Bản đồ âm nhạc thế giới sẽ biến động như thế nào sau cơn càn quét của của làn sóng Hàn Quốc đã thay đổi với vô số nét mới mẻ trong năm 2011? Các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đang chuẩn bị cho một năm mới với đầy rẫy các hoạt động nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa tên tuổi của mình. Bên cạnh đó các nhóm nhạc không gặp nhiều may mắn trong năm cũ cũng cố gắng bứt ra khỏi sự khủng hoảng, phá tan mọi tin xấu để trở lại… Tất cả có lẽ sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến việc chinh phục thị trường âm nhạc châu Á trong năm 2011.

Với người hâm mộ Nhật Bản, họ đã từng không mấy hài lòng trước sự tan rã của DBSK, nhưng đối với những nhóm nhạc nữ mới xuất hiện như Kara và Girls’ Generation thì một lần nữa, cơn sóng Hàn Quốc lại dâng lên mạnh mẽ trong thị thị trường âm nhạc nước này. Và trong năm nay, 2 quân át chủ bài của nhà YG – Big Bang và 2NE1 cũng sẽ tiến vào thị trường này cùng với niềm tin “đạt được thành công trên đất Nhật!”.

Tiến trình quay trở lại của Big Bang sau quãng thời gian 2 năm vắng bóng đã cơ bản được hoàn tất sau dự án “BIGSHOW”. Sau khi hoàn thành các hoạt động quảng bá cho các album mới ở quê nhà, họ sẽ tập trung hết sức mình cho tiến trình công việc tại Nhật Bản. Về phía 2NE1, họ đã để tên tuổi của mình được “bay cao, bay xa” trong năm 2010 sau cú đột phá bằng full album đầu tay. Sau hàng loạt các chiến dịch quảng bá dài dằng dặc, sao các hoạt động , các thành viên 2NE1 cũng chỉ được công ty “ban phước” với 2 tuần nghỉ phép dịp đầu năm mới trước khi tập trung tiến vào thị trường Nhật Bản. Và đến thời điểm hiện tại, phải nói rằng cả Big Bang và 2NE1 đều đã sẵn sàng!
Chủ tịch công ty YG Ent, ngài Yang Hyun Suk trong cùng thời điểm xác nhận việc hoạt động của Big Bang và 2NE1 ông cũng đưa ra một số tiết lộ khá chi tiết như sau : “Big Bang đang chuẩn bị để tổ chức một loạt các buổi biểu diễn tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng Năm (không biết dịch thuật viên tiếng Hàn có viết lộn March thay May hay không??) với mục tiêu đạt 160.000 fans tới tham dự. Mặc dù theo dự kiến thì họ chỉ ở lại Nhật bản trong khoảng 1 tuần để làm khâu quảng cáo, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng lên các kế hoạch chi tiết và kín kẽ hơn để họ có thể có được một phương hướng chủ động và tích cực nhất phục vụ cho hoạt động tại đây trong năm tới!”.

Theo ông, Big Bang và 2NE1 là hai nhóm nhạc khác biệt trong làn sóng âm nhạc Hàn Quốc hiện nay khi sẽ vừa đảm bảo được sự tập trung cho các hoạt động tại Nhật Bản, đồng thời cũng không để tên tuổi của nhóm phai mờ trong làng giải trí Hàn Quốc. Các hoạt động song song giữa hai nước Hàn Quốc, Nhật Bản đều đã được lên kế hoạch cẩn thận từ trước.

Chủ tịch Yang Hyun Suk tiết lộ thêm : “Chúng tôi đã có ý tưởng đưa 2NE1 vào thị trường Nhật Bản từ cuối năm 2010, nhưng tôi nghĩ rằng họ vẫn là một nhóm nhạc khá mới, việc cần nhất đối với họ là tập trung vào các hoạt động trong làng giải trí địa phương. Dó đó, kế hoạch vừa nêu trên đã buộc phải hoãn lại. Sau khi hoàn tất việc quảng bá cho album đầu tay, họ sẽ bắt đầu hoạt động tại thị trường âm nhạc Nhật Bản bắt đầu từ tháng Hai”.

Nguồn: Osen + [email protected]
Nội dung:

Bạn có thích bài viết này không?