi đang hối thúc đội ngũ thiết kế của mình phải làm việc cật lực hơn để nội thất của xe trở nên ngày càng đẹp hơn, được trang bị đầy đủ hơn và đem lại cảm giác vô cùng thoải mái.”
Tờ tạp chí trên tiết lộ các biên tập của tạp chí đã chấm điểm và xếp hạng 40 mẫu xe được đề cử dựa trên một loạt tiêu chí bao gồm công thái học, lựa chọn vật liệu, mức độ an toàn, giá trị tổng thể và thẩm mỹ trong khi cũng đánh giá cả “giao diện người-máy” để đánh giá xem người lái có thể xử lý hiệu quả như thế nào.
Theo trình tự bảng chữ cái, 10 mẫu xe thắng cuộc trong năm 2012 như sau:
Mẫu Audi A7: Nội thất của mẫu A7 Sportback này trông “xắt ra miếng” hơn nhiều so với mức giá bán 67.430 USD.
Mẫu Chrysler 300 Luxury: Phiên bản Luxury của mẫu Chrysler 300 sedan mang nét thiết kế nội thất tinh tế của mẫu Lancia Thema bán ở châu Âu khi sử dụng da Poltrona Frau. Tổng biên tập Drew Winter nhận định: “Nếu Bentley bán một mẫu sedan gia đình giá rẻ, nó sẽ trông giống với mẫu 300 Luxury.”
Mẫu Dodge Dart: Mẫu xe thứ hai của hãng sản xuất xe hơi Chrysler nằm trong danh sách bình chọn của tạp chí trên là mẫu Dodge Dart sedan đời 2013. Tạp chí này cho rằng mẫu xe compact mới của Chrysler là mẫu xe “có nội thất rất kiểu cách và hài hòa.”
Mẫu Chevrolet Sonic: Mẫu xe duy nhất của hãng sản xuất xe hơi Mỹ GM nằm trong danh sách trên là mẫu Chevrolet Sonic subcompact mới. Đội ngũ biên tập của tạp chí cho rằng nội thất của mẫu Sonic đã tối ưu hóa được khoảng không gian bị hạn chế của xe với khu vực để hàng hóa được sắp xếp hợp lý, đồng thời chứng tỏ được một điều là “xe giá cả phải chăng không phải là loại trông rẻ tiền.”
Hyundai Accent: Mẫu xe rẻ nhất trong danh sách trên khi được bán với giá 15.925 USD là mẫu Hyundai Accent. Ward’s Auto cho rằng nội thất của mẫu xe subcompact này cho thấy “sự quan tâm tới từng chi tiết” với trọng tâm tập trung vào vô lăng bọc da, nét độc đáo của bảng công cụ.
Mẫu Hyundai Azera: Mẫu xe thứ hai của hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai có mặt trong danh sách này là mẫu Azera sedan cỡ trung.
Mẫu Mazda CX-5: Mẫu xe này có điểm nổi bật là ghế phía sau có thể dễ dàng gập lại.
Mẫu Infiniti JX35: Tạp chí dành rất nhiều lời có cánh để nói về mẫu Infiniti JX crossover. Tạp chí cho rằng “toàn bộ nội thất đem lại cảm giác rất tinh xảo,” rất xứng với số tiền 54.800 USD.
Mẫu Range Rover Evoque: Theo tạp chí, các nhà thiết kế của mẫu xe này đã thành công trong việc biến mẫu crossover này trông rất “sang trọng và khỏe khoắn.”
Mẫu Volkswagen Beetle: Mẫu xe này có nhiều khách hàng nhờ “sự pha trộn hợp lý giữa yếu tố công nghệ và những nét thuộc tính của một mẫu xe hình con bọ nổi tiếng trong nhiều thập niên qua”.

Bạn có thích bài viết này không?