Đối với các Newbie việc lựa chọn Hero chỉ đơn giản dựa trên hai tiêu chí dễ dùng và khó bị giết. Dĩ nhiên sẽ rất khó để lựa chọn một Hero có thể đáp ứng được cả hai yêu cầu này.

6. Traxex – The Drow Ranger
Thuộc tính: Agility.
Traxex là một Hero thuần Agility tấn công tầm xa rất phù hợp cho người mới chơi. Sở hữu skill hỗ trợ đồng đội là Trueshot Aura giúp các đơn vị tấn công tầm xa tăng damage, cùng với Marksmanship có thể đem lại cho Hero này tối đa 45 Agility. Có thể nói công cuộc farm cùng với Traxex là tương đối .
Cùng với đó thì bộ Item cho giai đoạn Early và Mid game cũng khá đơn giản nên các game thủ sẽ không phải quá lúng túng ghép nhiều đồ hay lựa chọn các hướng build.
Hai skill còn lại của Traxex là Frost Arrows và Silence, một có tác dụng làm giảm tốc độ tấn công, di chuyển, kỹ năng còn lại sẽ vô hiệu hóa Hero đối phương. Chính vì vậy chỉ cần đánh tập trung rất khó để Hero này có thể bị đánh úp cùng với đó là khả năng hỗ trợ đồng đội rất tuyệt vời.
Nếu không farm được tốt người chơi vẫn có thể chấp nhận vai trò của một Slower hay một Hero chuyên Disable do đặc tính đa năng của Traxex.
7. Bone Clinkz
Thuộc tính: Agility.
Một Hero cũng không kém phần phù hợp dành cho các Newbie khi chủ yếu tập trung vào tốc độ tấn công. Chính lý do này mà việc farm với Hero sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên Blone cũng có một điểm hạn chế là skill cuối hơi khó sử dụng đối với các Newbie khi dùng nó lên các đơn vị quân đồng minh, sau đó hồi lại một lượng máu cho Hero này.
Bên cạnh đó thì việc sở hữu Wind Walk sẽ giúp các Newbie chạy trốn dễ dàng khi có những dấu hiệu nguy hiểm.
8. Lina Inverse – The Slayer
Thuộc tính: Intelligent.
Lina có thể coi là Hero tốt nhất dành cho những người chập chững bước vào . Hero này luôn khá mạnh vào thời điểm đầu và đặc biệt là giữa trận đấu, với những đòn có lượng damage lớn đem lại khả năng rút máu kẻ thù rất nhanh.
Bên cạnh đó Lina còn sở hữu một skill với tác dụng hỗ trợ đồng đội đặc biệt hữu ích trong những pha đẩy trụ. Đòn Ultimate cũng tỏ ra nguy hiểm khi gây ra lượng Damage lên tới 950.
Thông thường trong đội hình khi các Newbie cầm Lina sẽ chủ yếu hướng tới vai trò của một Nuker đứng từ xa để bắn hỗ trợ đồng đội và đương nhiên sự hỗ trợ này có tác dụng rất lớn, chứ không thể giữ vai trò của một Ganker như thường thấy.
9. Bradwarden – The Centaur Warchief
Thuộc tính: Strength.
Với việc Centaur sở hữu thuộc một lượng máu dồi dào sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho các Newbie có thể sử dụng anh chàng này. Và rõ ràng để kết thúc được Hero này sẽ cần mất rất nhiều thời gian để rút HP trong khi đó Centaur cũng gây ra một lượng damage khủng khiếp cho đối thủ. Chính vì vậy ngay cả trong tay Newbie cũng không dễ dàng để hạ gục Centaur.
Chưa kể kỹ năng cuối của Hero này còn có thể cộng tối đa tới 36 Strength khiến cho anh chàng này trở thành một tảng đá thật sự trên chiến trường DotA. Có thể nói đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho người mới tập chơi trong số các Hero của Custom map này.
Nhưng kỹ năng của Centaur cũng là một điểm hơi khó khăn đối với Newbie khi sử dụng. Những khúc mắc chính là việc Hero này phải tiến tương đối gần Hero của đối phương để thi triển các skill, dù lượng máu dồi dào nhưng nếu không tập trung bạn vẫn có nguy cơ bị đánh tập kích của cả đội hình đối phương.
10. King Leoric - The Skeleton King
Thuộc tính: Strength.
Điểm đáng giá nhất của Skeleton King cho các Newbie đó chính là skill cuối Reincarnation, nó giúp cho Hero này có thể hồi sinh lại sau khi bị hạ gục.
Bên cạnh đó với việc có thuộc tính Strength nên Skeleton King cũng trở nên càng khó bị hạ hơn. Hero này đồng thời sở hữu bộ Skill cực kỳ đơn giản với duy nhất kỹ năng đầu tiên ở dạng cần kích hoạt còn lại đều là tự động hỗ trợ và cộng thêm vào chỉ số. Chính vì vậy Newbie sẽ không cần phải quá lo trong việc sử dụng skill.

Bạn có thích bài viết này không?